Căn bệnh âm thầm từ các món khoái khẩu của người Việt

Lâu lắm không tẩy giun, chắc mai làm viên cho nhớ. Mà đếch có quả núi nữa nhỉ :smile: xem nó có đùn ra giun không. Mà giờ chó mèo ít giun sán lắm, thuốc uống của nó có 5k/1v or 2 tháng tiêm một mũi, 1 lọ 4 liều tiêm cả năm, như nhà mình là chó nó sạch và khoẻ mạnh hơn mình :cry:
 
Ăn ven đường, street food thì nên ăn của mấy người trẻ nấu. Họ có ý thức an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tránh mấy ng già họ bôi bác lắm, bẩn lắm.


Nói chung là nên ăn phát fút và uống nước ngọt có ga của các nước phát triển cho nó sạch sẽ, đỡ mấy cái bệnh linh tinh.
 
Ăn ven đường, street food thì nên ăn của mấy người trẻ nấu. Họ có ý thức an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tránh mấy ng già họ bôi bác lắm, bẩn lắm.

Làm màu dc thời gian đầu thôi. Tay đeo găng nilon xong bưng bê, bốc bải này kia k tháo ra cũng vậy à. Thà đứa nào rửa tay sạch mỗi lần bưng bê còn có ý nghĩa hơn.

Với cái quan trọng là lúc sơ chế, chế biến á, làm nhiều, làm lâu mà quản lý lỏng lẻo kiểu j cũng có dơ dáy thôi.

Dkm trong SG có cái bánh mì Huỳnh Hoa nổi vl và đắt, vậy mà đợt cách đây gần chục năm ăn nhằm cái cánh gián ở trỏng tởm vl, cạch cmnl, thế mà nó vẫn nổi đến giờ.
 
Ăn ven đường, street food thì nên ăn của mấy người trẻ nấu. Họ có ý thức an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tránh mấy ng già họ bôi bác lắm, bẩn lắm.
Ăn của những người không tiếc của, chứ tôi đi ăn từng thấy chủ quán nhặt miếng thịt rớt ra ngoài ném vô chảo xào tiếp rồi.
 
Tôi thấy anh em hay ăn bánh mỳ nhỉ, bánh mỳ đa phần họ có đeo găng tay ni lông khi cầm vào bánh đâu. Cái tay ấy cầm đủ thứ, đi vệ sinh còn ko rửa mà các anh em vẫn ăn được. Hồi sinh viên ăn bánh mỳ ngoài cổng Bách Khoa, bà bán bánh mỳ rửa đít cho con còn ko rửa xà phòng cứ thế làm bánh luôn 🙄

Những quán có ông già bà già bán thì anh em nên né. Ông già, bà già bán trà đá, bán cháo, bán chè cũng rất bẩn. Tại vì mấy người già họ chuyên có cái thói quen vắt chân chữ ngũ rồi lấy tay xoa bàn chân, xong chính cái tay ấy lại bốc đá rót trà cho khách, có lần tôi vào quán trà ven đường thấy thế bà bán trà đá đưa cốc xong tôi không uống trả tiền rồi đứng dậy luôn. Nhìn đã khiếp rồi mình uống khác gì uống nước rửa tay rửa chân đâu🙄

Còn nuôi chó nuôi mèo ôm ấp, cho ngủ cùng thì kiểu gì chẳng dính. Trên hội chó mèo còn thấy người đăng cầm phải cái trứng sán của con mèo ị ra 🙄

Tốt nhất là ăn chín uống sôi, 6 tháng tẩy giun 1 lần, và nhà có trẻ nhỏ tốt nhất ko nuôi động vật 🙄
 
Làm màu dc thời gian đầu thôi. Tay đeo găng nilon xong bưng bê, bốc bải này kia k tháo ra cũng vậy à. Thà đứa nào rửa tay sạch mỗi lần bưng bê còn có ý nghĩa hơn.

