Chán các anh Công an quá các ông ạ...

NướcCam

Junior Member
Hôm thứ 5 tôi có thấy một ổ Đa cấp lừa đảo chuyên nhắm vào sinh viên :amazed:
1. Tôi biết ngay chúng nó là lừa đảo, vì cách đây 3 năm(là sinh viên) đi xin việc tôi cũng bị chúng nó nhắm vào :rolleyes: Bọn này hang ổ nằm ở Điện máy Thiên Hòa CMT8, thu hút sinh viên bằng cách đăng tin trên mạng là phục vụ cafe 30k -35k/tiếng; rồi đến buổi "phỏng vấn" chúng nó lộ mặt thật là bắt đi bán trà, thực phẩm, dược phẩm,... "có chứa Delta Immunex - thành phần từng chữa trị cho nạn nhân của vụ nổ hạt nhân Chernobyl mà công ty nhập khẩu về" gì gì đó(cười vl) :cautious:Đặc biệt là lũ này lấy tên và Logo là "Tập đoàn Liên liên kết Việt" để sinh viên nhầm lẫn với "Vinalink Group(có thật) mà tin tưởng. Cuối buổi phỏng vấn, chúng nó sẽ bắt sinh viên kí vào giấy tờ gì đó và đóng 600k- phí mua tài liệu. o_OHồi đó tôi ngạc nhiên lắm, cả phòng hơn 50 người chỉ duy nhất mình tôi đi về; còn lại răm rắp rút tiền ra đóng =((
2. Hôm thứ 5 vừa rồi, tôi đi xin việc part time thì dính đúng bọn này - Giờ đang hoạt động tại 61 Nguyễn Sơn, Phú Thạnh, Tân Phú(Nemo Cafe). Hình như đây là địa điểm phụ để tuyển dụng/training sinh viên :confused: (Có lẽ bọn đa cấp cấu kết với quán cafe), so với 3 năm trước thì lũ này giờ gắt gao hơn nhiều. :beat_brick: Bảo vệ gác 2 lớp ngoài quán, vào quán là phải mua đồ uống(dù không được uống), sau đó có 1 thằng sẽ bắt các sinh viên để hết tư trang vật dụng trong 1 phòng, rồi chia ra nhóm 6 - 8 người để "học việc" -> khi "học việc" thì sẽ có 10 -12 người ngồi canh xung quanh :beated: Bọn này giờ khôn hơn rồi, đăng tin tuyển dụng là "bán cafe - trà sữa" rồi khi học việc cũng là "bán cafe, trà sữa thảo mộc có Delta Immunex" :sweat:

...

Chuyện là sau khi xoay xở để chuồn ra sớm(Có 2 thằng kèm tôi ra tới tận cửa, sợ hãi vl), thì tôi bỗng dưng nổi máu nghĩa hiệp muốn "Làm nghĩa vụ công dân", liền chạy đi tìm đồn Công an để trình báo. :D Lúc đó là 11h trưa, cái gg maps cùi bắp quá làm tôi phải hỏi nhà dân xung quanh tự mò đường tới Công an quận Tân Phú. Khi tới nơi, thấy có một anh Công an gác cổng nên tôi tới hỏi anh cách trình báo rồi kể chuyện vừa rồi :eek: Anh đó gật gù nghe hết chuyện, rồi chốt là "không trình báo ở đây" bảo tôi đi tìm Công an phường mà trình báo =(( Lúc đó tôi cũng hoang mang lắm, nhưng thôi thì cũng lên xe đi tìm Công an phường.:whistle:
Dân xung quanh họ chỉ tôi tới Công an phường gần nhất :( Oái ăm ở chỗ, trụ sở công an nằm chung khuôn viên với UBND nhưng ở phía sau; làm tôi tốn cả tiếng đồng hồ lượn lượn quanh khu đấy mà tìm không ra. :whistle: Cuối cùng cũng tìm được, cũng lên gặp 2 -3 anh Công an rồi kể chuyện rồi hỏi thủ tục trình báo. Thì các anh chốt 1 câu sét đánh ngang tai "61 Nguyễn Sơn thuộc phường Phú Thạnh, bọn anh phường Tân Quý thì có liên quan gì đâu mà trình với chả báo" :too_sad:
Mặc dù các anh luôn mồm cảm thông cho tôi "Sinh viên mà để bị lừa thì cũng khổ"; nhưng các anh liên tục khẳng định rằng không nằm trong phường anh thì "Bọn anh chịu chết, đâu có thẩm quyền mà sộc vào khám được đâu":pudency: Và lựa chọn duy nhất của tôi là phải quay ngược lại tìm Công an phường Phú Thạnh. =((=((

