thảo luận [Chê] Giày adidas phí tiền

Thiền Thiền

Senior Member
Chuyện là tôi không phải là thằng yêu giày, cũng không đam mê thời trang gì cả. Trước giờ tôi luôn đi giày "doctor marten" do tính chất trâu bò của nó, công việc hiện tại là chộp choẹt ảnh, thường thì vận động rất nhiều những job ngoài trời đứng lên ngồi xuống, khom lưng khom gối suốt nên tự nhiên có suy nghĩ: Sao mình không mua đôi giày thể thao chính hãng nào nhỉ? Trước giờ 1 là đi dép, 2 là giày doc cùng lắm thì mua 1 đôi thể thao thêm để thay đổi nếu đi loanh quanh gần nhà. Cũng mò mò tìm hiểu giày đế êm đế không êm, sau tự nhiên có lần xỏ chân đi dép adidas của bạn thấy nó êm thực sự. Vậy là xuống tiền làm 2 đôi chính hãng xem nó như nào, giờ thì thấy phí tiền. Đánh giá chung như sau:
  • Kiểu dáng: Săn sale đôi thích thì hết size mua được 2 đôi size bé nhìn cũng chả đẹp chả ưng như hình dưới.
  • Build: Cực lởm, đôi trắng có vẻ cao cấp hơn tí, đôi đen thì nào là quảng cáo tái chế bằng rác biển, nói thật chất liệu sờ vào éo bằng đôi giày chợ mấy trăm k, toàn thấy keo + nilon, phần lưỡi gà cứng đét, xỏ chân vào lắm lúc gập làm 2, phần cổ giày làm cực kỳ cứng đến nỗi tôi phải mua mấy đôi tất cao cổ chứ nó cọ xầy cả gót chân, đi cực kỳ khó chịu như kiểu mấy ông đi cái hộp bằng nhựa vào chân ấy :ops: . Phần đế thì mấy ông cứ nói dán mắt vào đôi giày làm gì? Mà tôi mua về thì 2 đôi keo dán tràn tùm lum, xong cũng mò lên voz tham khảo thì có ông bảo, keo sinh học gì đó đi 1 2 tháng nó tự hết. Tôi đi ngót gần nửa năm càng ngày càng thấy nó tua tua như dính nilon chứ có hết được tí nào? Chưa kể 1 đôi thì phần đế hơi hở lệch, 1 chiếc thì cái dây buộc còn bị sứt sứt đoạn đầu dây :burn_joss_stick:
  • Độ bền: Nói luôn là cực tệ, 1 phần vì công việc hoạt động nhiều, lại hay đi xe máy. Mà cứ đi là auto tôi phải đi thêm cái ủng đi mưa cho bớt bẩn giày rồi, tới nơi tháo ra cất. Trời nắng ko sao, trời mưa thì tôi cũng hay phải đứng sân ướt nên cứ có tí bùn đất bắn vào là về cọ luôn bằng chai xịt bọt mua trên mạng. Đôi trắng vừa khai trương đi ngày đầu dính mưa, bùn ở đường bắn cho vài hạt về cọ kiểu gì cũng ko hết, giày giờ có quả đốm da báo luôn :surrender: Đôi trắng cứ đi về bẩn là tôi cọ mà đếch hiểu sao nó giờ ngả màu xanh đét, không biết có phải do cái chai tạo bọt chuyên cọ giày shopee không nữa? Đôi đen thì đế chả biết dính cái mịa gì đế vàng khè cọ cũng không ra. Đế cũng có đoạn kiểu tách tách ra rồi chắc mua keo dán lại. Thiết nghĩ giày chạy bộ thiết kế phải chịu được hoạt động mạnh chứ nhỉ?

