Cần tư vấn công việc bellboy và bưng bê ở khách sạn

Em hiện đang chạy grab, có ông anh thấy em khó khăn không có tương lai nên muốn giới thiệu vào làm ở khách sạn ổng đang làm, ở quận 1, ổng nói có 3 việc là dọn phòng, bellboy với bưng bê nhà hàng, đều làm trong khách sạn đó hết, bưng bê thì đang thiếu người, chịu là qua tết vào làm luôn. Nói em vào làm cho có tương lai, ổn định hơn dù lương không cao nhưng có phúc lợi này kia, nghe qua thì em thích làm bellboy nhất, cũng có tìm hiểu sơ rồi mà thấy mấy anh làm trước cũng không ai làm lâu dài, nghe bảo đứng 8 tiếng, làm ca đêm và không có nghỉ lễ hay tết, nếu so với shipper thì có nên nhảy qua làm hay không ạ, bác nào từng làm khách sạn cho em lời khuyên với ạ...
Làm lễ tân có tương lai hơn em, sau còn lên Duty Manager, rồi FOM, rồi BOM, BOD các thứ
 
Em quyết định làm buồng phòng luôn rồi ạ, do ông anh quản lý bên này nên qua làm luôn cho tiện, quyết định đi theo hướng này học hỏi luôn ạ, ông anh có dặn dò nhiều thứ về công việc này rồi mà cũng chưa làm bao giờ nên em khá hồi hộp, nghe bảo là rất là cực còn hơn phụ hồ ạ, nhưng em sẽ cố gắng nếu tốt ổng cho lên giám sát làm.
Cũng chúc mừng bác chọn được cho mình hướng đi, tuy là một hướng đi mệt đấy nhưng chúc bạn sớm học hỏi được nhiều điều.
Mình cũng từng làm buồng phòng bên Nhật (kiểu làm bán thời gian). Công việc thì khá nặng nề nha (Lật nệm, trải chăn, hút bụi, kỳ cọ toilet ...) Nhưng đôi khi cũng có tiền tip khách để lại, cũng ấm lòng.
 
Hồi xưa làm bell ở ks Rex trên đường Nguyễn Huệ, mùng 2 Tết anh y tá cú đấm thép vô, lì xì 100 đô, chưa kể mấy người khác lì xì cũng kha khá. Đêm đó bắt xe về quê, xe có vài ba mống, tài kêu “thôi lấy mày 100k coi như lì xì” (mấy năm trước đó về Tết vé toàn 350-400k). Tới trạm dừng nghỉ còn quắc dô ăn uống free.

Tiền đứng bell mấy ngày Tết xài được tầm 4 tháng chi tiêu vừa phải thời sv. Cũng ko khó khăn gì lắm mà năm đó nói bà già là muốn thử cảm giác làm Tết, bả kêu uh dậy cứ làm, miễn sao có về trong Tết là được. :)

via theNEXTvoz for iPhone
 
Thớt biết vì sao buồng phòng nam vào làm rồi nghỉ ko
BdgiW7R.png

Thường housekeeping nữ, nếu mà là nam thì xác văn định sẽ làm những việc cần sức. Cụ thể là lật đệm, nâng giường, tủ, vân vân... Mà cái này không phải là kiểu:''ui thui, e mệt lắm, chịu ko làm dc đâu..." Bắt buộc phải làm vì chị e làm gì bê nổi đâu.

Bell thì tôi xin góp ý là đã có trường hợp GM đi từ bell lên. Nhưng mà hiếm và người ta cũng phải cực kỳ đam mê thì mới lên được thế. Ông GM này 80 rồi mà vẫn đi open khách sạn cho tập đoàn. Mất cách đây 2 năm mà nv cũ vẫn khóc than như bố mất ấy.

Còn một cái nữa là làm hospitality thì ko bao giờ có chuyện chán nếu a làm đúng :big_smile:
Đông khách thì làm gì có thời gian thở mà chán. Ít khách thì chăm sóc kỹ cho người ta, hỏi khách đi lại có mệt không? Có muốn tao giới thiệu địa điểm ăn uống/ du lịch ko? Hoặc đơn giản là how are you today sir? Không có khách thì đứng chém gió với ae cùng ca. Tuyệt đối ko mở điện thoại.

Kể cả làm room nhưng nếu có cái tâm về ngành dịch vụ vẫn có thể phát triển và ăn tips cao nhé. Đi hành lang thấy khách cúi chào, thấy họ bối rối thì chỉ dẫn đường cho họ. Dọn phòng xong gấp con chim hay trái tim để họ nhớ, v..v..

Chúc thớt chân cứng đá mềm. Covid hết thì cơ hội phát triển ngành này cũng cao, cao thế nào thì chưa biết nhưng xin khẳng định hơn đứt đi chạy grab.
Chuẩn. Nó là nghề nghiệp rõ ràng mà.
 
Back
Top