[Chia sẻ] Đổi bằng lái xe oto bên Nhật

windsilver

Senior Member
Mình vừa đổi được bằng lái bên Nhật review qua cho bác nào muốn tìm hiểu, về các điều kiện thì trên mạng đầy các bác tự gg mình chỉ nói trải nghiệm của mình.
Mình qua Nhật đc tầm hơn 5 tháng tiếng thì không biết nên giấy tờ hồ sơ chuẩn bị hơi lâu, sau khi đủ giấy tờ thì nhờ một ông tiếng tạm tạm cùng đến trung tâm sát hạch lái xe họ sẽ hỏi một loạt câu hỏi kiểm tra xác thực về việc học bằng của bạn tại VN. Mình bị hỏi thì toàn trả lời đơn giản rồi cái gì không biết thì nhờ bạn đi cùng dịch dùm, xong phần hỏi đến phần kiểm tra 10 câu trắc nghiệm thì dễ lắm đạt 7/10 là qua.
Sau đó họ phát cho cái sa hình ( đổi bằng thì sa hình cũng dễ thôi ) mình tìm hiểu trước rồi nhưng vào thi vẫn khớp vs lại lần đầu họ chấm rất khó nên gần như là ai cũng trượt hết. Thi xong ra ngoài nhận kết quả rồi đăng ký đăng ký thi lần tiếp theo hoặc đăng kí học bổ túc tay lái ( mình thì cũng tự chạy bên này nhiều nên ko học nữa đăng ký thi thôi ) đến ngày thi lại thì chỉ vào thực hành lái xe luôn mình ăn may đc luôn ở lần này nên tiết kiệm đc khá nhiều thời gian vs tiền ấy.
Cũng có nhiều chú ý vs cách để thi nên bác nào muốn tìm hiểu thì ib mình.
 
Top