Đấu giá biển số ô tô: Giá khởi điểm 40 triệu đồng, bước giá 5 triệu đồng

__Doomsday Regime

Senior Member

Nghị quyết của Quốc hội nêu rõ, giá khởi điểm của một biển số ô tô đưa ra đấu giá là 40 triệu đồng, bước giá là 5 triệu đồng.​

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa ký ban hành Nghị quyết số 73/2022/NQ-QH15 về thí điểm đấu giá biển số ô tô.
Nghị quyết này quy định thí điểm đấu giá biển số ô tô bao gồm: Biển số ô tô đưa ra đấu giá, tổ chức đấu giá tài sản; giá khởi điểm, tiền đặt trước, bước giá, tiền thu được từ đấu giá; hình thức, phương thức, trình tự, thủ tục đấu giá; đấu giá trong trường hợp chỉ có một người đăng ký tham gia đấu giá, một người tham gia đấu giá, một người trả giá; quyền và nghĩa vụ của người trúng đấu giá biển số ô tô.
Đấu giá biển số ô tô: Giá khởi điểm 40 triệu đồng, bước giá 5 triệu đồng - 1

Người dân được quyền đấu giá biển số ô tô tại các địa phương.
Nghị quyết này áp dụng đối với cơ quan được Bộ Công an giao tổ chức đấu giá; tổ chức đấu giá tài sản; đấu giá viên; tổ chức, cá nhân tham gia đấu giá và cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến hoạt động đấu giá biển số ô tô.
Nghị quyết quy định về biển số ô tô đưa ra đấu giá, tổ chức đấu giá tài sản gồm: Biển số ô tô đưa ra đấu giá là biển số ô tô nền màu trắng, chữ và số màu đen, trừ biển số cấp cho ô tô của doanh nghiệp quân đội làm kinh tế, ô tô của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài, ô tô của tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài, cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế và người nước ngoài làm việc trong cơ quan, tổ chức nước ngoài và quốc tế hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.
Việc lựa chọn biển số ô tô đưa ra đấu giá được quy định như sau: Bộ Công an, tổ chức đấu giá tài sản có trách nhiệm công khai biển số ô tô chưa đăng ký, dự kiến cấp mới trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đấu giá tài sản, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an, trang thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông và trang thông tin điện tử trực tuyến của tổ chức đấu giá tài sản.
Tổ chức, cá nhân được lựa chọn biển số xe ô tô của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để đăng ký tham gia đấu giá; biển số xe ô tô không được lựa chọn để đấu giá, biển số ô tô đấu giá không thành được chuyển ngay vào hệ thống đăng ký, quản lý xe để đăng ký theo quy định.
Trong thời gian thực hiện nghị quyết này, Bộ Công an lựa chọn một tổ chức đấu giá tài sản trong các tổ chức đấu giá tài sản có trang thông tin điện tử đấu giá trực tuyến, bảo đảm điều kiện an toàn, an ninh mạng khi kết nối với hệ thống đăng ký, quản lý xe để tổ chức đấu giá biển số ô tô.
Về giá khởi điểm, tiền đặt trước, bước giá, tiền thu được từ đấu giá biển số xe ô tô, nghị quyết của Quốc hội nêu rõ: Giá khởi điểm của một biển số ô tô đưa ra đấu giá là 40 triệu đồng; tiền đặt trước bằng giá khởi điểm của một biển số ô tô đưa ra đấu giá; bước giá là 5 triệu đồng; số tiền thu được từ đấu giá biển số ô tô sau khi trừ các khoản chi phí tổ chức đấu giá được nộp vào ngân sách Trung ương theo quy định của pháp luật về ngân sách Nhà nước.
Hình thức là đấu giá trực tuyến, phương thức đấu giá là phương thức trả giá lên.
Trong trường hợp chỉ có một người đăng ký tham gia đấu giá, một người tham gia đấu giá, một người trả giá khi hết thời hạn đăng ký tham gia mà chỉ có một người đăng ký tham gia đấu giá hoặc có nhiều người đăng ký tham gia đấu giá nhưng chỉ có một người tham gia đấu giá hoặc có nhiều người tham gia đấu giá nhưng chỉ có một người trả giá ít nhất bằng giá khởi điểm của một biển số xe ô tô đưa ra đấu giá thì biển số ô tô đưa ra đấu giá được chuyển nhượng cho người đó.
Đặc biệt, về quyền và nghĩa vụ của người trúng đấu giá biển số ô tô; người nhận chuyển nhượng, trao đổi, được tặng cho, thừa kế ô tô gắn biển số trúng đấu giá, nghị quyết của Quốc hội quy định: Người trúng đấu giá được cấp văn bản xác nhận biển số ô tô trúng đấu giá sau khi nộp đủ số tiền trúng đấu giá; được đăng ký biển số ô tô trúng đấu giá gắn với ô tô thuộc sở hữu của mình tại cơ quan công an nơi quản lý biển số ô tô trúng đấu giá hoặc nơi người trúng đấu giá đăng ký thường trú, đặt trụ sở; được giữ lại biển số ô tô trúng đấu giá trong trường hợp ô tô bị mất, hư hỏng không thể sử dụng được hoặc được chuyển nhượng, trao đổi, tặng cho để đăng ký cho xe khác thuộc sở hữu của mình trong thời hạn 12 tháng kể từ thời điểm ô tô bị mất, hư hỏng không thể sử dụng được hoặc được chuyển giao quyền sở hữu; được cấp lại biển số ô tô trúng đấu giá, văn bản xác nhận biển số ô tô trúng đấu giá khi bị mất, bị mờ, hỏng.
Trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày được cấp văn bản xác nhận biển số ô tô trúng đấu giá, nếu người trúng đấu giá chết nhưng chưa thực hiện thủ tục đăng ký ô tô để gắn biển số trúng đấu giá thì biển số ô tô trúng đấu giá được chuyển vào hệ thống đăng ký, quản lý xe, người thừa kế theo quy định của pháp luật về thừa kế được nhận số tiền người trúng đấu giá đã nộp sau khi trừ các khoản chi phí tổ chức đấu giá.
Người trúng đấu giá phải thực hiện nghĩa vụ của người trúng đấu giá biển số ô tô bao gồm: Nộp đủ số tiền trúng đấu giá trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày có văn bản phê duyệt kết quả đấu giá; tiền trúng đấu giá không bao gồm lệ phí đăng ký, cấp biển số ô tô.
https://vtc.vn/dau-gia-bien-so-o-to-gia-khoi-diem-40-trieu-dong-buoc-gia-5-trieu-dong-ar717066.html
 

