Bỏ phố về quê: Đừng tưởng chỉ có bình yên, không phức tạp, mệt mỏi

Hạ Long rack chẳng có kinh tế gì phát triển mà giá cả cao vãi, sống ở HL áp lực phết.
dân nó giàu từ làm than, đánh hàng tiểu ngạch từ xưa, xong sau này lại phát triển du lịch nên vật giá nó cứ leo thang thôi. Còn bình dân làm buôn bán hoặc làm công nhân thì mức sống cũng khá chứ ko nghèo
 
Mẹ thường xuyên ám chỉ, rằng con A nhà bà B làm lương tháng 100 triệu, vừa gửi tiền cho bà B xây lại nhà. Hay thằng C con ông D, hồi trước học đâu bằng tôi nhưng giờ đã có nhà lầu xe hơi.
Tôi đang ở nhà cũng thi thoảng bị bóng gió vụ này. Tổng thu nhập cá nhân cũng ~24, 25tr mà vẫn bị khịa với đội 3x, 4x tr
Đợt học xong ra trường thất nghiệp còn kinh khủng hơn.
 
Lợn không ăn cám công nghiệp thì nuôi 1 năm mới lớn, toàn mỡ à? Rồi thì không ăn cám công nghiệp vốn cũng làm từ khô đậu, ngô thì sạch hơn ở chỗ nào nhỉ?
Ko ăn cám ko có chất tạo lạc nên sẽ mỡ hơn lợn công nghiệp, vịt cũng vậy, ăn toàn thóc ngô thì cũng thường nhiều mỡ, nhưng bù lại nó ko hôi, mỡ cũng ăn ngon.
 
ra mua cho miếng meat deli bịp cho là hàng "nhà nuôi" mọi người khen lấy khen để. tự mấy ông tự kỉ ám thị cái thứ đấy chứ có mẹ gì
Anh nên phân biệt tự kỷ ám thị và sạch đúng nghĩa. Cũng như anh ăn cái rau sạch có chứng nhận vietgap ở siêu thị đó, chúng nó lấy ở chợ về xong bán giá x2, ăn rồi cũng tự kỷ là tao đang ăn rau sạch, có chứng nhận hẳn hoi, chứ rau dại, rau tự trồng thì làm gì có cái chứng nhận, chứng chỉ nào. Mặc dù 2 cái ăn đố ai phát hiện, thậm chí rau vietgap của anh còn ngon, tươi, non hơn ấy.
 
Tôi đang ở nhà cũng thi thoảng bị bóng gió vụ này. Tổng thu nhập cá nhân cũng ~24, 25tr mà vẫn bị khịa với đội 3x, 4x tr
Đợt học xong ra trường thất nghiệp còn kinh khủng hơn.
văn hóa miền bắc nó vậy, suốt ngày hỏi lương rồi so
 
Anh nên phân biệt tự kỷ ám thị và sạch đúng nghĩa. Cũng như anh ăn cái rau sạch có chứng nhận vietgap ở siêu thị đó, chúng nó lấy ở chợ về xong bán giá x2, ăn rồi cũng tự kỷ là tao đang ăn rau sạch, có chứng nhận hẳn hoi, chứ rau dại, rau tự trồng thì làm gì có cái chứng nhận, chứng chỉ nào. Mặc dù 2 cái ăn đố ai phát hiện, thậm chí rau vietgap của anh còn ngon, tươi, non hơn ấy.
đồ nhà nuôi, nhưng lợn ốm thì lại tống kháng sinh mạnh vào vì thực chất môi trường nuôi từ đầu đã quá "hoang" rồi ko tống thuốc mạnh vào nó chết mịa haha
 
văn hóa miền bắc nó vậy, suốt ngày hỏi lương rồi so
đợt có mụ hàng xóm qua hỏi bà già lương tôi xong tự tính là "thế thì về đây kiếm việc gì làm 7-8tr cho nó gần nhà". đồng hương bà già, dân 17
 
