đánh giá Box ssd M.2 Nvme Sata - Lỗi lạ của box dual protocol & so sánh chất lượng build box các hãng

- Tier 4: Orico PDDM2-C3 và các loại box trong suốt khác sử dụng vỏ nhựa, thường tặng kèm một miếng heatsink mỏng. Tấm heatsink gắn kèm bên trong chỉ mang tính chất làm cảnh vì cái box rất kín nên hầu như không có không khí lưu thông qua khiến cho gắn hay không gắn cái heatsink đi kèm không khác biệt bao nhiêu. "Ưu điểm" là lúc dùng sờ vỏ không thấy nóng lắm vì có truyền nhiệt đâu trong khi con chip với cái ssd nóng như lò.

View attachment 2488069View attachment 2488075


- Tier 3: Lexar E350, ugreen và các box khác tương tự. Đặc điểm chung là dùng kiểu kéo hay đẩy qua một đầu và phần vỏ ngoài làm bằng nhôm nguyên khối. Box của lexar và ugreen có một ưu điểm là được tặng kèm vỏ silicone khá mềm bao bên ngoài chống trầy xước. Nhược điểm là có gắn thermal pad hay không cũng như nhau vì thực tế cái ssd sẽ ko tiếp xúc tốt với phần vỏ nhôm để tản nhiệt được vì nếu tiếp xúc tốt thì sao có thể kéo ra kéo vào trơn tru.
Đang xài con box trong suốt này, thỉnh thoảng đi cài máy thì lựa con này để test ssd của khách cho nhanh, nhưng công nhận cái miếng tản nhiệt nó ko áp vào cái ssd dc, xài nó nó nóng kinh hồn. mà gắn thermal pad thì khó tháo lắp khi cần
 
1719812714750.png

box orico M2PJ-C3 tốc độ scan đây nhé, firm cũ là 1.23, flash thử lên 1.32 và đây là kết quả
 
Back
Top