thắc mắc đổi thư mục appdata của zalo kiểu j các bác nhỉ???

daigiasaithanh

Senior Member
cái này này
Capture.PNG

của e nó phình to vcl mà con ssd cùi bắp của thập kỷ trước chỉ có 60GB thôi ah. e muốn chuyển nó sang ổ D thì ntn ah???
 

daigiasaithanh

Senior Member
vào cmd nhập
Code:
mklink /D "source" "destination"
e có search ra được cái này rồi. cơ mà e thực hiện lệnh
mklink /d C:\Users\xxx\AppData\Local\ZaloPC D:\Zalo
(xxx thay bằng user trên máy e)
thì nó báo "The syntax of the command is incorrect." ạ
 

vuongbaoremix

Senior Member
e có search ra được cái này rồi. cơ mà e thực hiện lệnh
mklink /d C:\Users\xxx\AppData\Local\ZaloPC D:\Zalo
(xxx thay bằng user trên máy e)
thì nó báo "The syntax of the command is incorrect." ạ

bạn thêm quote "" vào đường dẫn thử
move toàn bộ thư mục ZaloPC vào ổ D luôn rồi mới chạy lệnh
 

linhmaiduy

Senior Member
mklink /D "source" "destination"
như này thôi bạn, phần sysbolic link created for ... là thông báo thành công sau khi chạy lệnh trên
Cám ơn bạn. Nhưng mà mình test thì thấy nó vẫn tồn tại các file ảnh cache ở cả ổ C và ổ D? Mục đích của mình là lưu ở ổ D thôi, sau cài lại win thì lại làm lại lệnh này để nó khỏi mất dữ liệu!
 

linhmaiduy

Senior Member
Hình như là vào System - Advanced System Settings - User Profile

View attachment 830723
Cái này mình thấy giống như kiểu nó ảnh xạ cho nhau, xóa bên này thì mất bên kia và nó lưu trữ đồng thời ở 2 nơi, giống kiểu là đồng bộ với nhau thì đúng hơn!
Mình đã thử xóa thư mục ZaloPC ở ổ C rồi thực hiện lệnh nhưng khi bật zalo lại thì nó cũng có 1 thư mục ZaloPC và cũng sẽ có những file ảnh (nếu như mình load tới tin nhắn có ảnh đó)
1634984970482.png
 

vuongbaoremix

Senior Member
Cám ơn bạn. Nhưng mà mình test thì thấy nó vẫn tồn tại các file ảnh cache ở cả ổ C và ổ D? Mục đích của mình là lưu ở ổ D thôi, sau cài lại win thì lại làm lại lệnh này để nó khỏi mất dữ liệu!
nó link tới mà bạn, nhìn khác đường dẫn chứ thực ra là cùng 1 file trên ổ dĩa thôi,
nếu bạn xóa thư mục link ở ổ C thì không ảnh hưởng gì, chỉ cần chạy lệnh để link lại,
còn mà xóa ở ổ D sẽ mất dữ liệu,
 

linhmaiduy

Senior Member
nó link tới mà bạn, nhìn khác đường dẫn chứ thực ra là cùng 1 file trên ổ dĩa thôi,
nếu bạn xóa thư mục link ở ổ C thì không ảnh hưởng gì, chỉ cần chạy lệnh để link lại,
còn mà xóa ở ổ D sẽ mất dữ liệu,
OK cám ơn bạn. Cái này là ảnh nó chiếm dung lượng ở ổ D hay là ổ C vậy bạn. Mình nhìn sơ qua thì nó báo là nó chiếm dung lượng ở ổ C chứ ko phải D!
Dù sao đây cũng là giải pháp tốt khi cài lại win!
 

vuongbaoremix

Senior Member
OK cám ơn bạn. Cái này là ảnh nó chiếm dung lượng ở ổ D hay là ổ C vậy bạn. Mình nhìn sơ qua thì nó báo là nó chiếm dung lượng ở ổ C chứ ko phải D!
Dù sao đây cũng là giải pháp tốt khi cài lại win!
Ổ D thôi bạn, nó cũng như là shortcut cho folder thôi, vậy nên xóa ổ D mới mất dữ liệu, còn ổ C thì thoải mái
 
Top