Đội tự quản trong trường học: Học sinh có mặn mà?

đúng là "rèn luyện" từ nhỏ
hồi lúc đi học, thằng nào "lanh lẹ", nước nôi bánh trái thì sẽ được "du di", còn thằng nào hông "lanh lẹ" thì tụi sao đỏ thực hiện "trăm điều khó"
 
cái này đúng ra nó hài hài :))) cấp 1 có làm 1 lần, toàn phá với kiếm cớ đi long rong chơi
 
Cờ đỏ là chức vụ có thực quyền nhất thời đi học. Thời đi học lớp trưởng vs bí thư cũng là đbrr hết. Chỉ có cờ đỏ là đc đảm bảo quyền lực thôi. Miễn trực nhật, miễn lao động,...
 
Tập cho trẻ em đấu tố ngay từ nhỏ, thay vì tốn tiền lắp đặt camera, bảo vệ quan sát thì tận dụng ngay nguồn nhân lực miễn phí của học sinh.

Thay vì dạy trẻ bao dung thì lại đem trẻ ra làm công an học đường, thành đối tượng bị ghét bỏ.
Đó là lý do hồi cấp 2 t tìm mọi cách để được ông thầy chủ nhiệm dỡ cái chức lớp phó kỷ luật ra giùm t :big_smile:
 
Xưa hay chụp áo xong cả lũ đập mấy thằng sao đỏ vl .
Lên cấp 2 sao đỏ biết thân biết phận hơn thì đỡ :pudency:
 
đi học muộn hay trèo rào ra ngoài chơi là mệt với cái lũ này phết :shame:, mấy đứa con gái thì không thể xuống tay được, còn con trai thì ăn đấm trong 1 nốt nhạc ngay :ah:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Ngày xưa cũng làm cờ đỏ với cầm cờ chào cờ vì trốn đc trực nhật với 15p đầu giờ, oai như cóc, nhưng cũng chả hành đứa nào, đi ktra thiếu bảng tên này nọ toàn nháy nháy cười trêu tụi kia chứ cũng chả ghi :LOL:
 
dv67XHR.jpg
có , tôi ngày xưa làm sao đỏ xong kiêm đánh trống thể dục kiêm cả trưởng ban cờ đỏ kiêm cả thằng bán đồ ở căng tin hộ

Được miễn kha khá và quen biết gv nên tgian đi học dc nâng đỡ nhiều
giờ anh làm nghề gì? công-an phường hả?
 
Hồi lớp 4 học bán trú (99). Lúc đó mới chuyển lớp nên ít bạn chơi chung, chỉ lủi thủi đọc truyện tranh 1 mình, giờ ăn cơm trưa xong chạy ra chỗ ghế đá đang trống để giành chỗ đọc truyện.

Mà trường có nội quy bán trú là cấm chạy nhảy đùa giỡn sau giờ ăn, cho 1 đám sao đỏ chó săn lớp 5 đi lùng mấy đứa vậy luôn. Tôi chỉ chạy ra ghế đá ngồi (chắc được 5-10m) vậy mà tụi nó xốc nách lôi lên giám thị như tội phạm. Phân bua với giám thị thế đéo nào cũng không được, ăn 2 roi vào mông. ĐCM cay đến giờ vẫn nhớ :choler:
 
Hồi xưa đi làm sao đỏ, trường có đâu mười mấy lớp, đi 3 tháng là hết 1 vòng. Hồi đấy không hiểu sao cả trường gán cho iu anh lớp trưởng khoá trên. Hồi đó ảnh đẹp zai, mlem lắm, mà ngày đấy ngại 🤭 giờ ảnh đỡ đỡ mlem rồi nên đỡ tiếc

via theNEXTvoz for iPhone
 
:doubt: hồi cấp 2 có con cờ đỏ ghim tôi. Tuần nào tôi cũng lên cột cờ vì các lỗi: không hát bài hát đầu giờ, tập thể dục không nghiêm túc. Tôi tát nó 1 phát chắc lệch cả hàm sau không thấy nó hó hé gì nữa. Nghĩ cũng dại may hồi đấy nó không gọi cha gọi mẹ gọi họ hàng ra xiên có khi giờ tôi nằm dưới 5 tấc đất
Mà giờ tôi cầm bằng đại học đi làm culi còn nó hết lớp 9 chửa với cha nào bỏ xứ đi luôn rồi
 
Sao đỏ thực ra là chiến lược ban phát quyền lực cho 1 vài cá nhân để dễ quản lý, tạo ra một xã hội thu nhỏ trong 1 lớp học thôi.
Hồi nhỏ sao đỏ lớp tôi bị đánh suốt vì ngu. Trong trường thì có thể là quyền lực thật, ra khỏi cổng trường thì chỉ là con tép, lại còn đéo có ai chơi cùng, mọi người kì thị xa lánh. Giờ đang thất nghiệp và mọi người cảm thấy hơi hơi tâm thần cũng vì cái bệnh ngáo quyền lực bị tiêm nhiễm từ khi còn bé :feel_good:
 
t vẫn nhớ như in ngày hôm đó, lúc đó t mới học lớp 1, t nhặt viên bi trong bồn cây mà con súc vật sao đỏ nó kêu t là phá cây, xong nó kêu thằng 2 oắt bợ đít đi chung lôi t lên phòng giám thị. đkm sau hôm đó t để ý cứ đứa nào mà làm sao đỏ là đúng y kiểu ngáo quyền lực. Nhưng mà cũng chỉ chịu đựng lớp 1 lớp 2 thôi, lên lớp 4 5 là *** vào mồm mấy con sao đỏ hết.
 
Sao mình ko nhớ có sao đỏ gì nhỉ :cautious:
Mấy trường chỗ tôi không có sao đỏ, không có cả giám thị luôn :big_smile: . Nhưng có cái gọi là lớp trực tuần, mà cũng chỉ là canh cổng trường soi khăn đỏ hoặc huy hiệu, cơ mà cũng toàn nháy nhau cho đi qua chứ cũng chả bắt phạt nếu không có thầy nào đứng canh :haha:
 
Back
Top