Đài Loan đã làm gì khi phát hiện 19 máy bay quân sự Trung Quốc vào ADIZ?

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://thanhnien.vn/dai-loan-da-la...su-trung-quoc-vao-adiz-185230301094914034.htm

Đài Loan sáng nay 1.3 nói rằng đã phát hiện 19 máy bay quân sự Trung Quốc trong vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Đài Loan trong 24 giờ trước đó.

Reuters dẫn thông báo của Cơ quan Phòng vệ Đài Loan nói rằng 19 máy bay quân sự Trung Quốc, trong đó có chiến đấu cơ J-10, đã bay vào góc tây nam của ADIZ, dù gần bờ biển Trung Quốc hơn Đài Loan theo bản đồ do cơ quan này công bố.

Cũng theo Cơ quan Phòng vệ Đài Loan, các lực lượng Đài Loan đã theo dõi tình hình, bao gồm cả việc triển khai máy bay quân sự.

Tuy nhiên, số máy bay quân sự Trung Quốc trên đã không vượt qua đường trung tuyến nhạy cảm ở eo biển Đài Loan.

Đài Loan đã phàn nàn trong ba năm qua về việc Trung Quốc tăng cường các hoạt động quân sự gần hòn đảo này.

Trung Quốc khẳng định các hoạt động của họ trong khu vực là hợp lý khi họ tìm cách bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của mình và cảnh báo Mỹ không được "thông đồng" với Đài Loan.

Hôm 27.2, Chiến khu Đông bộ của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) cho hay lực lượng của họ đã giám sát chặt chẽ phi cơ của Mỹ khi nó bay qua eo biển ngăn cách Trung Quốc đại lục với Đài Loan, theo Reuters.

"Các hành động của phía Mỹ là cố ý can thiệp và phá hoại tình hình khu vực, cũng như gây nguy hiểm cho hòa bình và ổn định ở eo biển Đài Loan. Chúng tôi kiên quyết phản đối điều này", Reuters dẫn tuyên bố của Chiến khu Đông bộ.

........
 
Top