đợt có mụ hàng xóm qua hỏi bà già lương tôi xong tự tính là "thế thì về đây kiếm việc gì làm 7-8tr cho nó gần nhà". đồng hương bà già, dân 17
năm ngoái tôi về ăn cỗ, có 1 bà bác họ ra hỏi chuyện, xong khoe con bà trước làm gì, xong h chuyển sang làm gì lương x tr dù tôi chả hỏi 1 câu gì liên quan đến con bà ấy :)
 
đồ nhà nuôi, nhưng lợn ốm thì lại tống kháng sinh mạnh vào vì thực chất môi trường nuôi từ đầu đã quá "hoang" rồi ko tống thuốc mạnh vào nó chết mịa haha
Ốm thì ở đâu chẳng phải dùng thuốc, nhưng dùng thuốc mà lỡ nó vẫn lăn ra chết thì mình biết mà ko ăn hoặc gọi thợ đến bán xong nó ốp cái chứng chỉ ogranic vào rồi đem lên phố, đưa vào siêu thị bán.
Sẵn tiện khoe ít rau quả ogranic, vừa ăn vừa ném nhau ko hết.
20240523_164821.jpg
20240523_164756.jpg
20240523_164832.jpg
 
@Vy hái bớt mít đi, để dày thế, quả nào lớn được, rồi chả ngon.
Rau cỏ có nhúm thế thôi sao, tôi thấy bà già tôi trồng sân thượng còn nhiều hơn.

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 7 bằng vozFApp
 
@Vy hái bớt mít đi, để dày thế, quả nào lớn được, rồi chả ngon.
Rau cỏ có nhúm thế thôi sao, tôi thấy bà già tôi trồng sân thượng còn nhiều hơn.

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 7 bằng vozFApp
Cây mít này thuộc giống mít na, ăn chỉ có muốn nuốt cả lưỡi, năm nay là năm 3 ra quả, đếm được cỡ 40 quả, định vặt nhưng thôi kệ, bé bé 2~4kg 1 quả ăn cho vừa bữa, to quá ăn ko hết. Đó góc nhỏ thôi fen, chứ có 1 cái vườn nữa.
 
Cám công nghiệp nó còn có nhiều loại phụ gia mà, lợn ăn ngô với cám nấu thịt nó thơm, không gây không hôi, miếng thịt ngọt, mỡ nó thơm.

GIờ moi được nhà nào nấu cám với cho lợn chỉ ăn ngô thôi á, nuôi nửa năm liệu có đủ cân để bán không?

Ko ăn cám ko có chất tạo lạc nên sẽ mỡ hơn lợn công nghiệp, vịt cũng vậy, ăn toàn thóc ngô thì cũng thường nhiều mỡ, nhưng bù lại nó ko hôi, mỡ cũng ăn ngon.

Chất tạo lạc là chất gì thím? Và chắc thím nghĩ lợn trên thành phố ăn là nuôi ở thành phố luôn chứ ko phải nuôi ở quê?
Lại còn lợn chăn thả tự nhiên?
 
GIờ moi được nhà nào nấu cám với cho lợn chỉ ăn ngô thôi á, nuôi nửa năm liệu có đủ cân để bán không?



Chất tạo lạc là chất gì thím? Và chắc thím nghĩ lợn trên thành phố ăn là nuôi ở thành phố luôn chứ ko phải nuôi ở quê?
Lại còn lợn chăn thả tự nhiên?
Tạo "nạc" Vy mỗ sai chính tả. Cũng như bọn nuôi vịt thả đồng đó, cho ăn thóc lúa ở đồng xong trước lúc bán nửa tháng nó sẽ cho uống thuốc tạo nạc, tích nước thì vịt mới nặng cân, nên mua vịt thả đồng cũng phải canh me mà mua. Như nhà Vy mỗ nuôi vịt cũng cho uống thuốc kích trứng thì nó mới đẻ nhiều. Còn ở quê người ta giờ hay nuôi kiêu "lợn chó" mua giống lợn rừng hoặc giống gì đó, thả chạy vườn, cho ăn tạp xong cả năm mới thịt.
 
