VoZ-Loser
Senior Member
Dân trí) - Sau trend (xu hướng) bánh đồng xu, trà chanh giã tay, món trà sữa đất nung đang là "cơn sốt" trên mạng xã hội. Nhờ thế, chị Thanh có thể bán được 200 bình trà/ngày, giá 35.000 đồng/bình.
Hơn 19h, chị Thanh nhanh tay đổ sữa lấp đầy một nửa chiếc ấm đất nung (hay còn gọi là tống nung) nóng hổi nhập từ Vân Nam (Trung Quốc). Sau đó, chị tiếp tục bỏ thêm các nguyên liệu khác như đường phèn, trà rồi các loại thảo mộc như hoa cúc, dâu tằm, đậu biếc, táo đỏ,… để làm món trà sữa siêu "hot trend".
Đến sau 20h, quán trà sữa đất nung của chị Thanh vẫn còn đông khách (Ảnh: Nguyễn Vy).
Chốc lát, ấm trà đã tỏa mùi thơm thoang thoảng. Phía trước quán, khách đã ngồi kín 4 hàng ghế nhựa được sắp xếp sẵn, nhân viên phải hướng dẫn khách mới di chuyển lên tầng trệt ngồi để chờ tới lượt. Quán có 3-4 nhân viên, thay phiên nhau nấu trà, tiếp khách thì mới kịp phục vụ.
Chờ 20-30 phút để thưởng thức đồ uống lạ miệng
"Mỗi phần trà sữa đất nung phải mất 8 phút mới đun xong. Những lúc quán đông, có nhiều bạn phải chờ 20-30 phút mới tới lượt, phải tự lấy ghế ngồi. Tôi thấy vậy thì thương khách lắm nhưng không có cách nào khác vì quá đông, may là các bạn vẫn thông cảm, chấp nhận chờ", chị Thanh bộc bạch.
Chị Thanh bày trí các loại thảo mộc bắt mắt, dùng để pha cùng với trà sữa (Ảnh: Nguyễn Vy).
Cô gái thu 7 triệu đồng/ngày nhờ bán trà sữa đất nung siêu "hot trend"
(Dân trí) - Sau trend (xu hướng) bánh đồng xu, trà chanh giã tay, món trà sữa đất nung đang là "cơn sốt" trên mạng xã hội. Nhờ thế, chị Thanh có thể bán được 200 bình trà/ngày, giá 35.000 đồng/bình.
dantri.com.vn