- Trải nghiệm: Giày đếch êm như tôi tưởng, nói luôn là đi hoạt động cả ngày nó không hề êm tí nào hết, như giày chợ tôi đi từ bé tới giờ. Đi còn mỏi hơn cả đôi doc đế cứng ném chó tôi hay đi. Quảng cáo công nghệ đế gì gì tôi không biết :amazed: Có đôi trắng thì êm hơn do đế dày hơn. So với đi doc thì còn không thoải mái bằng vì nó cũng đếch ôm chân. Chân tôi bé, mu bàn chân cũng không cao, kiếm đôi giày vừa thì khó nên vừa size nhất là 6 UK. Đúng 1 lần tôi phải bê nặng đi đôi đen về liệt luôn ngón út, tê cả tháng không khỏi kiểu bàn chân xê dịch trong đôi giày ấy, chả biết nó bị kiểu gì form nhỏ tất cao cổ và bị trượt chân trong giày? xong nó chai luôn 1 phần da ở ngón út tê bấm móng tay vào ko cảm giác :surrender:
-Tệ nhất: Cuối cùng cái khó chịu nhất là đây: ĐI GIÀY ADIDAS BỊ THỐI CHÂN CÁC ÔNG Ạ? Tôi không phải thằng ra mồ hôi chân nhiều, cũng chưa từng bị thối chân trước giờ. Chỉ đúng 2 đôi này xỏ đi là nửa ngày cởi tất thì um cả nhà. Đi doc, đi giày fake cũng đếch bị. Quảng cáo rầm rộ giày thông thoáng vải này vải kia tại sao lại thối chân, hay tôi dị ứng giày adidas? :ah:. Giờ tôi ném xó 2 đôi này toàn đi doc chân thơm tho ko mùi gì cả :beauty: doc tôi là doc cao cổ luôn nhé các ông bí gấp mấy lần 2 đôi kia luôn. Tóm lại là không nên nghe quảng cáo. :beat_brick:
P/S: Có lần đi tỉnh, chụp cả ngày tối lên xe giường nằm vừa cởi đôi tất ra tài xế hét ầm cả xe chân thối hoắc ngượng éo chịu được :choler:
wm9lOAP.png

 
Tôi mua đôi ultraboot mang đi làm mỗi ngày 8 tiếng tầm 4 năm rồi chả hỏng
Êm nhẹ vãi loằng
 
Anh nói sao chứ tôi có một đôi OZELLE màu trắng đi thấy vừa êm vừa nhẹ, khi nào dơ nhúng bàn chải vô nước vệ sinh kì tí xíu là sạch. Và tôi từng đi ăn đám cưới, bị xì dầu đổ lên mặt giày mà tới nó khô cũng chỉ thấy ố nâu chút xíu - phải ở gần mới thấy.
Còn 1 đôi nữa là đôi ADVENTURE MOCATURF thì không êm bằng, nhưng bù lại được kiểu dáng với chất liệu.
Có lẽ do giày anh mua khác dòng với giày tôi mua, nên những điểm anh nêu tôi chưa hề gặp phải. Hoặc có lẽ...
Mà phải nói thêm là giày thể thao tôi từng mua của cả Tàu cả Tây, từ giá rẻ cho tới giá chát thì tôi thấy thằng Adidas này là đáng tiền nhất rồi, chứ chẳng giống chút gì anh nói.
 
Das thì mua ultraboost của nó thôi, ko có j để chê
2021 đã sài 1 con solarglide 4 + con zx1k gì đó.2 con đầu thì như shit. rách chỗ gót chân sớm. cả 2 luôn.

2024 mới mua 2 cái solar 6, 1 size 8 đi làm, 1 size 8.5 chạy cho rộng.
feedback sau
 
Bác nên lên thử dòng ultraboost. Em từng mang alphaboost thì chừng 1 năm là tả rồi, mặc dù chỉ mang văn phòng 8 tiếng/ngày. Còn dòng NMD thì chưa thử nhưng mấy dòng tầm trung thì không kì vọng nhiều được.
 
Back
Top