Bố mẹ đẹp con chưa chắc đã đẹp, vẫn đầy rủi ro, trừ khi tìm những em đẹp nhất rồi nhân bản vô tính, mà cái này bị cấmMua chục cô hoa hậu, người mẫu về phối giống, đẻ ra con gái đẹp giống mẹ, nuôi lớn rồi bán.
P/s nghề này chưa chắc giàu, nhưng bao sướng.
Chi phí nguyên liệu & vận hành trên TP đắt hơn dưới quê nên cùng mức giá thì dưới quê tô bún thịt nhiều hơn là hiển nhiên mà?T đang đợi nộp 462 đi Aus hoặc E9 đi HQ. Mục tiêu đi xong là về mở tiệm bún bò, xa hơn là mở thành chuỗi như bánh mì má Hải. Định hướng là tìm nguồn cung thịt giá cạnh tranh để chuỗi bún bò của t thay thế hũ tiếu gõ trong TP (vì dưới quê giá 25K ăn đc bún bò có nạm chả lẫn giò trong khi hủ tiếu gõ cũng 25K mà topping ít hơn nhiều). Nếu t đi HQ thì sẽ ráng học thêm công thức và mô hình mấy quán nhậu đường phố kiểu dựng lều hay thấy trong phim )
À t đã có kinh nghiệm làm manager trong FnB chứ hông phải tay ngang.
Fen nói đúng nè.Mở cái gì cũng được, nhưng tiên quyết là phải có tư duy và kỹ năng quản trị, marketing và sale. không có thì 100% mất vốn. Khuyên thật em thím nếu thật sự có chí thì đem tiền đó để vào NH, dành 3 tháng nghiên cứu thị trường xem thị trường ở đó cần cái gì và mình có thể làm được cái gì. Sau khi chọn được ngành thì thêm cỡ 1 năm chấp nhận đi làm thuê cho 1 chỗ ăn nên làm ra của ngành đó để học hỏi, sau đó mới khởi nghiệp tự làm. Nó không chắc chắn giúp em thím thành công nhưng chắc chắn giảm được rất nhiều rủi ro thất bại
Quan trọng là bạn thớt cứng tuổi rồi. Khó cạnh tranh lớp trẻKiếm cái nghề mà học rồi làm 1 tay thợ quèn, lọc cọc bình tĩnh làm thì cũng coi như đủ ăn
Ko thì kiếm con xe chạy, 2 hay 4 bánh đều đc cả
Đéo ai lại đi xúi ae học it, đm nó khó chetme ra có dễ cak gì
Mấy thứ dây đến kiến thức thì né gấp, bệnh tưởng mình giỏi tai hại vô cùng
Tiền dẫn tới phá sản đấy nó đi đâu, vào tay mấy thằng chủ chứ đâu. Thế nên không có đội nhảy ra làm, ai cũng khôn ngoan, thì chả ai giàu được cả.Fen nói đúng nè.
Chính cái tư duy ghét người giàu, ghét chủ cả, nào là làm chủ sướng lắm, không làm gì cả, chỉ ngồi không bóc lột công sức nhân viên, công nhân. Nên dẫn tới suy nghĩ ai cũng nhảy ra làm chủ, rồi phá sản dẹp tiệm vì không có kiến thức quản lý, quản trị
Mấy ai biết để mở 1 cái cửa hàng thì người làm chủ phải lao tâm khổ tứ suy nghĩ đủ đường, bỏ vào đó vốn liếng dành dụm bao năm, chưa kể rủi ro thị trường, rủi ro chính sách các kiểu
Làm chủ đâu có đơn giản.
Đốc ghì con chó lại không nghiệp.sao nghiệp vậy fen?
tôi giờ khổ quá..