attom

Senior Member
Trc kia tôi cũng tin là ko có biển đẹp lọt ra ngoài cho đến khi con em bốc ngẩu nhiên dc biển 76767 và 47747
 

linhmaiduy

Senior Member
Tôi thấy giá 40tr là hơi cao. Nên đưa ra mức thấp hơn để có thể tiếp cận đến phổ người dùng cao hơn. Nhiều người họ chỉ cần 1 cái biển số có ý nghĩa với họ. Với người khác sẽ không có ý nghĩa. Nhưng nếu bỏ ra 40tr thì họ lại thấy nó ko cần thiết phải như thế. Nên để giá khởi điểm tầm 5tr thôi. Biển đẹp thì,nhiều người thích, chọn thì tự đấu nó lên cao thôi.
 

linhmaiduy

Senior Member
sao nhà nc ko thu hồi tất cả các biển đẹp trước đây đã phát hành để mang đi đấu giá nhỉ ?
như thế là sai pháp luật, và tự nhiên vẽ việc ra để làm! Mấy thằng biển 49,53 bảo biển tôi cũng đẹp, cần thu hồi để đấu lại!
 

cuongvule

Senior Member
như thế là sai pháp luật, và tự nhiên vẽ việc ra để làm! Mấy thằng biển 49,53 bảo biển tôi cũng đẹp, cần thu hồi để đấu lại!
thiếu gì chuyện sai mà vẫn làm thì sai thêm lần nữa cũng có sao đâu ? biển nào cũng mang ra đấu dc hết , có nhu cầu thì sẽ có biển .
 

