thảo luận Đồ ăn Hàn - Nhật khác gì nhau?

Mà so sánh đồ ăn nước nào được thích hơn cũng không khó, dựa theo sự lựa chọn của toàn bộ người dân cả nước luôn ấy:big_smile:
View attachment 401773
Như ảnh thì Ý với Nhật là 2 thằng "xuất khẩu" ẩm thực nhiều nhất trên thế giới. nước ngoài ăn đồ ăn của nó nhiều và người dân của nó cũng không mặn mà j với đồ nước ngoài. :confident:
Ngược lại thì Trung Mĩ Hàn đều thích đồ ăn nước ngoài hơn đồ ăn bản xứ. Mĩ Hàn thì ẩm thực nó không có j rồi, còn người Trung thì thậm trí ăn không vào đồ ăn của nó nữa là:doubt: Ẩm thực đ j toàn mỡ
Ko hiểu sao rau luộc cũng cố cho dầu vô đc
 
tôi sang Nhật du lịch thấy nó nhiều món vcl, trình bày lại đẹp
không biết vozer ăn được bao món lại bảo nó nhạt nhẽo
mấy anh vào siêu thị xem nước sốt của nó làm so với VN xem bên nào nhiều hơn thì biết :haha:
VN quanh quẩn nêm nếm chỉ có muối hạt tiêu nước mắm
VN ăn mặn đái khai quen nên món nước nào chả chê nhạt
 
Ngoài thái thì ở châu á t thấy có thằng đài loan street food cũng đỉnh phết.
Ngon, sạch sẽ, cũng đa dạng có thể ko = đại lục nhưng bù lại dễ ăn hơn. VN ko = đc. Ưu điểm nhất là rẻ, hay bị chê ở khoản vsattp. Mấy cái thể loại rau ăn kèm hay nc mắm khá kén người ăn. Lấy ví dụ như bọn Hàn nó khá hợp gu ẩm thực VN nhưng đa số đều ko ăn đc rau mùi, kêu vị y như xà phòng.
Ừm,Bọn Đài ẩm thực cũng số má và đa dạng, người VN qua ăn khá hợp. Trà sữa của nó cũng phổ biến khắp châu á rồi. Có điều món Đài dễ bị nhầm sang món Tàu nên cũng ko đc chú ý lắm. Cái rau gia vị hay mắm tôm của mình thì bọn đông nam á ăn sẽ hợp, với tây, tàu thì tùy. Phở thì thấy dân châu á như Thái, Hàn, ĐNA mê tít, tây đến HN lại thích bún chả hơn phở. Tôi quen 1 con Thái, 1 con Tàu, nó chỉ ra điểm yếu của đồ ăn VN, tôi thấy cũng hợp lý. Có vài điểm yếu như sau :
  • Con Thái mê tít đồ ăn HN, nhưng có 1 vài quán sau 1 thời gian thì hương vị ko còn giữ được như xưa, nó nói là hình như quán thay đổi công thức. Tôi thì nghĩ chắc sau 1 thời gian thấy quán ăn lên làm ra thì chủ quán cũ bị ép trả nhà rồi bị chủ nhà cướp luôn thương hiệu nên chất lượng như xưa. Hoặc cũng có thể do quán đông khách rồi chuyển cho nhân viên làm nên xuống dốc. Nói chung chất lượng đồ ăn ko ổn định, kể cả 1 quán mình hay ăn nhưng hôm ngon hôm dở, thiếu ổn định. Ít quán cho mình có cảm giác trăm miếng như một như quán bún cá ở Nguyễn Thái Học.
  • Con Tàu đi Nha Trang thì nói đồ VN rẻ, tươi, thanh như đồ Giang Tô quê nó nhưng menu lại quá thiếu đa dạng, món luộc quá nhiều. Nếu đến và ăn 1 lần thì ok nhưng để quay lại thưởng thức lần sau thì khó vì lần 2 thì người ta mong chờ hương vị nào đó khác biệt và đột phá hơn. Cái này VN phải học Thái, đầu bếp phải phát minh ra nhiều món ăn hơn để làm phong phú menu. Công nhận là đồ luộc, hấp thanh đạm thật đấy, nhưng mỗi kiểu hấp xong chấm thì ăn mãi cũng nhàm
  • Thêm 1 điểm yếu nữa. Hàng quán VN nhiều chỗ lụp xụp, bát đũa ko chăm chút.Tôi đi tàu thì thấy mỗi quán dùng 1 kiểu bát đũa khác nhau và cố gắng tạo ra điểm nhấn riêng, chưa biết chất lượng ra sao nhưng chụp ảnh và up lên FB thì món Tàu nhìn bắt mắt và hơn đứt đuôi chứ ko bần như món Việt, nói thì nhiều người bảo tây thích ăn đồ VN vì nó đường phố, gần gũi , bình dân...blah blah.... Tư tưởng rất dốt. Sao ko nghĩ tây nó thích ăn đồ VN vì đồ VN ngon và rẻ chứ ko phải vì thích khổ dâm, bàn ghế lụp sụp. Nhìn đồ ăn sạch sẽ, bắt mắt người chưa ăn mới thèm và giới thiệu nhau chứ
  • Chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, nguyên liệu đầu vào. Hi vọng kinh tế phát triển, nhà nước sẽ quản lý khoản vệ sinh an toàn thực phẩm hơn. Ra đường ăn mà cứ nơm nớp lo có bị ung thư hay đau bụng ko thì sao phát triển được. Với VN nên có thêm nhiều chuỗi nhà hàng ẩm thực, kiểu bánh mì Hội An hay phở 24 nhưng mở rộng ra nhiều nước trên thế giới. Cùi như bọn Pinoy còn có cái Jolie Bee khá là well-known ở châu Á mà VN đ ra đc cái thương hiệu nào ra hồn. Mở được mấy chuỗi kiểu đấy thì chất lượng quảng bá mới tăng, món ăn VN mới biết đến nhiều.
 
