tin tức 'Cà phê pha phin đang chết mòn'

Em thì may ngày xưa uống cà phê "nước rão" của mấy ông đi hái cà quen, sau này uống quán cóc không nổi. Bị say, đau đầu...cà phê xay sẵn để pha cf sữa sau này uống của Highlands được một thời gian ngắn, sau cũng không chịu được với mức rang, xay và lượng bơ trong đó :beat_brick:
Tôi thì dịp covid năm nay nghỉ nên mới quyết tâm mua cf về uống, chứ ko bây giờ vẫn đang còn uống cf trộn
 

MrSgx

Member
Định kiến cc. Cách nhà t 2 căn. Làm cafe độn bắp , đậu + màu tè le. Bị công an kiểm tra, lên báo 1 lần vì sản cuất cafe kém chất lượng. Đóng cửa 1 tuần sau đó sản xuất lại bình thường, vẫn bán ra cho các bác uống hằng ngày khu vực Bình Tân tphcm

via theNEXTvoz for iPhone
 

quyen00

Senior Member
Định kiến cc. Cách nhà t 2 căn. Làm cafe độn bắp , đậu + màu tè le. Bị công an kiểm tra, lên báo 1 lần vì sản cuất cafe kém chất lượng. Đóng cửa 1 tuần sau đó sản xuất lại bình thường, vẫn bán ra cho các bác uống hằng ngày khu vực Bình Tân tphcm

via theNEXTvoz for iPhone
ko có tên ko ai tin đâu fen
 

San Benedetto

Senior Member
Mấy bác cho hỏi như cafe sữa, bạc xỉu của Highlands, TCH, Starbucks nó pha cafe bằng máy hay bằng phin rồi dùng sữa tươi hay sữa đặc thế??
Bọn nó pha bằng máy nhé bro, hơi đâu mà nó pha từng phin. Sữa thì nó vẫn dùng sữa đặc có đường thôi vì nó rẻ.
 

VietGangzz

Junior Member
Mấy bác cho hỏi như cafe sữa, bạc xỉu của Highlands, TCH, Starbucks nó pha cafe bằng máy hay bằng phin rồi dùng sữa tươi hay sữa đặc thế??
mình nghĩ là tụi nó sẽ pha bằng phin chứ k bằng máy, ví dụ như:
  • bạn kêu sữa đá sài gòn, lúc bạn cảm nhận thấy vị đắng hơi gắt, hơi khét thì đó là do pha máy vì khi máy ép ở nhiệt độ cao để chiết suất ra tối đa cafein, điều này khiến cho cà phê sữa đá sg không còn được ngon đúng vị (thơm của sữa đắng dịu nhẹ của cà phê)
  • bạc xỉu thì mình nghĩ pha bằng cà phê pha máy, vì bạc xỉu sẽ có nhiều sửa đặc và có thêm sữa tươi nên sẽ lấn được gắt và khét của cà phê pha máy, nên chi phí giá thành của ly bạc xỉu sẽ tối đa hơn
 

RyoDragonz

Senior Member
Từ ngày bị ông anh dụ dỗ thử bình Ethiopia lão ấy pour hồi 3 năm trước xong lún vào trò cà phê đặc sản tới giờ không uống được mấy cái cà phê trộn, độn sánh đậm nữa. Bữa nào dậy muộn không có thời gian pha ấm moka hoặc lỡ uống hết coldbrew chưa làm kịp là đành mua Red Bull uống lấy caffeine. Uống cafe tử tế nhiều vị giác cũng nhạy lên hay sao đó :amazed:
 

ChủTiệmNước

Senior Member
Từ ngày bị ông anh dụ dỗ thử bình Ethiopia lão ấy pour hồi 3 năm trước xong lún vào trò cà phê đặc sản tới giờ không uống được mấy cái cà phê trộn, độn sánh đậm nữa. Bữa nào dậy muộn không có thời gian pha ấm moka hoặc lỡ uống hết coldbrew chưa làm kịp là đành mua Red Bull uống lấy caffeine. Uống cafe tử tế nhiều vị giác cũng nhạy lên hay sao đó :amazed:
Thì đúng. Như ngày xưa ông tai trâu, nghe loa nào cũng như loa nào. Nghe headphone trùm 1 thời gian tự nhiên tai lên cấp :sexy_girl: nghe rõ từng tone âm
Dần dần mua đồ xịn lên dần
Nhiều ông kêu trò pourover là làm màu, cf nhạt thết. Cứ uống dần dần sẽ thấy nghiện :sexy_girl:
Còn coldbrew anh nên làm theo cách của tôi nè: tối lấy đá lạnh mix với bột cf. Bỏ vô tủ lạnh ngăn mát. Để tới sáng đổ ra lọc lại là có cf:sexy_girl:
 

