Apple kiện nhân viên cũ

BaryonicLord

Senior Member

Hãng Apple cáo buộc cựu kỹ sư Andrew Aude lén lút truy cập và phát tán thông tin mật của công ty này trong quá trình làm việc.​
Nhân viên cũ của Apple được cho là đã tiết lộ nhiều thông tin liên quan đến sản phẩm kính thực tế ảo Vision Pro - Ảnh: ROAD TO VR
Nhân viên cũ của Apple được cho là đã tiết lộ nhiều thông tin liên quan đến sản phẩm kính thực tế ảo Vision Pro - Ảnh: ROAD TO VR
Theo trang The Verge, Apple khẳng định ông Aude đã phát tán những chi tiết không xác định về quá trình phát triển kính thực tế ảo Vision Pro và ứng dụng Journal cho nhiều nhà báo cùng nhân viên của công ty khác.
Vụ kiện được đệ trình lên Tòa án bang California vào ngày 19-3. Apple còn cáo buộc ông Aude tiết lộ chiến lược tuân thủ quy định, số lượng nhân viên và đặc điểm phần cứng của sản phẩm do công ty này sản xuất.
Theo trang MacRumors, ông Aude thực hiện hành vi này vì muốn “giết chết” những sản phẩm hoặc tính năng bị lỗi mà ông hay gặp trong quá trình sử dụng.
Trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9-2023, ông Aude kết nối với một nhà báo của báo Wall Street Journal (WSJ) hơn 1.400 lần.
Ông đặt biệt danh cho người này trong ứng dụng điện thoại là “Homeboy”. Ông Aude gửi danh sách sản phẩm, tính năng của Apple cho Homeboy bằng tin nhắn mã hóa trên ứng dụng Signal.
Cựu nhân viên Apple còn gửi hơn 10.000 tin nhắn chứa thông tin mật cho một người phụ nữ khác làm việc tại Công ty The Information.

Theo Hãng Apple, ông Aude đã gọi điện và “tuồn” thông tin về tính năng của ứng dụng Journal cho một phóng viên WSJ vào tháng 4-2023. Sau đó WSJ liền xuất bản bản tin về tính năng của ứng dụng này.

Ông Andrew Aude gia nhập Apple vào năm 2016 với tư cách là kỹ sư iOS, nghiên cứu cách tối ưu hóa hiệu suất pin. Luật sư của Apple khẳng định vai trò này cho phép ông Aude truy cập vào “thông tin liên quan đến hàng chục sản phẩm nhạy cảm nhất của Apple”.

Đến cuối năm 2023, Apple mới phát hiện ra sự việc. Khi đại diện của hãng lần đầu tiên nói chuyện với Aude về việc này vào tháng 11-2023, cựu nhân viên ngay lập tức phủ nhận.

Ông Aude giả vờ đi vệ sinh, sau đó “lấy chiếc iPhone (do Apple cấp) ra khỏi túi trong giờ giải lao và xóa vĩnh viễn một lượng lớn bằng chứng quan trọng ra khỏi thiết bị”, bao gồm cả ứng dụng Signal.
 
từ ngày duy luân ra đi hiệp phèn hẳn ko có tg nói đạo lí nữa
Hồn liệp từ đợt nói văn hoá phở giờ cái kinh thế cũng im
dv67XHR.jpg
 
Tại sao voz lại thua tinh tế mảng này nhỉ? Nhớ có voz tech gì mà giờ chết ngắt tủ lạnh làm ăn chán quá vô coi tinh tế comment giống bên vnepress chứ có chất lượng như voz đâu
 
Tại sao voz lại thua tinh tế mảng này nhỉ? Nhớ có voz tech gì mà giờ chết ngắt tủ lạnh làm ăn chán quá vô coi tinh tế comment giống bên vnepress chứ có chất lượng như voz đâu
thế a chưa đọc bài báo pv tủ lạnh về mô hình nuôi con vozer rồi, nta thu theo mùa luôn chứ ai đi nhặt mấy đồng lẻ như bọn tinh tướng
 
Bọn tinhte dạo này bị sao mà quay qua cắn apple thế nhỉ. Fanpage nó cũng đăng bài mỉa mai apple suốt
Chê đúng mà có gì sai đâu, làm cái sự kiện ra mắt sản phẩm coi chán òm, chưa có cái sự kiện nào nát như cái đợt ra iPhone 15, mà gần đây toàn ghi hình trước rồi cho phát lại chứ không phải coi Live như ngày xưa, có mời đi thì cũng là cầm sản phẩm coi trước thôi.
Còn cái Vision Pro này đúng là không còn ai nói gì luôn, giá cao quá thành ra không phổ biến được.
 
Back
Top