Chính phủ Thái Lan quyết tâm bán gạo tồn kho 10 năm

IjTf2UA.png
mọt con bà r , gạo mẹ nào để đc 10 năm ngoài cái hút chân không liên tục . Để bao gạo ngoài khoảng 4-5 tháng là mọt mẹ 1/4 rồi
 
Gạo này trộn với gạo mới xong đóng bao bì st21 24 mang lừa người mua đc ko nhỉ ? hay nghiền thành bột làm bánh gạo có thêm phụ gia cho khó phát hiện
 
Gạo này trộn với gạo mới xong đóng bao bì st21 24 mang lừa người mua đc ko nhỉ ? hay nghiền thành bột làm bánh gạo có thêm phụ gia cho khó phát hiện
đc hết, gạo trong kho này mua về nhìn xem hạt mà còn chắc thì đánh bóng lại, y như mới
osCpCsi.png
Nhưng mà tuỳ hình dáng hạt gạo mà trộn, hạt dài trọn với hạt tròn thì ...ăn no mịe đòn
 
gạo này ai mua ăn đâu, đem về xay ra chế biến cái khác là chính
thóc gạo dự trữ của VN mỗi năm lại bán đấu giá clear kho 1 ít, không rõ là để bao năm rồi mới bán, cơ mà bán bao nhiêu thương lái họ mua bấy nhiêu chứ ít khi ế
JGdqgzY.png

năm ngoái thóc dự trữ cỡ 9k/kg, gạo 11~12k/kg
đấu giá gạo cũng hài lắm, chủ yếu là chia đc nên mấy thương lái toàn kéo cả họ hàng hang hốc đi mua hồ sơ, còn vụ nào không chia đc thì vào phòng đấu xanh chín, vừa đấu chửi bới nhau um tỏi lên
qZV215Z.png
Liệu có đem về bán cho mấy hàng cơm ko thím
 
Hóng vozer thông thái phổ cập kiến thức về bảo quản gạo thóc. Moẹ năm 2021 mình mua 3 tạ thóc, 1 tạ gạo để cất dùng dần. Được nửa năm bọn mọt gạo nó đã xuất hiện nhiều rồi, mặc dù để hẳn 1 phòng riêng sạch sẽ lắm rồi

Muốn lâu bị mọt thì phải đánh bóng, ko biết có tẩm ướp gì thêm ko
Hồi ở saigon mình mua gạo để 2, 3th không sao. Chứ gạo ở quê gửi lên 1th là có mọt rồi
 
Mà tụi Tây Lông nó khôn lắm. Mình ko phải dân cafe. Nhưng mà Cafe tụi nó phân thành 3 loại. Gọi là Sàn 13 16 18. Đĩ mịa cái cà phê S18 nó thì hạt to đều như bắp, trắng sáng. Loại đó nó bán giá cắt cổ. AE ít tiền hơn thì uống S16. Ít hơn nữa thì S13. Còn AE uống hoà tan thì chỉ có S13 thải ra mà đen vỡ có tạp + vỏ cf của CF thôi. Là ngon rồi đó. Còn rẻ hơn thì chỉ có hương liệu thôi.
 
Mà tụi Tây Lông nó khôn lắm. Mình ko phải dân cafe. Nhưng mà Cafe tụi nó phân thành 3 loại. Gọi là Sàn 13 16 18. Đĩ mịa cái cà phê S18 nó thì hạt to đều như bắp, trắng sáng. Loại đó nó bán giá cắt cổ. AE ít tiền hơn thì uống S16. Ít hơn nữa thì S13. Còn AE uống hoà tan thì chỉ có S13 thải ra mà đen vỡ có tạp + vỏ cf của CF thôi. Là ngon rồi đó. Còn rẻ hơn thì chỉ có hương liệu thôi.
Nên mình mới chế ra ST25 có mùi cafe cho tụi tây nông nó thưởng thức đó bro :hungry:
 
Ko nhớ đợt Covid ăn gạo bộ đội à. Gạo nó để trong kho phải có quy trình a. Chứ để lâu thì ăn vẫn đc nhưng mà đéo ra gì thôi
đúng ròi đó, đợt đó được phường phát cho bịch gạo, nói thật là nuốt ko nổi cơm
 
Ví dụ đóng gói như này thì bảo quản được lâu hơn chứ nhỉ.
Chắc nhiều quá đóng kiểu này chi phí cao kinh lắm.
 

Attachments

  • gao-thom-a-an-st25-tui-5kg-202304051618153018.jpg
    gao-thom-a-an-st25-tui-5kg-202304051618153018.jpg
    166.2 KB · Views: 12
:pudency: mịa gạo 10 năm, thái lẻn như nào chứ hồi covid được ăn gạo chiến lược dự trữ đây, :pudency: chỉ mong sau này k phải ăn gạo đó lần nữa
 
Mà tụi Tây Lông nó khôn lắm. Mình ko phải dân cafe. Nhưng mà Cafe tụi nó phân thành 3 loại. Gọi là Sàn 13 16 18. Đĩ mịa cái cà phê S18 nó thì hạt to đều như bắp, trắng sáng. Loại đó nó bán giá cắt cổ. AE ít tiền hơn thì uống S16. Ít hơn nữa thì S13. Còn AE uống hoà tan thì chỉ có S13 thải ra mà đen vỡ có tạp + vỏ cf của CF thôi. Là ngon rồi đó. Còn rẻ hơn thì chỉ có hương liệu thôi.
Cái đó chuyện bình thường, nông lâm thuỷ hải sản gì chẳng có chia theo chất lượng hả anh.
 
Back
Top