Quantum
Senior Member
Các nhà nghiên cứu ở Bỉ đang sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cải thiện hương vị bia, dù họ nhấn mạnh năng lực của nhà sản xuất bia vẫn rất quan trọng.
Từ lâu, bia Bỉ đã nổi tiếng về sự phong phú và chất lượng. Các nhà nghiên cứu đang muốn khai thác sức mạnh của trí tuệ nhân tạo để làm bia ngon hơn.
Người đứng đầu nghiên cứu - Giáo sư Kevin Verstrepen đến từ Đại học KU Leuven - cho biết, AI có thể giúp phân biệt các mối quan hệ phức tạp liên quan đến nhận thức mùi hương của con người.
Bia Bỉ có thể ngon hơn nhờ ứng dụng AI. Ảnh: Belgianbeerfactory.
Bia thơm ngon hơn nhờ trí tuệ nhân tạo
Các nhà nghiên cứu ở Bỉ đang sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cải thiện hương vị bia, dù họ nhấn mạnh năng lực của nhà sản xuất bia vẫn rất quan trọng.
vietnamnet.vn