Chuyên gia chia sẻ cách tắm giúp ít bệnh, sống thọ

TrenTungCaySo10

Senior Member

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tắm nước lạnh vừa có thể kích thích hệ thống miễn dịch vừa làm giảm các triệu chứng trầm cảm.​


Ông Christopher Ball, người đồng sáng lập Dự án Tuổi thọ Oxford (Anh) đã ủng hộ việc tắm nước lạnh và khuyên nên bắt đầu tắm bằng nước nóng từ vòi sen, sau đó chuyển sang nước lạnh, theo Express (Anh).

Chuyên gia chia sẻ cách tắm độc đáo giúp bạn ít bệnh, sống thọ - Ảnh 1.
Tắm nước lạnh và suy nghĩ tích cực có thể giúp nâng cao tuổi thọ
Shutterstock


Ông Christopher Ball nói rằng mọi người có thể tăng cơ hội sống lâu và khỏe mạnh bằng cách áp dụng lối sống lành mạnh, suy nghĩ tích cực và tập thể dục thường xuyên. Tắm nước lạnh là một cách nâng cao sức khỏe dễ dàng vì chúng kích thích hệ thống miễn dịch, đó là lý do tại sao một nghiên cứu cho thấy những người áp dụng theo cách này ít mắc bệnh hơn.

Theo các nhà nghiên cứu, nên áp dụng phương pháp tắm đối ứng nhiệt, tức tắm nước ấm trước sau đó mới chuyển sang tắm nước lạnh để cơ thể có thời gian dần thích ứng với nhiệt độ và giúp trị liệu cho cơ thể.
Cần lưu ý những người có bệnh tim mạch thận trọng khi áp dụng cách này.

Nghiên cứu nói gì?​

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học PLOS One đã phân tích mối liên quan của việc tắm nước lạnh và số ngày nghỉ ốm của người lao động.

Hơn 3.000 người, từ 18 đến 65 tuổi không thường xuyên tắm nước lạnh đã tham gia thử nghiệm trong 30 ngày.

Chuyên gia chia sẻ cách tắm độc đáo giúp bạn ít bệnh, sống thọ - Ảnh 2.
Nước lạnh kích thích hệ thống miễn dịch giúp cơ thể khỏe mạnh hơn
Shutterstock


Họ được chia thành các nhóm: tắm bằng vòi sen, bắt đầu bằng nước nóng - sau đó tắm bằng nước lạnh (nóng - lạnh) trong 30, 60, 90 giây và một nhóm đối chứng tắm như bình thường.

Kết quả cho thấy tình trạng nghỉ ốm của nhóm theo chế độ tắm nước nóng - lạnh giảm 29% so với nhóm đối chứng.
Ngoài ra, một nghiên cứu riêng biệt, được công bố trên tạp chí y khoa Medical Hypotheses, cũng đã kết luận liệu pháp thủy trị liệu lạnh có thể làm giảm các triệu chứng trầm cảm khá hiệu quả.
https://thanhnien.vn/chuyen-gia-chia-se-cach-tam-giup-it-benh-song-tho-185230206172059183.htm
 

tomiyasu1

Senior Member
Từ lúc rụng tóc nhiều chuyển sang gội đầu nước lạnh dần tắm nước lạnh luôn, thấy sảng khoái hơn chứ chưa thấy hiệu quả gì, tóc vẫn rụng :ah:
 
Top