Vương Tổ Hiền-joeywong
Senior Member
Chào các bác, theo yêu cầu của 1 bác trong voz, nhân đây em viết review về hitachi R-FW650PGV8(GBK). Con này được mua từ năm 2019, lúc vừa ra mắt được mấy tháng, xuất xứ thái lọ nên chất lượng lắp ráp cũng oke. Giá lúc đó là 20 triệu tại điện máy ở Nha trang. Công suất điện 160W nhưng có inverter nên chấp nhận được.
Mấy nút trên đây cũng đơn giản nên e nói sơ qua. Nút F làm lạnh ngăn trên, R ở ngăn dưới, Temp control (tăng/ giảm nhiệt độ). Khi cần ngăn nào lạnh nhanh thì “Quick freezing” và coldest. Tủ có cảm biến thông minh với quạt kép làm lạnh nhanh và tối ưu.
Ngoài ra, có chế độ chuyển đổi giữa vegetable và meat/dairy, ông nào muốn bảo quản rau, củ nhiều thì kéo qua bên trái. Thế thôi!
Hai ngăn đựng rau với nhiệt độ vừa đủ (để khi nào e mua nhiệt kế rồi update sau), em bọc rau với lớp giấy (giấy gì cũng được) thì thời gian bảo quản 1-2 tuần tùy tình trạng rau lúc bỏ vào tủ. Một điều nữa là đừng rửa rau rồi đem cất nhé! Tủ có hút mùi nên mùi đồ ăn cũng ít xuất hiện, mùi sầu riêng thì chỉ nghe thoang thoảng thôi.
Trứng bảo quản ở bên cánh cũng khá lâu, 3 tuần vẫn dùng được.
Ngăn đông có chế độ làm lạnh nhanh nên khi bỏ thịt, cá cấp đông tầm 2-3 tiếng là bắt đầu cứng lại. Tuy nhiên tủ không có chế độ đông mềm, thịt mới mua lúc chiều mà muốn ngày mai ăn thì chỉ có ướp gia vị rồi để ngăn mát (level coldest). Theo ý kiến cá nhân, thịt cá mà để lâu thì cấp đông sâu thì sẽ tốt hơn. Ngăn đông mềm chỉ làm đông bề mặt miếng thịt, nếu có tồn tại vi khuẩn ở bên trong thì nó chỉ giảm trao đổi chất chứ chưa dừng hẳn.
Nhà em chả dùng này nhiều, thịt cá mua một lần, khi cần thì xả ra dùng dần.
Tủ chạy khá êm, chỉ ồn nhẹ lúc bỏ đồ vào cấp đông.
So sánh với mấy con khác có wifi hay màn hình có xem video thì em thấy chả cần thiế.
Mấy nút trên đây cũng đơn giản nên e nói sơ qua. Nút F làm lạnh ngăn trên, R ở ngăn dưới, Temp control (tăng/ giảm nhiệt độ). Khi cần ngăn nào lạnh nhanh thì “Quick freezing” và coldest. Tủ có cảm biến thông minh với quạt kép làm lạnh nhanh và tối ưu.
Ngoài ra, có chế độ chuyển đổi giữa vegetable và meat/dairy, ông nào muốn bảo quản rau, củ nhiều thì kéo qua bên trái. Thế thôi!
Hai ngăn đựng rau với nhiệt độ vừa đủ (để khi nào e mua nhiệt kế rồi update sau), em bọc rau với lớp giấy (giấy gì cũng được) thì thời gian bảo quản 1-2 tuần tùy tình trạng rau lúc bỏ vào tủ. Một điều nữa là đừng rửa rau rồi đem cất nhé! Tủ có hút mùi nên mùi đồ ăn cũng ít xuất hiện, mùi sầu riêng thì chỉ nghe thoang thoảng thôi.
Trứng bảo quản ở bên cánh cũng khá lâu, 3 tuần vẫn dùng được.
Ngăn đông có chế độ làm lạnh nhanh nên khi bỏ thịt, cá cấp đông tầm 2-3 tiếng là bắt đầu cứng lại. Tuy nhiên tủ không có chế độ đông mềm, thịt mới mua lúc chiều mà muốn ngày mai ăn thì chỉ có ướp gia vị rồi để ngăn mát (level coldest). Theo ý kiến cá nhân, thịt cá mà để lâu thì cấp đông sâu thì sẽ tốt hơn. Ngăn đông mềm chỉ làm đông bề mặt miếng thịt, nếu có tồn tại vi khuẩn ở bên trong thì nó chỉ giảm trao đổi chất chứ chưa dừng hẳn.
Nhà em chả dùng này nhiều, thịt cá mua một lần, khi cần thì xả ra dùng dần.
Tủ chạy khá êm, chỉ ồn nhẹ lúc bỏ đồ vào cấp đông.
So sánh với mấy con khác có wifi hay màn hình có xem video thì em thấy chả cần thiế.
Last edited: