tin tức Apple muốn phát triển cảm biến hình ảnh riêng cho iPhone

Cryolite 6

Senior Member

Bên cạnh nỗ lực phát triển modem riêng, Apple cũng được cho là đang nghiên cứu một trong những phần cứng quan trọng khác của iPhone là cảm biến hình ảnh.

Theo Bloomberg, phóng viên Mark Gurman cho biết trong bản tin Power On mới nhất của mình rằng Apple không chỉ cải tiến chip xử lý và màn hình riêng trên iPhone mà còn sản xuất pin và cảm biến hình ảnh cho máy ảnh. Điều này tiếp tục đáp ứng triết lý của Apple trong lĩnh vực di động, khi công ty có nhiều quyền kiểm soát đối với việc tạo ra linh kiện của riêng mình, giúp tạo nên sự khác biệt so với các đối thủ.

Apple muốn phát triển cảm biến hình ảnh riêng cho iPhone - Ảnh 1.
Apple muốn làm chủ công nghệ cảm biến hình ảnh trên iPhone trong tương lai
CHỤP MÀN HÌNH BGR

Ông Gurman tin rằng chip xử lý Apple dành cho smartphone, tablet và PC sẽ chuyển sang công nghệ sản xuất 2nm trong tương lai gần. Công ty cũng phát triển modem và bộ điều khiển Wi-Fi, Bluetooth của riêng mình để thay thế các sản phẩm của Qualcomm và Broadcom, cùng với đó là một số sáng kiến linh kiện nội bộ khác.

Đầu tiên là màn hình microLED sẽ xuất hiện lần đầu tiên trên Apple Watch, sau đó sẽ được mở rộng sang các thiết bị khác của thương hiệu này. Công việc này đã diễn ra ít nhất 5 năm với mức độ thành công khác nhau.

Thứ hai, việc phát triển các loại pin tiên tiến hơn được thực hiện với sự cộng tác của các công ty chuyên ngành. Apple kỳ vọng có thể độc lập phát triển các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực này trong tương lai nhưng vẫn sẽ buộc phải giao việc sản xuất pin cho các nhà thầu phụ.

Cuối cùng, Apple đang đầu tư nguồn lực vào việc phát triển cảm biến hình ảnh của riêng mình cho camera trên iPhone. Khả năng chụp ảnh của iPhone là một tính năng quan trọng trong mắt người tiêu dùng, vì vậy công ty muốn tận dụng lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực này. Ngoài ra, những phát triển này sẽ hữu ích cho Apple trong việc phát triển các thiết bị thực tế tăng cường và hệ thống hỗ trợ người lái chủ động cho xe tự lái.
 
Back
Top