thảo luận Đồ ăn Hàn - Nhật khác gì nhau?

Tẩm ướp nhiều gia vị này nọ thì phải là bọn Ấn Độ, Tây Á - Trung Đông, Thái dúi, Mexico, chứ Việt nào tẩm ướp nhiều hả mấy thằng trẩu óc chó bú đít lũ Oa khấu nó quen kia.
Thực tế là bọn Tây á và Ấn độ luôn chê đồ Việt là nhạt nhẽo, còn dân Âu Mỹ thì thấy đồ Việt vừa miệng và healthy.
Triết lý tối cao trong ẩm thực Việt là "cân bằng", thế mà giờ lại bị lũ con cháu óc chó ngu đần bảo là lạm dụng gia vị?
Lạm dụng gia vị mà lại có rau luộc, thịt luộc, gà luộc hả lúc súc vật?
 
Từng ăn đồ của Hàn, Nhật, Trung...thì thấy thằng khựa là ăn giống VN, hài hòa về ngũ vị, còn mấy thằng khác chỉ được 1-2 món ngon, còn đâu thì như cc :doubt:
Bọn Trung ăn dầu mỡ vcl luôn, từng được ăn cơm gia đình ở Bắc Kinh, rau luộc mà đổ dầu ngập vào tôi ăn không nổi luôn
 
nhìn chung na ná như nhau đồ biển sống ăn với loại cơm dẻo gần bằng 90% xôi + các loại abc từ thịt cá đến rau củ tẩm bột rán. bọn hàn thì chắc ăn cơm chan canh dưa cà nhiều hơn. bọn nhật đồ tây như bánh ngọt kem các thứ nó làm ngon hơn
quanh đi quẩn lại có ít món kg phong phú nhưng thấy đồ hải sản nó nhiều con lạ mắt vn chưa đc ăn bao giờ hoặc 3,4 năm gần đây mới có
 
Nhật Hàn ẩm thực nó khác hẳn nhau ăn vô nhận biết liền
Nhật: vị nhạt ít cay ít ăn thịt, thích đồ sống, cơm cũng trộn ít dấm
Hàn: tẩm ướp nhiều hơn, thích thịt nướng kim chi cay, ít ăn sống mà thích nướng
Còn TQ thì thích mỡ heo, xào rau cũng có mỡ heo. Vị béo thích hắc xì dầu
 
Bọn Nhật chuộng đồ sống vì sau khi chế biến thực phẩm sẽ bị giảm chất lượng và tồn đọng chất độc hại từ chiên hoặc nướng
 
Back
Top