Vy mỗ quê gốc cây đây, lợn gà organic thì chủ yếu nuôi đủ phục vụ gia đình, gửi cho con cái là chính chứ ai đem bán đâu, mà bán thì cũng có giá chung, chẳng có cái giá x2 đâu anh.
Ở quê chịu khó giao lưu chút là ăn đồ sạch đơn giản, như nhà Vy mỗ sinh hoạt ở quê cũng gọi là cao hơn so với mặt bằng chung, cũng toàn ăn đồ ngon, muốn ăn cá, cua tôm đồng thì ới phát là mấy người bắt trực tiếp ở đồng mang đến tận nhà cho, rau củ quả thì chịu khó ăn rau dại, ăn rau của nhà trồng và đi đổi trác với bạn bè người thân (nay mình dư cái này cho người ta, mốt người ta cho lại). Lợn bò chó thì ở quê hay kiểu đụng chung, biết chỗ nào đụng thì mua chục cân để tủ ăn dần. Như năm ngoái ở gần nhà Vy mỗ có con bê non đẻ ra bị chết, Vy mỗ mua luôn cả con 2tr, èo ôi bê non sao ăn nó ngon thế ko biết, cảm giác là từ bé đến giờ mới ăn được thịt bê ngon ngư vậy, mềm, ngọt. :still_dreaming: , vứt tử lạnh ăn vài tháng mới hết, ăn xong mà chỉ ước có nhà nào chết nữa để mua. :still_dreaming:
Quê ngoại trư Hưng Yên cũng thế, về ăn uống đúng nghĩa ngon bổ rẻ. Chỉ ngại lần nào về thằng ông trẻ cũng xin tiền, ko cho nó tiền là mặt nặng mày nhẹ
 
Tạo "nạc" Vy mỗ sai chính tả. Cũng như bọn nuôi vịt thả đồng đó, cho ăn thóc lúa ở đồng xong trước lúc bán nửa tháng nó sẽ cho uống thuốc tạo nạc, tích nước thì vịt mới nặng cân, nên mua vịt thả đồng cũng phải canh me mà mua. Như nhà Vy mỗ nuôi vịt cũng cho uống thuốc kích trứng thì nó mới đẻ nhiều. Còn ở quê người ta giờ hay nuôi kiêu "lợn chó" mua giống lợn rừng hoặc giống gì đó, thả chạy vườn, cho ăn tạp xong cả năm mới thịt.

Này là heo vịt nuôi ở quê lẻ tẻ, bất chấp mới đi cho ăn Sabutamol, chứ cám công nghiệp thằng nào dám bỏ Sabutamol vào trong cám? Lợn rừng thả chạy dũi đất ăn "thiên nhiên" đầy giun sán thì thành organic. Mà đang nói về lợn ăn bình thường, đổi sang lợn rừng, nuôi 1 năm liệu có nổi 80 cân để thịt không, chưa kể tỉ lệ "lợn rừng" là bao nhiêu trong số "lợn sạch" ở quê đang ca ngợi vậy
 
mấy thằng đấy quê chúng nó là thành phố trực thuộc tỉnh, ngang ngửa mấy quận gần trung tâm, kcn đầy đủ nhưng. cái chữ "quê" của chúng nó ý là ngoài hn và sg ra miễn chúng nó đẻ ở đâu chúng nó gọi là quê.
Quê vậy có gì sai. Mà ai cũng đều hiểu như a nói cả, kể cả ng SG hay HN đều coi ng tỉnh khác là nhà quê lên phố thôi. So với HP thôi, sinh viên kiểu IT, dev thì về HP làm gì có việc nhiều mà đi lên đc. Cơ hội các nghề khác HN đều nhiều hơn hẳn. Nên sinh viên học xong đều xác định học làm ở đấy chứ chả ai về quê. Quê như HP còn méo thèm về thì mấy tỉnh cùi hơn thì chán khỏi nói. Toàn chó ăn đá gà ăn sỏi.
 
Ai nói gì nói thì tôi sống ở SG khá quen rồi, vấn đề cần thì làm căn nhà xa trung tâm tầm 2h ví dụ gần biển đồ ở thì ok. chứ bảo ở luôn ở vùng quê không ham lắm.
 
Back
Top