kiến thức Cách Làm Affiliate Marketing Như Thế Nào Để Hiệu Quả & Bền Vững?

webaffiliatevn.com

Junior Member
Mặc dù “nghề” làm affiliate còn khá non trẻ trong thị trường việc làm ở Việt Nam. Thế nhưng, đây sẽ là miếng bánh ngọt béo bở cho những ai muốn kiếm tiền online nhanh, bền vững mà không cần bỏ vốn. Nhưng để có cách làm affiliate marketing hiệu quả, bạn cần khắc cốt ghi tâm những điều sau đây:

Chọn thị trường ngách hợp lý​


Những người làm affiliate thường nhắc đến Niche – thị trường ngách. Trước khi bạn xây một website làm affiliate, bạn cần xác định thị trường mà website hướng tới. Vậy làm sao để bạn chọn được Niche phù hợp? Chắc chắn mọi thứ sẽ thuận lợi hơn nếu bạn lựa chọn làm những thứ mình thích. Ví dụ, nếu bạn yêu thích nghiên cứu các bài thuốc dân gian, bạn có thể chọn các lĩnh vực đông y.

Cần nghiên cứu kỹ các Affiliate Program​


Bước tiếp theo trong cách làm affiliate marketing sau khi lựa chọn được thị trường ngách là tìm hiểu về Affiliate Program. Đây là bước tốn nhiều thời gian nhất, nhưng lại là bước quyết định đến hiệu quả tiếp thị.

Ví dụ như Amazon là kênh bán hàng đa sản phẩm. Có thể sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo cũng có mặt trên đây. Amazon hứa hẹn sẽ là nơi thuận lợi để bạn bắt đầu sự nghiệp làm tiếp thị liên kết. Tại thị trường Việt Nam, Masoffer, Accesstrade hay Zalora là những Affiliate Program uy tín, mức hoa hồng cao cho người làm affiliate. Tại thị trường nước ngoài thì phải kể đến những ông lớn như Clickbank, Amazon associates…

[IMG]

Xây dựng một trang web affiliate​


Chọn thị trường ngách Niche và tìm Affiliate Program xong là lúc bạn bắt tay vào làm web affiliate. Bạn lăn tăn vì khả năng công nghệ thông tin của mình có giới hạn? Đừng lo, bạn có thể sử dụng WordPress không quá khó khăn bằng các bước sau:

  • Mua tên miền cho website;
  • Mua, thiết lập hosting;
  • Cài đặt WordPress cho website;
  • Cài đặt chủ đề;
  • Xây dựng nội dung cho website;
[IMG]
XEM DEMO
Tạo nội dung có chất lượng cho web

Mục đích xây web là để thu hút khối lượng người dùng lớn truy cập website của bạn. Và để làm được điều này thì bạn cần phải xây dựng nội dung cho website luôn thu hút, sáng tạo và cập nhật hằng ngày. Hãy khéo léo gắn link sản phẩm mà bạn muốn giới thiệu vào các bài viết của website nhé!

Tạo lượng khách hàng ổn định

Người truy cập hằng giờ, hàng ngày không chỉ mang lại cho bạn lượng traffic cao, đẩy mạnh độ uy tín của web. Mà chính những người này sẽ mang lại doanh thu tiếp thị cho bạn. Bởi vậy, bước quan trọng trong cách làm tiếp thị liên kết là bạn phải nâng cao lượng traffic web. Sau đây là một số ý tưởng hay ho:

  • Sử dụng các giải pháp Seo cho web;
  • Quảng cáo thông qua mạng xã hội, báo chí;
  • Đăng tải Guest Post trên các địa chỉ blog có traffic cao;
  • Khuyến khích người dùng đăng ký nhận thông báo đẩy để cập nhật thông tin mới nhất…
Bỏ tiền vào quảng cáo mất phí

Các nhà làm affiliate thường thả con săn sắt, bắt con cá rô bằng cách bỏ tiền cho quảng cáo mất phí. Cách làm affiliate này sẽ giúp website tăng lưu lượng truy cập nhanh chóng. Đồng nghĩa với việc doanh số bán hàng qua link affiliate cũng tăng theo. Bạn có thể xem xét quảng cáo bằng mạng xã hội facebook. Hoặc các banner trên website nhỏ sẽ có giá “mềm” hơn.

Tóm lại​


Cách làm affiliate marketing hiệu quả sẽ giúp bạn kiếm được khoản lợi nhuận đáng mơ ước. Với những tài năng trẻ năng động, sáng tạo muốn thoát ra khỏi chốn công sở ngột ngạt thì lĩnh vực affiliate rất đáng để thử sức. Hãy áp dụng những bí kíp được bật mí trên đây để con đường kiếm tiền online của bạn luôn trải đầy “hoa hồng” nhé!. Nếu bạn gặp bất kì khó khăn nào trong việc chọn thị trường ngách, tạo web affilitate, SEO web affilitate trên con đường tạo dòng thu nhập thụ động, thì tại webaffiliate.com chúng tôi đã từng thực chiến và có kinh nghiệm tốt những việc trên. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các công việc liên quan đến làm affiliate bền vững, kiếm tiền thụ động bằng website nhé!.
 
Top