Tôi kể khổ mong các anh giúp sức chút, thì là các anh cũng động lòng...vẽ cho tôi cái bản đồ tới Công an phường Phú Thạnh :ops:
Tôi đi theo chỉ dẫn và cũng lạc cmnl. Lúc đó tôi xem đồng hồ là 12h trưa, sáng chưa ăn sáng, Sài Gòn nắng đổ lửa; xăng thì gần chạm tới vạch đỏ còn nhà tôi thì cách tận 20km(Thủ Đức) :beat_brick:Thế là tôi bỏ cuộc, quay xe về :byebye:
Đến giờ tôi vẫn thắc mắc, chẳng lẽ các anh từ phường này không báo sang phường kia, hoặc từ trên Quận báo xuống phường được à?! Cái này là quy trình cứng nhắc hay là không muốn dính trách nhiệm vậy? :pudency: Sức người có hạn, kể cả con Wave ghẻ của tôi cũng chịu không thấu...
Bác gặp xui, cái này bên phường nói đúng, họ k có thẩm quyền đối với phường khác, nhưng quận thì có tất cả, trực ban caq có thể tiếp nhận mọi tin báo tội phạm ở tất cả các lĩnh vực trong quận, cái này do thằng trực cổng chỉ sai, k biết là do vô trách nhiệm hay do ngu, trực cổng thì thường là lính nghĩa vụ thôi, có biết quái gì về nghiệp vụ đâu.

Sent from Xiaomi M2007J3SG via nextVOZ
 

PrInc3oD

Senior Member
Dẹp ổ này thì ổ khác lại mọc th, chừng nào dân còn nghèo, còn ngu thì nó vẫn sẽ xuất hiện.
Muốn giải quyết triệt để thì phải bằng giáo dục chứ triệt vài cơ sở đa cấp thì y như bứt vài chiếc lá của cái cây cổ thụ :)))

Sent from Xiaomi Mi A3 using vozFApp
 

www.nhuttruong.com

Senior Member
thằng thớt nó dốt đỗ công an, conan tốt thì gọi qua phường kia thông báo, rùi trình lên trên trong cuộc họp này nọ mới bố quân đi dọn dẹp nhắc nhỡ. muốn bắt thì dính đến bằng chứng này nọ nữa.
 

yudhoyono

Đã tốn tiền
Chúng nó lương có 3 cọc 3 đồng
Ko có màu mè ngu gì làm thêm việc
Nên auto chối việc nhé, mình là nó mình cũng thế thôi
Chỗ tôi mất trộm 10 triệu bắt được thằng trộm nó xuống ghi biên bản xong bảo 2 bên tự hoà giải rồi cắp đít đi về 😃
 

abcccc

Senior Member
Bạn báo công an là lũ này là việt tân cài người vào. Tuyên truyền chống phá nhà nước.
5 phút sau công an có mặt
 

Chòi Báo

Member
Bạn báo công an là lũ này là việt tân cài người vào. Tuyên truyền chống phá nhà nước.
5 phút sau công an có mặt

Sau đó lập biên bản mấy củ ném vào mặt vì báo tin giả, quấy rối lực lượng chức năng nhé
 
Top