Với cái quan trọng là lúc sơ chế, chế biến á, làm nhiều, làm lâu mà quản lý lỏng lẻo kiểu j cũng có dơ dáy thôi.

Dkm trong SG có cái bánh mì Huỳnh Hoa nổi vl và đắt, vậy mà đợt cách đây gần chục năm ăn nhằm cái cánh gián ở trỏng tởm vl, cạch cmnl, thế mà nó vẫn nổi đến giờ.
Nghe kể đã thấy ghê rồi
 
Đợt mua bánh mỳ trứng, ăn xong tiêu chảy.

Mới nhớ ra ông quán đang thái thịt sống bằng tay ko. Cứ thế dùng tay Lấy bánh mì cho mình, nên chắc bị tiêu chảy từ đó. Bỏ quán này luôn.
Bị kiểu này thì đành chịu chấp nhận.
Chứ nhiều thành phần biết tiết canh như nào mà vẫn hốc thì đổ tại số thôi
 
Lâu lắm không tẩy giun, chắc mai làm viên cho nhớ. Mà đếch có quả núi nữa nhỉ :smile: xem nó có đùn ra giun không. Mà giờ chó mèo ít giun sán lắm, thuốc uống của nó có 5k/1v or 2 tháng tiêm một mũi, 1 lọ 4 liều tiêm cả năm, như nhà mình là chó nó sạch và khoẻ mạnh hơn mình :cry:
Thuốc giun giờ nó giết xong biến giun sán thành một phần của phân đó.
 
Đợt mua bánh mỳ trứng, ăn xong tiêu chảy.

Mới nhớ ra ông quán đang thái thịt sống bằng tay ko. Cứ thế dùng tay Lấy bánh mì cho mình, nên chắc bị tiêu chảy từ đó. Bỏ quán này luôn.

Mới gặp quán như thế gần nhà mình luôn. Đi qua thấy để nguyên thớt thịt sống gần khay nhân bánh mì mà còn mời em ăn gì không :)
 
Đồ ăn đường phố muốn sạch thì ít ra phải làm mô hình giống fast food ấy: đội tiếp khách, đội thu ngân với đội bếp riêng. Chứ bánh mỳ xôi ngô xe đẩy toàn kiểu 1 người làm hết thì sạch bằng niềm tin, chấp đeo găng. Cầm mẹ nó vô tiền rồi thì chả bẩn?
 
Mới gặp quán như thế gần nhà mình luôn. Đi qua thấy để nguyên thớt thịt sống gần khay nhân bánh mì mà còn mời em ăn gì không :)
Cơ mà bánh mỳ kiểu gì lại chơi thịt sống nhỉ? Tôi toàn thấy thịt chế biến sẵn thôi.
 
Chỗ mình thì bán bánh mì cũng tay không, tay đó bóc tiền rồi thối khách xong cũng đôi bàn tay đó không lau gì tiếp tục thái thịt, cà chua, rau chuẩn bị sẵn, nhìn mà ngán tank ạ
Trước mình có cái rule quán nào người bán trực tiếp cầm đồ ăn mà vừa cầm tiền trực tiếp thì bỏ ko ăn quán đó nữa. Nhìn ghê vãi đái, tiền dơ bỏ mẹ. Riết rồi ko còn chỗ nào để ăn nữa thôi đành nhắm mắt mà mua, tới đâu thì tới. Ở VN thì chịu thôi.
 
Tháng trước nữa. Trời rét rét 4 ae làm bữa thịt chó xong về bị đầy bụng, tiêu chảy cả đêm. Sợ vl. Chắc dính phải con bị bả :too_sad:

via theNEXTvoz for iPhone
Mỗi tháng nạp 1 dĩa bả, tuy không chết nhưng sẽ thành chronic exposure. Đến già là khùng điên lú lẫn luôn.
hkNtitg.png
 
Đợt mua bánh mỳ trứng, ăn xong tiêu chảy.