Last edited:
Các anh ăn bao món không biết chứ đồ ăn Nhật có sushi với Okonomiyaki(bánh xèo nhật) đỉnh vcl:dribble: Lúc có tiền thì ăn liền 10 bữa không chán
Sushi ăn như cái cc,đồ ăn vn là đa dạng và ngon nhất rồi,thằng em trai bên nhật nó bảo bên này cái gì cũng tốt,trừ đồ ăn,không nhuốt nổi chứ đừng nói ngon
 
Chê đồ Hàn đồ Nhật tôi thấy ko đúng chứ ở VN các cửa hàng Hàn vs Nhật mọc như nấm sau mưa, vào lúc nào cũng đông nghẹt người. Chứng tỏ dân VN cũng thích ăn và công nhận đồ ăn chúng nó ngon.

Sent using vozFApp
Ảnh hưởng văn hoá thôi. Món ý được cả thế giới công nhận, nhưng ở vn có nổi đâu :D vì ảnh hưởng của văn hoá ý ở vn gần như bằng 0 cmnr :v Được mỗi pizza và mì ý là nhiều người biết.
 
Cứ vào các thớt về đồ ăn Nhật là tôi lại thấy buồn cười về cái gu ẩm thực của vozer. Thằng Nhật xuất khẩu ẩm thực khắp thế giới, từ street food đến nhà hàng cao cấp, nền ẩm thực được công nhận là di sản thế giới, nhưng dưới con mắt các anh thì hẳn là đồ vứt đi, thua xa mắm tôm khắm lặm nhà các anh.
 
Thế đồ Thái ăn đứt đồ Việt rồi :doubt:.
bảng xếp hạng nào đồ thái nó chả trên đồ việt, có cái món curry thái bọn cnn nó còn đánh giá top 1 cơ. Để mấy ông vozer đi vote thì dưa chua cũng ngon nhất thế giới.
 
đồ ăn hàn ngoài kim chi với thịt nướng thì có vẹo gì nhỉ

đồ ăn Nhật nó lên tầm nghệ thuật cmnr. mà rất chú trọng giữ gìn hương vị của nguyên liệu, cũng như việc không bị mất chất dinh dưỡng.
Bánh gạo, cơm trộn, cơm cuộn-Kimpap, bánh gạo cay, bánh bầu phô mai, mì cay, mì tương đen, xúc xích chiên phô mai (Không nhớ tên, nhưng dạng như xúc xích ướp phô mai, xong chiên lên), cơm cuộn rong biển, canh rong biển, rượu Soju... nhiều lắm.
 
Cứ vào các thớt về đồ ăn Nhật là tôi lại thấy buồn cười về cái gu ẩm thực của vozer. Thằng Nhật xuất khẩu ẩm thực khắp thế giới, từ street food đến nhà hàng cao cấp, nền ẩm thực được công nhận là di sản thế giới, nhưng dưới con mắt các anh thì hẳn là đồ vứt đi, thua xa mắm tôm khắm lặm nhà các anh.
Chứ hỏi bác trên đời này còn gì ngon hơn dồi chó mắm tôm , lá mơ nữa , bác thử kể nghe xem.
 
bảng xếp hạng nào đồ thái nó chả trên đồ việt, có cái món curry thái bọn cnn nó còn đánh giá top 1 cơ. Để mấy ông vozer đi vote thì dưa chua cũng ngon nhất thế giới.
VN có cái thiệt thòi luôn là nước đi du lịch cuối cùng trong tua của bọn Tây, Tàu NB HQ, ưu tiên của bọn nó là đến ĐNA thì đi TL trước rồi mới sang VN, nên 1 số món ăn VN bị trùng, nó cứ tưởng là VN bắt chước TL, món Tom yum tôi thấy cũng bình thường, gần giống món canh chua VN, món TL tôi thấy bọn nó hay cho nhiều sả, vị sả này nhiều món không hợp, ví dụ gà kho sả không ngon bằng gà kho lá chanh
 
VN cách chế biến chỉ có quanh quẩn có 7 món nên mới còn gì cũng phải cố giết thịt để bù vào sự đa dạng trong chế biến.
 
