Các nhà bảo tồn động vật Pháp yêu cầu Tổng thống Macron thắt chặt nhập khẩu ếch

Ngoài tự nhiên có còn nữa đâu mà chả nuôi
Ít thôi chớ không phải là không có nha thím.
Ở vung ngoại thành như Q.2 tôi đang ở đây cũng đầy người đi bắt ếch.
Nhất là vào mùa mưa thì ngoài chợ ngày nào cũng có ếch đồng, được dịp ăn ngập mồm :still_dreaming:
 
Ôi, lũ ăn ếch Phú Đĩ
WxgkIvr.gif
 
Trái lại, cũng theo Telegraph, gần đây đã xuất hiện một nhóm nông dân nhỏ ở Pháp bắt đầu nuôi ếch trong các trang trại, khi ngày càng có nhiều nhà hàng ưa chuộng nguồn thịt ếch từ các trang trại địa phương
Thắt chặt để bớt cạnh tranh với nội địa chứ tốt lành gì.:doubt:
Ếch Đông Lào xuất khẩu qua bên đó cũng ếch nuôi chứ có bắt ngoài tự nhiên đâu mà bảo tồn
 
Ngoài Bắc các bác nuôi ếch kiểu gì nhỉ?
Trong này tôi thấy bà con nuôi kiểu thả chung trong ruộng lúa, kiểu "bán tự do" ấy chớ không phải nuôi trong ao si măng tù túng như chục năm trước.
Kiểu này ăn nó gần giống như ếch thiên nhiên, ngon hơn kiểu nuôi truyền thống nhiều :still_dreaming:
Giống như lúa tôm, là tiết kiệm diện tích và phân thải của vật nuôi, chứ chúng nó lấy đâu ra sâu bọ mà ăn giống ếch tự nhiên :LOL:))
Nhà em nuôi ếch đây, ăn thức ăn cá nhưng giống tốt nên vẫn thơm ngọt chắc thịt.
 
Ngoài HN có món lẩu ếch ăn OK thặc. Ở trong SG không thấy có. :pudency:
Không biết ngoài thủ đô các bác nấu lẩu ếch kiểu nào.
Ở SG thì đa số nấu theo kiểu lẩu chua hoặc chua cay.
Có thằng Ếch Xanh chuyên món ếch ấy fen, lẩu ếch của nó cũng được, tầm 7/10 điểm, đậm đà hơn thì có quán Dì Út, lẩu ếch tầm 9/10 điểm (mỗi tội giá hơi đắt so với lượng).
 
Không biết ngoài thủ đô các bác nấu lẩu ếch kiểu nào.
Ở SG thì đa số nấu theo kiểu lẩu chua hoặc chua cay.
Có thằng Ếch Xanh chuyên món ếch ấy fen, lẩu ếch của nó cũng được, tầm 7/10 điểm, đậm đà hơn thì có quán Dì Út, lẩu ếch tầm 9/10 điểm (mỗi tội giá hơi đắt so với lượng).
Ngoài này đa phần là lẩu ếch măng cay, vị hơi chua và có cay(tùy khẩu vị).
 
Móe, các anh trong Nam ko biết sao chứ ngoài Bắc tầm này ăn thì 1000% là ếch nuôi. Dân nó nuôi ếch như gà, cướp đâu ra ếch tự nhiên mà sợ suy giảm.
chắc bên đó vẫn nghĩ ĐL ăn lông ở lỗ bắt động vật trên đường đem bán xuất khẩu
 
Móe, các anh trong Nam ko biết sao chứ ngoài Bắc tầm này ăn thì 1000% là ếch nuôi. Dân nó nuôi ếch như gà, cướp đâu ra ếch tự nhiên mà sợ suy giảm.
ở vn hiện nay con nào ko nuôi? từ rùa, ba ba, ếch, rắn, cá sấu cho đến heo rừng, dúi, sóc, nhím, nai, hươu ....

ở tp lớn: HN, HP, HCM, DN, ... là ăn đồ nuôi hết; còn kiếm đc đồ đồng thiệt thì giá min x3 chứ ở đó đồ tự nhiên giá rẻ, mấy thg bán nó ngu quá
 
Ít thôi chớ không phải là không có nha thím.
Ở vung ngoại thành như Q.2 tôi đang ở đây cũng đầy người đi bắt ếch.
Nhất là vào mùa mưa thì ngoài chợ ngày nào cũng có ếch đồng, được dịp ăn ngập mồm :still_dreaming:
Ếch tự nhiên thì phải làm kĩ mới dám ăn, nhiều sán bm :sweat:
 
Mẹ.. hóa ra là bọn trang trại nuôi ếch ở Pháp đấm tiền để bảo hộ ếch nước nhà à
uxby0Nl.gif
uxby0Nl.gif

CŨng điếm thúi bỏ mẹ đi được...
Yri7kih.gif
Yri7kih.gif

Nhà trồng được cái gì là đấm hàng nhập để hàng nội chiếm thị trường ngay, china nào ở đâu xa, frăng xoa ta đó chính là china
lo7RC8L.png
 
Ếch tự nhiên thì phải làm kĩ mới dám ăn, nhiều sán bm :sweat:
Con gì tự nhiên cũng vậy hết fen.
Giờ công nghệ nuôi trồng tiến bộ nhiều rồi, thịt các loại động vật nuôi công nghiệp nó cũng ngon hơn trước đây, thế nên cứ tránh xa mấy con thiên nhiên cho lành. Một là để giảm thiểu rủi ra ăn phải mấy con giun, sán, vi rút, vi khuẩn này nọ, hai là để giảm bớt phần nào bọn săn bắt động vật hoang dã.
 
Back
Top