Chia sẻ sau 1 năm làm chủ tiệm nail ở tuổi 21.

Không cần đọc cũng biết là cháu này giàu nhất vozer rồi :misdoubt:
Cháu phát card làm từ thiện đi cháu
Mà cháu kiếm từng ấy tiền thì sao với mặt bằng ở Việt Nam là dạng siêu cao, nhưng so với bên đất Mỹ thì cháu thuộc dạng thu nhập thấp, trung bình, khá hay cao?
Nếu tính sau thuế và tiết kiệm > 75k / năm là khá.
 
Nghe nói làm nail bên Mỹ kiếm khá lắm, xem youtube mấy ông như Tyler Ngô làm chủ mấy tiệm nail thôi mà sống vương giả vãi, làm nguyên dàn siêu xe nữa chứ. Mình thắc mắc là bên Mỹ họ ko biết nghề này hả các thím, sao thấy toàn dân VN mình qua bên đó làm có tiền ghê nhỉ?
 
Nghe nói làm nail bên Mỹ kiếm khá lắm, xem youtube mấy ông như Tyler Ngô làm chủ mấy tiệm nail thôi mà sống vương giả vãi, làm nguyên dàn siêu xe nữa chứ. Mình thắc mắc là bên Mỹ họ ko biết nghề này hả các thím, sao thấy toàn dân VN mình qua bên đó làm có tiền ghê nhỉ?

Bon Chau Au va My~ hau het chi thich huong thu k thich lao dong chan tay dau. Cho nen may cai nghe ntn chi con dan VN hoac Chau A la`m thoi
 
Bon Chau Au va My~ hau het chi thich huong thu k thich lao dong chan tay dau. Cho nen may cai nghe ntn chi con dan VN hoac Chau A la`m thoi
Vậy hả sao mình thấy dân Việt làm chủ tiệm nail vẫn thuê người nước ngoài đó, à mà hình như nó làm mấy việc chứ cashier hoặc quản lí, còn nhân viên làm nail thì vẫn là ng Việt thì phải
 
Vậy hả sao mình thấy dân Việt làm chủ tiệm nail vẫn thuê người nước ngoài đó, à mà hình như nó làm mấy việc chứ cashier hoặc quản lí, còn nhân viên làm nail thì vẫn là ng Việt thì phải

co 1 van de nua la bon nuoc ngoai no co chiu tron thue khong?
 
Dân Mỹ, Đức có vẻ thích món nail nủng với làm tóc quá nhỉ. Chứ như ở VN làm nail chắc chỉ thành phố lớn lớn chút mới có khách.
Cũng dự định vay tiền bố mẹ mở một cái cơ sở spa nho nhỏ, làm mấy cái nail, nối mi, massage dưỡng sinh... Mà thấy không khả thi lắm do lượng khách ít (mình ở một thành phố gần HN, dân được coi là có điều kiện)
 
Làm ăn phát đạt, đắt khách thế mà sao tiệm nail bán lại có 55k nhỉ :surrender:
Làm nails là bán công sức, mồ hôi đổi tiền mà. Công nhiều chứ vật liệu nó ko bao nhiêu. Mấy cái bàn và ghế nails cũng ko đắt lắm, giấy phép xin là được. Bán sang tiệm đắt ai mà mua. Được giá hay không tuỳ thương lượng với nhau.
 
Làm nails là bán công sức, mồ hôi đổi tiền mà. Công nhiều chứ vật liệu nó ko bao nhiêu. Mấy cái bàn và ghế nails cũng ko đắt lắm, giấy phép xin là được. Bán sang tiệm đắt ai mà mua. Được giá hay không tuỳ thương lượng với nhau.
Làm nail có cần trình độ cao gì không thím teng? Hay chỉ cần siêng năng là được? Nếu không có hoa tay, khéo tay, nhanh nhạy thì có làm được không?
Hay ai làm cũng được hết? Trình độ tay nghề có quan trọng không? Hay chỗ nail nào cũng như chỗ nào?
 
Làm nails là bán công sức, mồ hôi đổi tiền mà. Công nhiều chứ vật liệu nó ko bao nhiêu. Mấy cái bàn và ghế nails cũng ko đắt lắm, giấy phép xin là được. Bán sang tiệm đắt ai mà mua. Được giá hay không tuỳ thương lượng với nhau.
À, tôi quên nghề nail là nghề độc hại do hít nhiều hóa chất, sơn các kiểu :sweat:
 
Người hiếm hoi trên f17 dám show thu nhập thực. 1 winner chính hiệu. Chúc mừng thím, buôn bán phát tài nha :smile:
 
Làm nail có cần trình độ cao gì không thím teng? Hay chỉ cần siêng năng là được? Nếu không có hoa tay, khéo tay, nhanh nhạy thì có làm được không?
Trình độ phổ thông thôi thím. Không cần biết tiếng Anh cũng học bằng nails được. Làm thì ai làm cũng được nhưng như mình không có khéo tay như thím nói nên thôi bỏ nghề. Trước đi làm nails xuyên bang gặp tiệm đông mở cửa 9h sáng giũa một mạch tới 8-9h tối, 6-7 ngày một tuần như vậy. Mùa hè tiệm đông có khi bỏ bữa trưa luôn, tối 10 giờ mới ăn.
Thợ nails đau lưng, chấn thương ống cổ tay, đau dạ dày vì bỏ bữa,... cộng với hít hoá chất và bột nails nhiều. Lâu dài cũng không ổn lắm.
 