Các anh ăn bao món không biết chứ đồ ăn Nhật có sushi với Okonomiyaki(bánh xèo nhật) đỉnh vcl:dribble: Lúc có tiền thì ăn liền 10 bữa không chán
Sushi thì ăn ngon chứ bánh xèo nhật ăn ghê vãi lồng, món Nhật mình thấy mấy món cá sống của nó ăn ngon, nhưng nước chấm quá tệ, thấy nước chấm Việt Nam là phong phú và ngon nhất
 
Tóm lại, sự khác biệt chính giữa thực phẩm Nhật Bản và Hàn Quốc là sử dụng gia vị. Trong khi đồ ăn Hàn Quốc sử dụng rất nhiều gia vị thì đồ ăn Nhật Bản lại thích giữ cho mọi thứ tự nhiên hơn với chỉ thêm một số hương vị tối thiểu. Đặc biệt các món ăn cay và nóng được tìm thấy trong ẩm thực Hàn Quốc, nhưng không phải ẩm thực Nhật Bản.
lều báo chạy deadline lại lên gg dịch bài về r +))
 
sang hàn hơn tháng đéo ăn đc gì ngoài đồ nướng của bọn nó. Cay thì cay vl mà ngọt thì hơn đường. Nhật thì có sashimi ăn ngon thiệt, còn lại chưa được ăn nhiều. Đồ của Đài dễ ăn nhất na ná Việt nam. Trà sữa thì nhan nhản như trà đá của mình
 
tôi sang Nhật du lịch thấy nó nhiều món vcl, trình bày lại đẹp
không biết vozer ăn được bao món lại bảo nó nhạt nhẽo
mấy anh vào siêu thị xem nước sốt của nó làm so với VN xem bên nào nhiều hơn thì biết :haha:
VN quanh quẩn nêm nếm chỉ có muối hạt tiêu nước mắm
Đang nói đồ ăn đường phố thôi. Chứ ẩm thực hạng sang thì Nhật nó vô đối rồi.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Cơm lươn Nhật tôi đã ăn và đúng là nó rất đắt. 1 bát cơm 3 miếng lươn đâu đó khoảng 5 sen gì đấy ( tầm 1tr VND ) và cơm lươn thì nổi tiếng ở Shizuoka. Thực ra đó là con lươn biển, thân dẹt dẹt giống cá gì đó ở VN tôi không nhớ, mà cá đó ngày xưa mẹ tôi hay mua cho lợn ăn :sure: tôi nhìn giống hệt luôn.
Nhưng cái nước sốt nó tẩm vào con lươn nó ngọt ngọt, lợ lợ làm tôi không thích thú, cảm giác khá phí tiền khi ăn.
A đang nói về unagi hay anago? Món cơm lươn nướng nổi tiếng ở Nhật là unagi, là lươn nước ngọt. Còn anago (cá chình) chủ yếu làm sushi hoặc tempura.

Unagi cũng là một trong những loài cá nước ngọt hiếm hoi được sử dụng trong ẩm thực Nhật.
 
đồ ăn VN ngon thật,nhưng nhiều thằng chửi đồ Hàn kiểu như lấy món rác rưởi dưa muối so với kim chi vậy, VN có nhiều món ngon nhưng dưa muối mà so với Kim chi thì vkl thật,ăn như cái cc
 
tôi sang Nhật du lịch thấy nó nhiều món vcl, trình bày lại đẹp
không biết vozer ăn được bao món lại bảo nó nhạt nhẽo
mấy anh vào siêu thị xem nước sốt của nó làm so với VN xem bên nào nhiều hơn thì biết :haha:
VN quanh quẩn nêm nếm chỉ có muối hạt tiêu nước mắm

Do anh nêm thôi chứ VN thiếu gì sốt, nội mắm thôi đã cả lốc từ mắm nêm, mắm cá sặc, mắm tôm, mắm cá linh, mắm ruốc, mắm cà pháo...
Chưa kể tới chao, tương hột, chẻo đậu phộng, kho quẹt... :rolleyes:

Sent from Samsung SM-N950F using vozFApp
 
Back
Top