5 đặc sản Hải Phòng thơm ngon nức tiếng

Ý tôi nói cái câu “bánh mì cay chỉ dành cho ngoại thành…”. Tôi ko hiểu ý này của anh. Đồng ý là bánh mì cay thì ngoại thành cũng có bán, nhưng so về độ ngon thì làm gì có cửa so với mấy tiệm nổi tiếng bên nội thành? Anh có thể giới thiệu cho tôi một địa chỉ uy tín ở ngoại thành không?
Ý tôi là phục vụ nhiều khách ngoại thành đấy
Nhìn số lượng quán ở ngoại thành với nội thành xem chênh nhau nhiều đấy
Ngoại thành ít dân nhưng đi đoạn là có quán. Nội thành nhiều quán đề biển nhưng k có

via theNEXTvoz for iPhone
 
Đợt 2018 sang HP công tác 1 tuần được ông anh đồng nghiệp đưa đi ăn sáng bánh đa cua 15k/bát, sau đó là cafe các loại 10k/cốc. Rẻ và ngon hơn mình tưởng tượng.
Nhìn lại quê mình ăn sáng bằng phở, bún, bánh đa các kiểu ko bao giờ có chuyện dưới 40k/bát. :beated:
 
Có cái món hồi bé tôi hay ăn mà giờ tuyệt cmn chủng rồi, về HP cũng chả còn thấy ai bán: giá biển. Cứ chiều chiều là bà cho 1 nghìn tiền quà cầm ra hàng giá biển cổng trưởng mẫu giáo làm 1 bát nó ngon gì đâu :still_dreaming:

Bánh mì cay thì sau này nó mới thành mốt cái kiểu bánh mì bé tí dài dài. Chứ thời tôi còn bé nó chỉ là bánh mì pa tê. Mà pa tê HP là pate gan nên nó thơm vkl. Sáng làm 1 chảo trứng ốp, với ít pate, thêm tí ruốc với bánh mì nóng giòn, thêm cốc sữa trứng :still_dreaming: đm tôi thề sau này đi ăn sáng resort khách sạn 5 sao các kiểu trong nước hay nước ngoài cũng đ kiếm đc ở đâu cái chảo bánh mì pate trứng nó ngon đcnhư thế :still_dreaming:
 
Có cái món hồi bé tôi hay ăn mà giờ tuyệt cmn chủng rồi, về HP cũng chả còn thấy ai bán: giá biển. Cứ chiều chiều là bà cho 1 nghìn tiền quà cầm ra hàng giá biển cổng trưởng mẫu giáo làm 1 bát nó ngon gì đâu :still_dreaming:

Bánh mì cay thì sau này nó mới thành mốt cái kiểu bánh mì bé tí dài dài. Chứ thời tôi còn bé nó chỉ là bánh mì pa tê. Mà pa tê HP là pate gan nên nó thơm vkl. Sáng làm 1 chảo trứng ốp, với ít pate, thêm tí ruốc với bánh mì nóng giòn, thêm cốc sữa trứng :still_dreaming: đm tôi thề sau này đi ăn sáng resort khách sạn 5 sao các kiểu trong nước hay nước ngoài cũng đ kiếm đc ở đâu cái chảo bánh mì pate trứng nó ngon đcnhư thế :still_dreaming:
Giá biển thấy vẫn còn mà
 
Đợt 2018 sang HP công tác 1 tuần được ông anh đồng nghiệp đưa đi ăn sáng bánh đa cua 15k/bát, sau đó là cafe các loại 10k/cốc. Rẻ và ngon hơn mình tưởng tượng.
Nhìn lại quê mình ăn sáng bằng phở, bún, bánh đa các kiểu ko bao giờ có chuyện dưới 40k/bát. :beated:
Năm 2022 sau khi giá nhà đất có những nơi tiệm cận Hà Nội thì vật giá Hải Phòng đắt vl rồi anh ạ
 
Có bánh đa cua thì đáng thử chứ mấy món kia thì thấy bình thường
Bánh mì cay chỉ dành cho ngoại thành nhiều thôi chứ nội thành thấy khá ít
Bún cá cay thì nó kiểu không mang được bị đặc trưng riêng ngoài sợi bún to tròn và cá
Chè khoai thì càng k đáng để thử

via theNEXTvoz for iPhone
Khu Hàng Kênh với Lê Lợi , Đinh Tiên Hoàng chuyên bánh mỳ cay hẳn là ngoại thành hả fence :surrender: bún cá cay không ăn bún to tròn mà phải ăn bún sợi nhỏ . Bún sợi to thường là bún ngâm trong bún tôm , bún dọc mùng hoặc bún bề bề . Cháo khoái ngày xưa thường bán cùng với cháo kê , bánh đa kê .
 
Có cái món hồi bé tôi hay ăn mà giờ tuyệt cmn chủng rồi, về HP cũng chả còn thấy ai bán: giá biển. Cứ chiều chiều là bà cho 1 nghìn tiền quà cầm ra hàng giá biển cổng trưởng mẫu giáo làm 1 bát nó ngon gì đâu :still_dreaming:

Bánh mì cay thì sau này nó mới thành mốt cái kiểu bánh mì bé tí dài dài. Chứ thời tôi còn bé nó chỉ là bánh mì pa tê. Mà pa tê HP là pate gan nên nó thơm vkl. Sáng làm 1 chảo trứng ốp, với ít pate, thêm tí ruốc với bánh mì nóng giòn, thêm cốc sữa trứng :still_dreaming: đm tôi thề sau này đi ăn sáng resort khách sạn 5 sao các kiểu trong nước hay nước ngoài cũng đ kiếm đc ở đâu cái chảo bánh mì pate trứng nó ngon đcnhư thế :still_dreaming:
Giá bể thì anh ra buổi chiều sau Chu Văn An vẫn còn bán, cái hàng ở đầu ngã 4 Cát Dài cắt Cầu Đất tôi ko biết còn bán ko, cũng lâu quá rồi.
Còn chảo pate trứng, ruốc + kem trứng bánh mì thì vẫn bán đầy. Sáng nào t cũng ăn ở chỗ Lạch Tray ngay trước trường THCS Ng Đình Chiểu. Đi làm HN hơn chục năm xong quay về HP ở nó sướng gì đâu :beauty:

Tôi thì nghiện bánh bèo, 2 chỗ ở HP t ăn thấy ổn nhất là bánh bèo bà cụ ngõ lý tiêm với chỗ Lãn ông(h chỗ này đổi ng bán rồi, ra thấy 1 em trẻ trẻ bán). Mấy chỗ khác ăn chán vl, giờ thì đa phần toàn kiểu mới bán. Ko ưng lắm. :sweat:
 
Về quê là cứ suất trứng lá ngải với đôi ổ bánh mì, pate nữa, pate Hải Phòng ngon bá cháy
L6uPLxs.png

Bánh cuốn cũng ngon, bánh đa cua thì thích bánh đa trắng, nem cua bể bá chấy :dribble:, phở Bắc thì mình không thích bằng phở Nam rồi.


via theNEXTvoz for iPhone
 
Giờ món có nước cứ phải thêm cái từ " ngọt thanh " vào cho sang mồm mà éo biết là cái vị nó như thế nào các thím nhỉ. Đến cái nước bún cá bảo ngọt thanh tôi cũng đến lạy, ko cho 3-4 thìa nc me đến lúc nguội nó tanh ngòm chứ ngọt thanh cái gì
 
Có cái món hồi bé tôi hay ăn mà giờ tuyệt cmn chủng rồi, về HP cũng chả còn thấy ai bán: giá biển. Cứ chiều chiều là bà cho 1 nghìn tiền quà cầm ra hàng giá biển cổng trưởng mẫu giáo làm 1 bát nó ngon gì đâu :still_dreaming:

Bánh mì cay thì sau này nó mới thành mốt cái kiểu bánh mì bé tí dài dài. Chứ thời tôi còn bé nó chỉ là bánh mì pa tê. Mà pa tê HP là pate gan nên nó thơm vkl. Sáng làm 1 chảo trứng ốp, với ít pate, thêm tí ruốc với bánh mì nóng giòn, thêm cốc sữa trứng :still_dreaming: đm tôi thề sau này đi ăn sáng resort khách sạn 5 sao các kiểu trong nước hay nước ngoài cũng đ kiếm đc ở đâu cái chảo bánh mì pate trứng nó ngon đcnhư thế :still_dreaming:
Xuống chợ Cát Bi có mà cả rổ
 
Giờ món có nước cứ phải thêm cái từ " ngọt thanh " vào cho sang mồm mà éo biết là cái vị nó như thế nào các thím nhỉ. Đến cái nước bún cá bảo ngọt thanh tôi cũng đến lạy, ko cho 3-4 thìa nc me đến lúc nguội nó tanh ngòm chứ ngọt thanh cái gì

dễ hiểu là ngọt nhẹ nhưng nói thế nó ko sang mồm :D
 
Năm ngoái về VN, có hơn tháng trông nhà ở Đình Đông, ăn nguyên tất cả các buổi tối của tháng đó bánh đa đỏ (một bát 20k thì thiếu, hai bát thì thừa, nên chủ quán toàn làm bát 30k). Lúc gần đi, nói chuyện với hai mẹ con cô chủ quán thì hóa ra quán mới chuyển từ SG ra HP :rolleyes:, trước đó bán ở trong SG mười mấy năm.
 
Có câu: cau Đoài, dưa Khoái, gái Vân Đồn, Lồl Cổ Am. Nghĩa là: đàn bà Cổ Am đẻ con ra toàn siêu phẩm, danh nhân quan lớn...
Ấy mới nên coi là đặc sản
 
Có cái món hồi bé tôi hay ăn mà giờ tuyệt cmn chủng rồi, về HP cũng chả còn thấy ai bán: giá biển. Cứ chiều chiều là bà cho 1 nghìn tiền quà cầm ra hàng giá biển cổng trưởng mẫu giáo làm 1 bát nó ngon gì đâu :still_dreaming:

Bánh mì cay thì sau này nó mới thành mốt cái kiểu bánh mì bé tí dài dài. Chứ thời tôi còn bé nó chỉ là bánh mì pa tê. Mà pa tê HP là pate gan nên nó thơm vkl. Sáng làm 1 chảo trứng ốp, với ít pate, thêm tí ruốc với bánh mì nóng giòn, thêm cốc sữa trứng :still_dreaming: đm tôi thề sau này đi ăn sáng resort khách sạn 5 sao các kiểu trong nước hay nước ngoài cũng đ kiếm đc ở đâu cái chảo bánh mì pate trứng nó ngon đcnhư thế :still_dreaming:
Giá biển ra chỗ đầu ngã tư cầu đất, lương khánh thiện có quán bán đó. Món này chả thích lắm, ăn về toàn dị ứng.
 
Back
Top