Vậy hả sao mình thấy dân Việt làm chủ tiệm nail vẫn thuê người nước ngoài đó, à mà hình như nó làm mấy việc chứ cashier hoặc quản lí, còn nhân viên làm nail thì vẫn là ng Việt thì phải
tiệm 10 thợ trở lên luôn luôn thuê mễ + mỹ trắng đó bạn. thường làm part-time và tây chân nước thôi. Ko làm bột đc.
Mình sau này phát triển cũng thích thuê mỹ hơn, vì nó dụ khách và làm chuẩn, chứ ko đua chạy khách.

co 1 van de nua la bon nuoc ngoai no co chiu tron thue khong?
nó trốn còn kinh hơn vn ấy chứ. Chỉ có những ai làm công ty , công ty nó khai W-2 cho lun là ko trốn đc thôi. Bạn nghĩ khai thuế là do chính mình khai à? phải đến chổ người ta khai cho mà.
 
Trình độ phổ thông thôi thím. Không cần biết tiếng Anh cũng học bằng nails được. Làm thì ai làm cũng được nhưng như mình không có khéo tay như thím nói nên thôi bỏ nghề. Trước đi làm nails xuyên bang gặp tiệm đông mở cửa 9h sáng giũa một mạch tới 8-9h tối, 6-7 ngày một tuần như vậy. Mùa hè tiệm đông có khi bỏ bữa trưa luôn, tối 10 giờ mới ăn.
Thợ nails đau lưng, chấn thương ống cổ tay, đau dạ dày vì bỏ bữa,... cộng với hít hoá chất và bột nails nhiều. Lâu dài cũng không ổn lắm.

làm v tháng đc mấy k thím?
 
Súc tích, chi tiết, con số vào thẳng vấn đề.
Mà rõ ràng tay con gái mà ae
83k sau thuế là khá lắm đấy, kể cả ở NY hay San Jose. Không biết em gái đang ở bang nào?
 
ngưỡng mộ người bạn xa xứ dám nghĩ dám làm, chịu thương chịu khó, chúc bạn sức khỏe phát triển công việc
 
Thẻ Xanh đúng nghĩa là đây :))
e quốc tịch rồi thím ơi.

Súc tích, chi tiết, con số vào thẳng vấn đề.
Mà rõ ràng tay con gái mà ae
83k sau thuế là khá lắm đấy, kể cả ở NY hay San Jose. Không biết em gái đang ở bang nào?
ai cũng bảo tay như con gái :eek: do trắng. Có bạn gái 5 năm rồi ko gay đâu. Có bằng lái xe e post kìa. Illinois
 
Nhà thím cũng có điều kiện dữ nhỉ? Cho em hỏi thật nhé. Bạn em nó có du học bên đó, nó định kêu 2 cụ ở nhà bán nhà ~ hơn 10 tỷ làm vốn để mở tiệm phở bên đó. Nhà nó giàu, có 2 cái, bán 1 cái không sao.
Theo thím thì tay ngang có thể bán phở không? Hay là thuê người bán đứng nấu? Thế thì có phụ thuộc vào thợ, đầu bếp quá không?
Chủ tiệm phở bên đó thường làm công việc gì là chính? Quản lí? hay tự nấu?
Các tiệm phở bên đó trước giờ cách thức ra sao? Chủ tự nấu và không tiết lộ bí quyết nấu? Hay là thuê đầu bếp trước giờ?
1. Theo thím thì tay ngang có thể bán phở không? Hay là thuê người bán đứng nấu? Thế thì có phụ thuộc vào thợ, đầu bếp quá không?
Tay ngang thì thôi nhé bác
Mở thì tránh xa khu Việt ra, nên đầu tư thêm cho các món nướng và appertizer. Dân mễ hàn với Mỹ khoái ăn bún với đồ nướng lắm. Nướng đảm bảo lời hơn phở.
Những người biết nấu phở và có công thức ngon họ thường tự mở tiệm rồi nên thuê không được đâu, còn sót lại dăm ba ông cờ bạc phá sản biết nấu, nhưng đám này không tin tưởng được.

2. Chủ tiệm phở bên đó thường làm công việc gì là chính? Quản lí? hay tự nấu?
Chủ làm là chính, hoặc có thằng đệ thân thiết nó quản lý bếp và đệ này nắm gần như toàn bộ công thức.
Chủ rảnh rang thường có một hệ thống nên thợ thuê không (không ngon), còn chủ 1 tiệm mà rảnh thì toàn thấy dẹp tiệm hoặc lay lắt.

3. Các tiệm phở bên đó trước giờ cách thức ra sao? Chủ tự nấu và không tiết lộ bí quyết nấu? Hay là thuê đầu bếp trước giờ?
Chủ thường mua công thức hoặc làm lâu năm cho 1 chỗ nào đó và biết công thức rồi mở business. Thợ bếp chỉ là phụ. Còn từ nước phở đến nước sauce và ướp gà bò heo đều chủ tự pha trước và cân theo số lượng. Thợ chỉ cần bỏ từng đó vô theo số lượng định sẵn là được.
Tôi đã từng được cho toàn bộ công thức phở, xào và nướng nhưng tôi chẳng thèm, giờ vẫn còn liên lạc với bà chủ (phở tôi đánh giá thanh và ngon hơn đám westminster nhiều)
Tôi làm 1 chỗ, sau chủ sang lại, làm tiếp chủ mới. Chủ là tay ngang, chỉ làm phụ bếp chưa lên chính bao giờ, công thức mua nghe đâu hơn năm ngàn, và nấu nước phở lên như card. Làm được 2 ngày, tôi rút. Và tiệm cũng sang lại không lâu sau đó.
 
Back
Top