Apple chi 450 triệu USD kích hoạt tính năng nhắn tin vệ tinh khẩn cấp

Cryolite.10

Senior Member
https://thanhnien.vn/apple-chi-450-...ng-nhan-tin-ve-tinh-khan-cap-post1520146.html
Apple vừa cho biết họ sẽ chi 450 triệu USD cho các công ty Mỹ để kích hoạt tính năng nhắn tin vệ tinh khẩn cấp mới trên iPhone 14, với phần lớn số tiền được chuyển đến Globalstar.

Theo CNBC, Apple không nhận cổ phần trong công ty nhưng họ đang cam kết chi tiền cho thiết bị và hoạt động của dịch vụ. Số tiền này sẽ chi trả cho các vệ tinh, cũng như trang bị cho các trạm mặt đất một loại ăng-ten mới do Apple thiết kế.

Apple chi 450 triệu USD kích hoạt tính năng nhắn tin vệ tinh khẩn cấp - ảnh 1
Apple chi khá nhiều tiền cho dịch vụ SOS khẩn cấp hoạt động trên iPhone 14
CHỤP MÀN HÌNH CNBC

Vào tháng 9, Apple đã công bố tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh như một phần trong danh sách các tính năng chính của iPhone 14 mới. Nếu người dùng ở ngoài phạm vi của tháp di động, chẳng hạn như ở khu vực hẻo lánh trong khi cắm trại, họ vẫn có thể kết nối với các dịch vụ khẩn cấp bằng cách hướng điện thoại lên bầu trời và kết nối với một trong 24 vệ tinh Globalstar ở quỹ đạo Trái đất thấp. Tính năng sẽ ra mắt vào cuối tháng này thông qua bản cập nhật phần mềm iPhone. Thông báo mới của Apple nhấn mạnh khoản chi phí tăng lên đáng kể để vận hành dịch vụ.

Tính năng SOS khẩn cấp này miễn phí trong 2 năm, nhưng Apple vẫn để ngỏ khả năng tính phí cho nó sau đó. Dịch vụ này không hoàn toàn tự động và yêu cầu các trung tâm tổng đài có nhân viên. Được biết, hơn 300 nhân viên Globalstar sẽ làm việc trên dịch vụ này.

Đây cũng là một ví dụ về việc Apple chi tiêu bao nhiêu cho các nhà cung cấp ở Mỹ. Apple thích chỉ ra rằng nhiều bộ phận mà họ sử dụng trong các thiết bị của mình đến từ Mỹ, mặc dù việc lắp ráp cuối cùng được thực hiện gần như hoàn toàn ở Trung Quốc.

...
 
Top