isa

Hồng Sơn
Cafe phin giờ thấy toàn công nhân uống nhỉ? xung quanh khu công nghiệp chỗ mình quán nào bán cafe phin là công nhân, người lao động phổ thông. Quán mô típ kiểu highland, the coffe house, urban là dân văn phòng.
 
Cafe phin giờ thấy toàn công nhân uống nhỉ? xung quanh khu công nghiệp chỗ mình quán nào bán cafe phin là công nhân, người lao động phổ thông. Quán mô típ kiểu highland, the coffe house, urban là dân văn phòng.
cà phê phin thành phần uống đa dạng mà thím, mình thấy nhiều người làm văn phòng hay trí thức vẫn uống cf phin như thường :D
 

mrac9x

Senior Member
Từ ngày bị ông anh dụ dỗ thử bình Ethiopia lão ấy pour hồi 3 năm trước xong lún vào trò cà phê đặc sản tới giờ không uống được mấy cái cà phê trộn, độn sánh đậm nữa. Bữa nào dậy muộn không có thời gian pha ấm moka hoặc lỡ uống hết coldbrew chưa làm kịp là đành mua Red Bull uống lấy caffeine. Uống cafe tử tế nhiều vị giác cũng nhạy lên hay sao đó :amazed:
bình này là bình gì vậy bác?
 

mrac9x

Senior Member
Là pour over thôi thím, dùng hạt nào thì gọi gọn lại thôi :big_smile:
à ra thế.
Ở đây có bác nào dùng của là việt cafe không nhỉ? mấy brand việt không biết khác nhau nhiều không nhi? vì em thấy quảng cáo loại đều na ná nhau hết
 

gunz098

Đã tốn tiền
à ra thế.
Ở đây có bác nào dùng của là việt cafe không nhỉ? mấy brand việt không biết khác nhau nhiều không nhi? vì em thấy quảng cáo loại đều na ná nhau hết
Brand không quan trọng lắm đâu, cà phê thì cứ chọn đúng loại theo gu + nhà rang tốt + date mới là auto ngon
Thường mấy tiệm cà phê specialty sẽ có rang luôn cà phê, bác có thể mua tại tiệm
Còn mua online thì có visty, hoặc các nhà rang bán trên shopee như Anaro, thaibanmehouse, ...
 

codcsi

Junior Member
Cà phê phin có lẽ chỉ có ở VN?
Và nó trở thành huyền thoại.
Có nhiều cách để thưởng thức cà phê.
Cách nào cũng có thi vị, độc đáo riêng của chúng. Có thể gọi đó là "Gu" cafe, gu thưởng thức.... Cho dù cách nào đi chăng nữa miễn là bạn cảm nhận được một chút vị đắng, vị chua hay hậu vị ngọt ngọt và thơm nức ... đem lại niềm vui hứng khởi cho bạn .... Vậy là hạnh phúc rồi.
 
  • Ưng
Reactions: hug

VietGangzz

Junior Member
Cafe phin giờ thấy toàn công nhân uống nhỉ? xung quanh khu công nghiệp chỗ mình quán nào bán cafe phin là công nhân, người lao động phổ thông. Quán mô típ kiểu highland, the coffe house, urban là dân văn phòng.
So sánh như vậy là sai quá sai :)))). Cà phê như highland TCHousr ,.... K phải là dân văn phòng mà là dành cho người chịu tiêu tiền, còn người lao động phổ thông công nhân,văn phòng lương thấp thì họ chi tiêu tiết kiệm hơn, thực chất về chất thì cà phê ở highland và quán cỏ k hơn nhau là mấy đều là cà phê cà mà thôi, hơn nhau là cách ráng và điều chế vị ngon, đa phần mọi người vô highland thì dịch vụ chứ chưa chắc đã vì vị. Còn vị của mỗi người mỗi khác nhau nên k nói thằng nào hơn thằng nào.
 
Top