Mephis

Senior Member
Quốc hội thì làm luật, mấy việc điều hành này để chính phủ xử lý, cụ thể là bộ tài chính. Anh nào giải ngu cho tôi phát, QH can thiệp vào việc điều hành chọn số 49, 53 này để làm cái gì?
 

longcate

Đã tốn tiền
Muốn bốc được biển 30C 99999 giá 5 triệu như nào vậy mấy anh

via theNEXTvoz for iPhone
A phải canh tới ngày nó tới dãy này rồi lên bốc hên xui, tất nhiên với đk là biển này có trong kho ngày đó, tui từng chứng kiến biển ngũ 7 hay 8 gì hôm đó toàn xe xịn, xe sang lên canh bốc. Đứng kín mít chỗ bốc số của CA luôn. Cái này thì đám cò, đám làm HS nó hay để ý
 

tamock

Senior Member
Quốc hội thì làm luật, mấy việc điều hành này để chính phủ xử lý, cụ thể là bộ tài chính. Anh nào giải ngu cho tôi phát, QH can thiệp vào việc điều hành chọn số 49, 53 này để làm cái gì?
Bình phong thôi. Để đội điều hành tránh bớt được trách nhiệm nếu bị dân phản ứng. Như vụ thêm bớt nơi sinh trong hộ chiếu đó. Dù sao quốc hội cũng được coi là đại diện dân, nên dân đã quyết định thì thôi khỏi lèm bèm.

Quốc hội suốt ngày đăng dàn thảo luận với biểu quyết mấy thứ lặt vặt mà lẽ ra phải là chức năng của đội điều hành, ở đây thậm chí quyết định cả giá khởi điểm của biển số đẹp với bước đấu giá là mấy đồng. Giống như bên dưới động tý thì đưa lên xin ý kiến chỉ đạo thủ tướng, đúng 3 đầu 6 tay.
 

f10m5

Đã tốn tiền
Trc kia tôi cũng tin là ko có biển đẹp lọt ra ngoài cho đến khi con em bốc ngẩu nhiên dc biển 76767 và 47747
Có lọt ra mà, trước tôi thấy con vios biển 99999. Nhưng cơ mà 2 số fen ví dụ thì chỉ dễ nhớ chứ cũng không đẹp
 

lil.kai_lee

Senior Member
Quốc hội thì làm luật, mấy việc điều hành này để chính phủ xử lý, cụ thể là bộ tài chính. Anh nào giải ngu cho tôi phát, QH can thiệp vào việc điều hành chọn số 49, 53 này để làm cái gì?
Nói trên mặt lý thuyết nhé, cái này liên quan đến ngân sách quốc gia, không thể để 1 ông vừa hành pháp và lập pháp ở lĩnh vực này. QH đề ra quy định để tránh thất thoát, tránh lạm quyền bằng cách vừa tự ban hành quy định khó hoặc không thể thực thi hoặc gây thiệt hại cho ngân sách rồi vừa tự thi hành quy định đó. Ngoài ra có một số quy định liên quan đến mức thu như án phí chẳng hạn, tuy án thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa nhưng mức phí tạm thu mà tòa án ấn định, mức phí tuyên mà tòa án tuyên trong bản án thì phải theo Nghị quyết 326 của Quốc Hội (cụ thể là UBTVQH ban hành văn bản này). Chỉ có một số lĩnh vực đặc thù của hành pháp thì mới để mấy cơ quan đó tự ban hành, như mức xử phạt vi phạm hành chính vì phạm vi nó quá rộng.
 
Top