Du khách sốc vì ly nước mía gần 4 USD ở Singapore

À, chợ đêm Phước Lôc Thọ mùa hè đúng không Bưởi? Hơi xô bồ ì xèo mà vui.Chỉ có từ tháng 6 tới đầu tháng 9, tối thứ 6,7,CN.Thôi thì đủ món bột chiên, trứng vit lộn,...
Đúng rồi . Chợ đêm đợt hè năm ngoái
 
:big_smile: Thực ra lều nhầm cũng là bình thường vì cái mô tuýp nước này đặt tên một khu là tên nước khác là rất phổ biến, ví dụ như ở Anh có Scotland Yard.
Thật ra đó là tên (họ) người - Hugh Holland. Mà Village ko phải chỉ là làng mà còn hiểu đc như khu phố/dân cư nhỏ nữa.
 
Khoai lang sống giá có 15, 20k 1kg chứ mấy :nosebleed:
Khoai lang 15k/kg người ta gọi là ăn chống đói đấy bạn, bạn bán củ khoai đấy người ta chả chọi vô mặt.
Khoai lang mật ăn được giá đã 35-40k/kg.
Mà đấy là giá tự mua tự nướng, đi du lịch đòi 10k ăn lòi họng thì chắc là 20 năm trước.
 
Vầng, đem vật giá ở VN ra chê Sing đắt.
Đây là vấn đề góc nhìn. Tại sao fence dùng vật giá của Sing để def cho cái giá $4 được. Còn người khác thì không được dùng vật giá nước khác để chê? Cũng trong bài báo: giá 1 phần cơm bò ngay đó, cũng chỉ $4.5. So với $4 / ly nước mía, nó đắt vcl thì không đúng?
 
Đây là vấn đề góc nhìn. Tại sao fence dùng vật giá của Sing để def cho cái giá $4 được. Còn người khác thì không được dùng vật giá nước khác để chê? Cũng trong bài báo: giá 1 phần cơm bò ngay đó, cũng chỉ $4.5. So với $4 / ly nước mía, nó đắt vcl thì không đúng?
Giá cực kỳ bình thường ở Sing, ly nước mía giá tương đương ly cà phê. Và khi đem so với các nơi có mức sống tương đương thậm chí thấp hơn Sing 1 chút thì giá ly nước mía của Sing chỉ bằng phân nửa. Quan niệm đồ uống phải rẻ hơn cơm có thịt điều cực kỳ sai lầm ở các nước phát triển, đặc biệt đối với thằng thứ gì cũng phải nhập như Sing.
 
Năm ngoái lần đầu lên SG. Vô quán cf gì đó quận 1. Thấy cũng rộng rãi thoáng mát. Gọi 1 lon bò húc lấy 57k. Ngớ người hỏi nhân viên có tính lộn ko?
 
Đây là vấn đề góc nhìn. Tại sao fence dùng vật giá của Sing để def cho cái giá $4 được. Còn người khác thì không được dùng vật giá nước khác để chê? Cũng trong bài báo: giá 1 phần cơm bò ngay đó, cũng chỉ $4.5. So với $4 / ly nước mía, nó đắt vcl thì không đúng?

Giá đồ ăn bao gồm tiền công của người bán đồ ăn. Không dùng vật giá/mức lương ở nơi bản địa để đối chiếu cho giá cốc nước ở đấy thì lấy ở đâu?
 
Năm ngoái lần đầu lên SG. Vô quán cf gì đó quận 1. Thấy cũng rộng rãi thoáng mát. Gọi 1 lon bò húc lấy 57k. Ngớ người hỏi nhân viên có tính lộn ko?
Bò húc có 2 loại, loại Việt rẻ hơn - khoảng 14K, loại Thái thì mắc hơn - khoảng 18K, giá đó vô quán nước quốc lộ thì x2 lên, còn vô quán quận 1 thì x3 là hợp lí rồi fen. Nói chung, vô quán cafe SG thì hạn chế gọi bò húc, uống cafe đi fen. :D
 
Thà uống nước mía 4$ còn tốt hơn Trà sữa 65k full topping nhiều. Đường trong nước mía là loại tiêu chậm, cơ thể ít giải phóng insulin hơn, không bơm chất béo vào trong máu, về lâu dài giảm tình trạng thừa béo dẫn đến các bệnh về tim mạch, huyết áp.

Cơ chế chuyển hoá 2 loại khác nhau, nhưng chỉ cần nhớ đường nước mía tốt, đường tinh luyện xấu là được :byebye:. Tất nhiên cái gì nốc nhiều quá cũng xấu.
 
Cơ chế chuyển hoá 2 loại khác nhau, nhưng chỉ cần nhớ đường nước mía tốt, đường tinh luyện xấu là được :byebye:. Tất nhiên cái gì nốc nhiều quá cũng xấu.
đường tinh luyện cũng là đường sucrose như mía thôi. Cái khác là đường tinh luyện 100% còn nước mía chỉ có tầm 1/10 là đường.
 
Back
Top