Americano ? Lol mé , cái thứ nc dão làm của bọn lính mẽo xuất thân nông dân àChả ra cái thể thống mẹ gì. Thế giới nó uống kiểu americano nhiều chứ ai uống đặc qẹo như VN. Uống kiểu Amecicano nhiều thấy đỡ mệt hơn ngon hơn kiểu uống cũ. Vẫn đủ tỉnh táo vẫn đủ thơm.
Khẩu vị khác nhau thôi.Mấy thằng úc + đức lợn tôi làm chung lại không thích cafe Việt Nam. Tụi nó chê vị quá mạnh, đen thì đắng mà nâu thì ngọt lừ.
thằng già đấy kết hợp với đội trẻ làm content giờ kiếm ác vl, chuỗi của nó chắc mấy chục cửa hàng rồi chứ không ít, giờ nhắc cafe muối đám trẻ nghĩ ngay tới cái tên chú longthằng già ấy nhận vơ thôi, cà phê muối tôi uống ở Huế từ 10 năm trước
nâu nhiều chỗ ngọt vãi, cho 1 đống sữa ông thọ vcc. còn cf uống ở HL quá mạnh.Mấy thằng úc + đức lợn tôi làm chung lại không thích cafe Việt Nam. Tụi nó chê vị quá mạnh, đen thì đắng mà nâu thì ngọt lừ.
Chục năm ngày nào cũng 1 shot cafe đen của vn nè. Nhưng từ khi chuyển qua uống Americano khoẻ người hẵn, vừa giải khát vừa nạp caffeinAmericano ? Lol mé , cái thứ nc dão làm của bọn lính mẽo xuất thân nông dân à
Dẫn ra mấy quán có fine robusta á, kêu nâu đá 20% sữa thôi , uống chả ngon tới nóc. Chẳng qua mấy nâu đá phổ thông dùng cà và máy dỏm quá, tán nhìu đường (thứ này hợp cho mỹ hơn là bọn âu)Mấy thằng úc + đức lợn tôi làm chung lại không thích cafe Việt Nam. Tụi nó chê vị quá mạnh, đen thì đắng mà nâu thì ngọt lừ.
Khẩu vị khác nhau thôi.
Mấy cái cf hoà tan tôi chỉ đổ tầm 80-100ml /1 gói. Bọn tây lúc mình đổ nước bao giờ chúng nó cũng kêu full, chắc cỡ 200ml.
Thế nên nhiều anh nghe tụi khách du lịch nó khen vài câu rồi nói cafe kiểu VN out trình capu ame các kiểu là không đúng. Tâm thế người đi du lịch họ muốn thử mấy thứ mới lạ, hỏi thì họ khen vài câu chả mất gì. Nếu cafe kiểu VN thực sự ngon thì nó đã phổ biến ở nước ngoài rồi.nâu nhiều chỗ ngọt vãi, cho 1 đống sữa ông thọ vcc. còn cf uống ở HL quá mạnh.
Uống giải khát thì Cold brew ngon hon hẵn fen ơi . Americano nó là cứ như trà đá, thành ra uống trà đá lại ngon hơn :v.Chục năm ngày nào cũng 1 shot cafe đen của vn nè. Nhưng từ khi chuyển qua uống Americano khoẻ người hẵn, vừa giải khát vừa nạp caffeinMua hẳn máy pha + xay hạt cafe về tự pha luôn, sáng pha 1 shot đi làm nhâm nhi tới trưa là chuẩn bài
Mấy cf muối sau biến thể thôi. Chứ cf Muối ở Huế nó là gốc đó. Sau này biến thể cái lớp Muối đó là kem cheese, kem mặn thôi. Chứ cf Muối ở Huế công thức độc lắm, đợt 2014-2015 vào xin nhượng quyền mà chủ từ chối ấy chứ
Tụi này không quen uống robusta, đa phần tụi nó nói cafe VN quá mạnh để uống hàng ngày, làm một shot nổ não các kiểu haha. Duy nhất có một thằng thì lại ghiền, sáng nào vào cũng có ly đen đá xách tay, chắc hợp gu.Dẫn ra mấy quán có fine robusta á, kêu nâu đá 20% sữa thôi , uống chả ngon tới nóc. Chẳng qua mấy nâu đá phổ thông dùng cà và máy dỏm quá, tán nhìu đường (thứ này hợp cho mỹ hơn là bọn âu)
là thế giới của tụi mẽo , nơi nào mẽo "đô hộ" thì lại chuộng món này thôi. 3que mà còn thì chắc cũng "hòa tan" theo "americano".Anh ở thế giới của tụi Hàn Xẻng chym ngắn ah mà ame , tụi tây lông đa phần là Capu , latte cho tụi trẻ trẻ. Mấy cụ trung niên hoặc u40 ( đặc biệt là tụi Ý ) toàn Expresso ( Single or double ) thôi. Mấy ai đi uống Ame mà kêu.
Tụi nc ngoài sang vn lần đầu đc uống cafe đặc ( đen đá , nâu đá ) chẳng sướng trợn mẹ mắt lên ý chứ. A đc uống hàng ngày thì lại chê bai
Tôi cũng hơn chục năm rồi. Người nó sảng khoái hơn nhiều, đỡ mệt. Cũng mới chuyển đc hơn năm nay. Cũng mua máy về pha luôn. Ai chê gu thì kệ. Nhưng tôi đi châu âu mỹ nhiều thì đa số thấy chúng nó uống cafe nhạt chứ ít nơi uống kiểu như VN.Chục năm ngày nào cũng 1 shot cafe đen của vn nè. Nhưng từ khi chuyển qua uống Americano khoẻ người hẵn, vừa giải khát vừa nạp caffeinMua hẳn máy pha + xay hạt cafe về tự pha luôn, sáng pha 1 shot đi làm nhâm nhi tới trưa là chuẩn bài