(Báo dịch) Philippines quảng bá ẩm thực để cạnh tranh với các đối thủ Đông Nam Á

- Mấy bà Phil chỗ làm t thấy cũng ăn cơm như mình vậy. Gạo nó màu vàng và nhỏ. Về mặt nguyên liệu VN vs Phil ko khác nhiều, khác cách chế biến. Vì dân Phil ở vùng sát biển nhiều.

- Hải sản cũng là thứ đáng chú ý ở Phil.

- Nó có heo quay như mình vậy. Bữa bà Phil cho t xem thử thấy hao hao.

- Mấy bà Phil chỗ t toàn lấy Tây ko.
 
Chữ pinoy nó đồng âm với peenoise ám chỉ bọn này đái đường rất đông đến nỗi phát ra âm thanh lớn nên là hạn chế chọc bọn nó từ này trực tiếp còn onl bác cứ combat thoải mái :))

via theNEXTvoz for iPhone
Nguy hiểm quá, mình mà phát âm sai 1 phát là tạch.
 
Thôi anh ơi, ra khỏi lũy tre đi. Công tâm mà nói ẩm thực VN không đa dạng sử dụng gia vị, base gia vị của ẩm thực VN loanh quanh nước mắm, hành, tỏi, ớt, tiêu, hết. Còn bọn như trung á, ấn độ thì đủ thứ như quế, hồi, nhục đậu khấu, bạch đậu khấu, đinh hương,... cực kỳ nhiều loại phong phú, ăn mặn, đậm đà không có nghĩa là dùng gia vị tốt, và còn có kiểu chế biến lạm dụng bột ngọt thì chắc chắn ko thể đánh giá cao được :LOL:. Cách chế biến cũng đơn giản không cầu kỳ thì ko thể nâng tầm lên fine dining được, 1 ví dụ là nhiều thằng bỉ bôi món Nhật nhạt, chủ yếu do nguyên liệu tốt. Còn cái món gà luộc chấm muối thì thủ dâm ầm ầm :LOL:. Ngang với thằng Thái, Malay không biết được chưa đã thủ dâm top châu Á :LOL:
Đầu tiên dùng nhiều gia vị nhưng phải cân bằng mùi vị :shame:, ít ra là cân bằng hơn chán đám anh vừa nói là nó ăn gia vị chứ có ăn đồ ăn đâu, món vn ko kiểu quá chua hay quá nồng
Còn việc cái fine dining căn bản dân còn nghèo chưa nhiều người ở cái segment đó mà phát triển (thật ra có cơ số quán ở sg làm rồi) mà tôi thấy fine dinning để đánh giá ẩm thực thật sự gọi là wtf =]]
Còn ẩm thực nhật nhạt thì anh chắc ăn mỗi sushi chưa ăn nhiều món khác, như ramen, tempura, udon chẳng hạn
 
Đầu tiên dùng nhiều gia vị nhưng phải cân bằng mùi vị :shame:, ít ra là cân bằng hơn chán đám anh vừa nói là nó ăn gia vị chứ có ăn đồ ăn đâu, món vn ko kiểu quá chua hay quá nồng
Còn việc cái fine dining căn bản dân còn nghèo chưa nhiều người ở cái segment đó mà phát triển (thật ra có cơ số quán ở sg làm rồi) mà tôi thấy fine dinning để đánh giá ẩm thực thật sự gọi là wtf =]]
Còn ẩm thực nhật nhạt thì anh chắc ăn mỗi sushi chưa ăn nhiều món khác, như ramen, tempura, udon chẳng hạn
thế chắc VN cân bằng được mùi vị à, món ăn gần như mất hết vị gốc của nguyên liệu rồi, ví dụ cái gà texas ăn vị rất vừa phải nhưng nó có 1 đống gia vị trong đó như bột tỏi, bột gừng, bột hạt mù tạt,... đó ms là ví dụ dùng gia vị tốt. Tại sao fine dining không đánh giá ẩm thực được ? Bọn Pháp từng bảo là ghen tị với bọn Ý vì khí hậu đất đai bọn Ý tốt hơn trồng được nhiều của ngon vật lạ hơn, nên bọn Pháp chỉ có cách "bày vẽ" nâng tầm lên top như giờ, sushi t chỉ ví dụ thôi chứ ẩm thực Nhật t biết còn nhiều món mặn mà
 
- Mấy bà Phil chỗ làm t thấy cũng ăn cơm như mình vậy. Gạo nó màu vàng và nhỏ. Về mặt nguyên liệu VN vs Phil ko khác nhiều, khác cách chế biến. Vì dân Phil ở vùng sát biển nhiều.

- Hải sản cũng là thứ đáng chú ý ở Phil.

- Nó có heo quay như mình vậy. Bữa bà Phil cho t xem thử thấy hao hao.

- Mấy bà Phil chỗ t toàn lấy Tây ko.
Hải sản gì ở Phil. Cá ngon nó xuất khẩu hết, dân chỉ ăn mấy con cơ bản thôi. Nên qua Phil sẽ toàn thấy nó ăn gà, heo. Hải sản vô resort 5 sao mà cũng chỉ có tôm mực cơ bản. Hỏi phil món gì đại diện được thế giới biết đến thì chịu. Không có món nào nó bật lên hẳn. Có chăng là cái thịt heo nướng. Nhưng nó cũng không hẳn là món ăn quốc dân. Indo cũng có, thái cũng có kiểu đó.
 
thế chắc VN cân bằng được mùi vị à, món ăn gần như mất hết vị gốc của nguyên liệu rồi, ví dụ cái gà texas ăn vị rất vừa phải nhưng nó có 1 đống gia vị trong đó như bột tỏi, bột gừng, bột hạt mù tạt,... đó ms là ví dụ dùng gia vị tốt. Tại sao fine dining không đánh giá ẩm thực được ? Bọn Pháp từng bảo là ghen tị với bọn Ý vì khí hậu đất đai bọn Ý tốt hơn trồng được nhiều của ngon vật lạ hơn, nên bọn Pháp chỉ có cách "bày vẽ" nâng tầm lên top như giờ, sushi t chỉ ví dụ thôi chứ ẩm thực Nhật t biết còn nhiều món mặn mà
1. cân bằng hơn đám ấn, nam á rồi, gần như chưa ăn là biết có mùi, vị gì rồi, nó át của đồ, còn gà taxas anh bảo là ẩm thực ngon ấy hả :LOL:, thế anh ăn gà hay ăn bột tỏi, gừng, mù tạt :LOL:

2. fine dinning và pháp ghen tỵ với ý thì liên quan gì, trong khi fine dinning là nâng tầm kỹ thuật nấu nướng và bày vẽ, anh lại bảo sản vật ngon lạ vs pháp ghen tỵ, anh thấy mỗi nói chuyện a đã conflict nhau ko :LOL:

3. ví dụ còn sai thì nói gì :LOL:

mà lấy gà texas ra làm đồ ngon, bạn còn sinh viên hay teen vậy??????
 
Abodo mà thêm mấy khóm riềng thì nhìn cũng giống giả cầy nhỉ? :big_smile:

1719239421420.png
 
Đông nam á thấy được mỗi Việt Nam, Thái Lan thấy kiểu có nền ẩm thực nó riêng đặc sặc chứ các nước còn lại toàn thấy chỉ nấu lên cho chín là xong, hoặc là giống đồ âu.
Klqan chứ hồi xưa hình như cũng qua chỗ anh cứu nét rồi thì phải
 
Back
Top