Mới nhớ ra ông quán đang thái thịt sống bằng tay ko. Cứ thế dùng tay Lấy bánh mì cho mình, nên chắc bị tiêu chảy từ đó. Bỏ quán này luôn.
Họ xài bao tay mà tháo ra tháo vô thì nguy cơ nhiễm khuẩn vẫn có phen. Thôi thì mắt ko thấy, tâm ko lo đi :shame: chắc cú nhất là tự làm :sexy_girl: mà thực tế tôi cũng hay làm đồ ăn. Chứ ăn ngoài cũng hơi ghê ghê răng

via theNEXTvoz for iPhone
 
Đợt mua bánh mỳ trứng, ăn xong tiêu chảy.

Mới nhớ ra ông quán đang thái thịt sống bằng tay ko. Cứ thế dùng tay Lấy bánh mì cho mình, nên chắc bị tiêu chảy từ đó. Bỏ quán này luôn.
Có mấy quán cơm tấm cũng thế đây. Dùng mỗi một cái đồ gắp gắp thịt sống lẫn chín, mà mấy cái thịt heo thì thôi rồi
 
Nói thật chứ giờ đi ăn ngoài, trừ khuất mắt, bàn, ghế, đũa, chén,... có trước mặt sạch sẽ thì cũng chưa chắc.
Rác dưới nền đ' lấy chỗi quét lấy tay bóc gom rồi ấn thùng rác cạnh mỗi bàn, xong có khách vô thì quay qua lấy rau này nọ. Đeo bao tay nilon lúc bán còn cầm nắm tiền đưa qua lại, xong có mấy trường hợp cá biệt cắt phăng mấy chỗ đầu ngón tay.
Riêng em từ hồi lên SG gặp 2 trường hợp như sau:
  • Ăn bò bít tết dĩa salad đang ăn con sên bò lỏm ngỏn.
  • Bánh giò, bánh flan cũng nổi tiếng ở Gò Vấp, chiều đi làm về mệt đang ngồi nhai ngon lành, tự nhiên nhai trúng miếng xương, hỏi quái sao lại có miếng xương cá trong đầy, nhòe ra thì thấy nguyên cái móng chân/móng tay đéo gì ấy.
Cứ chỗ nào mà bước vào thấy bàn ghế, chén đũa dính dầu mỡ là bye cmnl
 
Tôi thấy anh em hay ăn bánh mỳ nhỉ, bánh mỳ đa phần họ có đeo găng tay ni lông khi cầm vào bánh đâu. Cái tay ấy cầm đủ thứ, đi vệ sinh còn ko rửa mà các anh em vẫn ăn được. Hồi sinh viên ăn bánh mỳ ngoài cổng Bách Khoa, bà bán bánh mỳ rửa đít cho con còn ko rửa xà phòng cứ thế làm bánh luôn 🙄

Những quán có ông già bà già bán thì anh em nên né. Ông già, bà già bán trà đá, bán cháo, bán chè cũng rất bẩn. Tại vì mấy người già họ chuyên có cái thói quen vắt chân chữ ngũ rồi lấy tay xoa bàn chân, xong chính cái tay ấy lại bốc đá rót trà cho khách, có lần tôi vào quán trà ven đường thấy thế bà bán trà đá đưa cốc xong tôi không uống trả tiền rồi đứng dậy luôn. Nhìn đã khiếp rồi mình uống khác gì uống nước rửa tay rửa chân đâu🙄

Còn nuôi chó nuôi mèo ôm ấp, cho ngủ cùng thì kiểu gì chẳng dính. Trên hội chó mèo còn thấy người đăng cầm phải cái trứng sán của con mèo ị ra 🙄

Tốt nhất là ăn chín uống sôi, 6 tháng tẩy giun 1 lần, và nhà có trẻ nhỏ tốt nhất ko nuôi động vật 🙄
Rất chính xác, nhiều người ko để ý rằng, tiền là vật trung gian cầm tay nên cực kỳ bẩn.
 
Back
Top