Bắt được con rùa ngoài đồng

tôi nhìn thấy giống con rùa tai đỏ hồi bé tôi nuôi quá, mỗi tội nó không giống :beat_brick: .

tôi chẳng biết gì về rùa cả. nhưng người quen của tôi có 1 ông xem quảng cáo trên fb bán con rùa hộp núi vàng 2tr ở hà nội, xách xe đến mua bị zích, còng tại chỗ, đóng phạt 5 chục củ, tạm giam chờ xử, giữ cả xe máy.
đóng tại ngoại cả trăm, kèm theo chạy chọt bao nhiêu tiền nữa mới thoát không phải đi tù.
đợt tui thấy tụi nó quảng cáo fb bán còng của can, nịt can, các thứ có mộc này kia đồ, tui nghi lừa đảo vô pm thì nó kêu để sđt lại có người khác inbox, chắc hình thức y chang rồi :ops:
 
Rùa núi vàng, sách đỏ, cấm buôn bán đấy thím. Con này nuôi cũng vui lắm, đừng ăn.
con này mà núi vàng hả, rìa lí mike fence, này rùa nước chứ phải cạn đâu mà núi vàng
 
rùa núi vàng thì giá cả tỷ đấy
con này rùa đồng thôi, giá cũng đc tiền triệu hoặc đi lừa đại gia chắc cũng kiếm trăm chai
 
Một bữa mưa gió dầm dề, thằng bạn rủ đi ăn ba ba nấu chuối xanh. Nó một mực “quảng cáo” ba ba ở quán này ngon dữ lắm. Từ chối hoài không được đành mặc áo mưa, xách xe chạy lại quán.


Không uổng công đội mưa đi. Món ba ba nấu chuối vừa dọn ra đã thấy hấp dẫn. Nồi nước mẻ đặt trên bếp than đỏ rực; kế bên là dĩa thịt ba ba được bày trí bắt mắt; rổ rau nhúng đủ các loại rau muống, cù nèo, bông súng, so đũa...; dĩa chuối xanh xắt đúng kiểu “chém to” của dân miền Tây kèm theo chén nước mắm nhĩ đã bỏ thêm vài lát ớt.

ba ba nấu chuối xanh


Gắp mấy miếng ba ba, thả vô nồi lẩu, chờ chừng vài phút cho chín là bạn hiền có thể chia nhau. Đúng như lời thằng bạn, ba ba ở đây thịt ngon, dẻ và không bị tanh. Ba ba làm rất công phu và phải biết cách. Nếu không tuân theo các bước, thịt dễ tanh, thậm chí ăn vô có thể bị đau bụng. Mỗi phần của con ba ba như đầu, bụng, lưng… đều có mùi vị riêng; trong đó phần ngon nhất là 4 chân hội tụ đủ thịt, xương, da, mỡ. Nước lẩu nấu rất vừa ăn, đúng vị chua dịu đặc trưng của mẻ, nhúng rau vô ăn ngon hết ý. Có lẽ thứ quan trọng, góp phần vào thành công của món này chính là chuối xanh. Chuối được ngâm, rửa kỹ lưỡng nên khi bỏ vào lẩu không bị ngả màu, ăn không có vị chát nên thực khách rất ưa chuộng.
Quán Ba Ba nằm tuốt trong hẻm 28, trên đường Nguyễn Văn Linh (Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ). Hẻm nhỏ, 2 chiếc xe chạy ngược chiều muốn qua phải nhường nhau nhưng từ lâu đã trở thành điểm hẹn quen thuộc của dân ghiền ba ba. Ngoài ba ba nấu chuối xanh, quán còn “đãi” khách một loạt món ba ba khác như: chiên nước mắm, nấu cháo đậu xanh, chiên bơ, hấp nước dừa, nướng mọi…
Hương Giang
https://thanhnien.vn/thoi-su/ba-ba-nau-chuoi-xanh-481438.html
 
Một bữa mưa gió dầm dề, thằng bạn rủ đi ăn ba ba nấu chuối xanh. Nó một mực “quảng cáo” ba ba ở quán này ngon dữ lắm. Từ chối hoài không được đành mặc áo mưa, xách xe chạy lại quán.


Không uổng công đội mưa đi. Món ba ba nấu chuối vừa dọn ra đã thấy hấp dẫn. Nồi nước mẻ đặt trên bếp than đỏ rực; kế bên là dĩa thịt ba ba được bày trí bắt mắt; rổ rau nhúng đủ các loại rau muống, cù nèo, bông súng, so đũa...; dĩa chuối xanh xắt đúng kiểu “chém to” của dân miền Tây kèm theo chén nước mắm nhĩ đã bỏ thêm vài lát ớt.

ba ba nấu chuối xanh


Gắp mấy miếng ba ba, thả vô nồi lẩu, chờ chừng vài phút cho chín là bạn hiền có thể chia nhau. Đúng như lời thằng bạn, ba ba ở đây thịt ngon, dẻ và không bị tanh. Ba ba làm rất công phu và phải biết cách. Nếu không tuân theo các bước, thịt dễ tanh, thậm chí ăn vô có thể bị đau bụng. Mỗi phần của con ba ba như đầu, bụng, lưng… đều có mùi vị riêng; trong đó phần ngon nhất là 4 chân hội tụ đủ thịt, xương, da, mỡ. Nước lẩu nấu rất vừa ăn, đúng vị chua dịu đặc trưng của mẻ, nhúng rau vô ăn ngon hết ý. Có lẽ thứ quan trọng, góp phần vào thành công của món này chính là chuối xanh. Chuối được ngâm, rửa kỹ lưỡng nên khi bỏ vào lẩu không bị ngả màu, ăn không có vị chát nên thực khách rất ưa chuộng.
Quán Ba Ba nằm tuốt trong hẻm 28, trên đường Nguyễn Văn Linh (Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ). Hẻm nhỏ, 2 chiếc xe chạy ngược chiều muốn qua phải nhường nhau nhưng từ lâu đã trở thành điểm hẹn quen thuộc của dân ghiền ba ba. Ngoài ba ba nấu chuối xanh, quán còn “đãi” khách một loạt món ba ba khác như: chiên nước mắm, nấu cháo đậu xanh, chiên bơ, hấp nước dừa, nướng mọi…
Hương Giang
https://thanhnien.vn/thoi-su/ba-ba-nau-chuoi-xanh-481438.html
Beacs làm em thèm quá
 
Nhìn giống rùa núi vàng hay sao vàng gì ấy, mà thế đéo nào lại ở ngoài đồng ????
 
Rùa này hình như là giống rùa vàng. Sách đỏ có tên hay sao đó. Đem thả nó về tự nhiên đi thím. Có trong sách đỏ thì bắt giữ thôi đã bị xích rồi chứ đừng nghĩ bán nữa.
 
chụp thêm hình đi bác, chụp nghiêng với chụp bên dưới mai đi, chụp đc đầu với chân nó nữa thì tốt
 
Back
Top