thảo luận Cách kiểm tra nguồn gốc xe khi mua xe cũ.

Chắc mỗi khi mua xe các bác đều cân nhắc giữa xe mới và xe cũ. Mua xe cũ ngoài rủi ro xe ko còn tốt, hư hỏng,... thì còn 1 mối lo là giấy tờ ko chuẩn nhất là các loại xe pkl. Trc kia mỗi lần mua xe cũ mình hay dùng dịch vụ check gốc của cò với giá giao động từ 200k~300k cho mỗi lần check. Cách làm này tiết kiệm dc chi phí đi lại, check lúc nào cũng dc nhưng kết quả nhận dc chỉ là 1 tấm hình chụp màn hình máy tính ko hơn.
Hôm nay tình cờ đọc được bài báo này, theo như bài viết thì người dân có thể cầm cavet xe đến tận phòng đăng ký để yêu cầu kiểm tra nguồn gốc xe. Vậy có bác nào làm thử chưa hay các bác mua xe cũ có check gốc trc khi xuống tiền không?:)
Có một cách khác để xác thực nguồn gốc xe với tỉ lệ chính xác 100% đó là đi cùng người bán xe và đem theo giấy tờ xe đến cơ quan đăng ký biển số xe.


Cách kiểm tra nguồn gốc và tính hợp pháp khi mua xe cũ  - ảnh 1
Mang xe và giấy tờ đến cơ quan đăng ký biển số để kiểm tra nguồn gốc của chiếc xe cần mua. Ảnh: Internet


Tại đây, bạn hãy nộp tất cả giấy tờ của chiếc xe và yêu cầu các cán bộ kiểm tra nguồn gốc xe có hợp pháp hay không. Lệ phí cho việc kiểm tra này không nhiều, chỉ khoản 200.000 đồng, nhanh có thể trong một buổi hoặc chậm là hẹn sang ngày hôm sau. CSGT sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ mọi thứ liên quan đến chiếc xe bao gồm tính hợp lệ của giấy tờ, chính ngạch hay loại xe gian, số khung số máy…

Cách kiểm tra nguồn gốc và tính hợp pháp khi mua xe cũ  - ảnh 2
CSGT sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ tính hợp pháp của chiếc xe. Ảnh: Internet

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với cách kiểm tra từ cơ quan chức năng chuyên nghiệp. Sau khi đã hoàn tất kiểm tra nguồn gốc xe, bước tiếp theo hãy kiểm tra tiếp về máy móc xe, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của người rành về xe cộ hoặc thầy thợ để có thể mua được chiếc xe cũ như ý.

https://plo.vn/xe-va-luat/cach-kiem-tra-nguon-goc-va-tinh-hop-phap-khi-mua-xe-cu-900403.html
 
Top