Gặp chủ của Mỹ Diệu - "cô mèo" hoang thành hiện tượng mạng nhờ dáng bầy hầy

Vuα mèo

Senior Member
(Dân trí) - Đằng sau hình ảnh Mỹ Diệu vui nhộn với dáng ngồi bầy hầy gây "bão mạng" xã hội là câu chuyện đặc biệt về cô chủ giàu tình thương động vật và bé mèo hoang vượt lên cõi chết.

"Chị Mỹ Diệu", "Mỹ Diệu bầy hầy", "Mỹ Diệu ngồi lủng tường", "Mỹ Diệu người con gái anh thương"… là những cụm từ xuất hiện trên khắp mạng xã hội những ngày qua.

Hình ảnh "cô mèo" vàng mũm mĩm ngồi dựa vào tường, hai chân duỗi thẳng để lộ chiếc bụng bự đã trở thành chủ đề cho loạt câu chuyện, bài hát, tranh vẽ vui nhộn của cộng đồng mạng. Đặc biệt, cụm từ "bầy hầy" chỉ thói quen luộm thuộm, lếch thếch, bừa bãi, bỗng trở thành "trending" mới mẻ trong giới trẻ.

orw0KBf.jpg


Mèo hoang được cưu mang, từng suýt chết vì bệnh nặng

Hình ảnh "cô mèo" Mỹ Diệu xuất phát từ một clip vui nhộn đăng tải trên kênh Tiktok "Vitamin Mèo" với hơn 1,4 triệu lượt theo dõi. Trước đó, kênh thông tin này cũng thường xuyên chia sẻ hình ảnh vui vẻ của nhiều chú mèo, trong đó Mỹ Diệu nổi tiếng nhất nhờ sự hài hước, vui vẻ.

Thế nhưng, ít ai biết, đằng sau sự vui nhộn ấy, Mỹ Diệu từng có hoàn cảnh vô cùng đáng thương.

Đợt dịch Covid-19 bùng phát, Đỗ Ngọc Tường Minh (26 tuổi, ngụ Cần Thơ) vô tình nhặt được 5 chú mèo con bị bỏ rơi. "Mình không thể nuôi đứa này bỏ đứa kia nên đã cưu mang tất cả. Mình lần lượt đặt tên là Nâu, Mập… rồi rảnh rỗi thời gian quá nên đã làm clip về tụi nó cho vui vẻ", Minh kể.

on0m1c2.jpg

Tường Minh chia sẻ Mỹ Diệu là 1 trong 5 chú mèo hoang được cô cưu mang (Ảnh: NVCC).

Thời điểm đầu, vì điều kiện kinh tế, Tường Minh buộc tìm chủ mới cho các chú mèo hoang và chỉ nhận giữ 2 bé. Thế nhưng, một thời gian sau, cô gái quyết định nhận lại tất cả số mèo để tiện bề chăm sóc.

"Mình có xem một clip bạn trai kia đọc rap tỏ tình với một bé tên Mỹ Diệu rất buồn cười. Lúc đó mình tự hứa với lòng là nếu thêm con mèo nữa, chắc chắn đặt tên nó là Mỹ Diệu. Và không ngờ bây giờ mình đã có Mỹ Diệu thiệt…", Tường Minh chia sẻ.

Thông qua tài khoản Tiktok, cô cũng tham gia giải cứu, tìm chủ cho các bé chó, bé mèo bị bỏ rơi. Có thời điểm nhận mèo không rõ nguồn gốc đã khiến cho số mèo trong nhà Minh bị lây chéo, nhiễm bệnh nặng rồi qua đời. Đó mãi mãi là cú sốc đối với cô gái.

"Mình hoàn toàn không biết là Mỹ Diệu chưa tiêm phòng. Đến khi xét nghiệm, Diệu nhiễm ký sinh trùng máu, giảm bạch cầu, mình hoàn toàn suy sụp", Tường Minh nói và cho biết bản thân từng suy nghĩ nếu như Mỹ Diệu mất thì cô cũng sẽ ngừng kênh Tiktok.

Do đáp ứng được thuốc nên Diệu sống sót. Cũng kể từ đây, bé mèo hoang để lại di chứng là 2 chân sau yếu, tướng đi vẹo vẹo và hay ngồi dựa tường, do mập nên mới có hình ảnh như trên mạng.
KuVfPpp.jpg

FwhBx3o.jpg

Thậm chí, hình ảnh Mỹ Diệu còn được đưa vào đời sống (Nguồn ảnh: Facebook).
APVUo0d.jpg

Tường Minh đang bán quần áo cùng với nhận ít quảng cáo để duy trì kinh tế chăm sóc các bé mèo hoang (Ảnh: NVCC).

https://dantri.com.vn/doi-song/gap-...g-mang-nho-dang-bay-hay-20230302014544658.htm

Xinh gái lại còn yêu mòe
 

Warfacefan

Senior Member
mèo cỏ vn trending cũng oke, chứ giờ bọn nó toàn nuôi mèo anh chân ngắn, mèo munchin j j đó đua đòi vl
VpDnxvp.gif
đột biến khiến con mèo đủ thứ bệnh từ xương khớp hô hấp tiêu hóa các thể loại
ko ủng hộ dòng này dc
 

boyloinhoi

Đã tốn tiền
Trend đâu, lâu rồi.
Lọt giữa bạt ngàn đứa nuôi mèo Tây thì có 1 đứa cưu mang đám mèo ta, mèo cỏ con nên được đồng cảm bới cư dân mạng thôi
Không biết lâu chưa chứ hơn tuần nay nó xuất hiện liên tục
 

AirOnTheGString

Senior Member
Mấy bài như này lên báo chắc lại kiếm tích xanh trước giờ G của Meta

Mệt mỏi với thuyết âm mưu, thử phân tích thêm một lớp nữa đi anh.

Hint: thử hỏi mấy đứa thích mèo xem thấy này sao, thử kiếm trang bài hội nhóm fb coi về vấn đề này sao...---> tất nhiên là anh sẽ không làm việc này đâu hả, vì ban đầu anh chỉ chủ động nghĩ 1 lớp nghĩ thôi.

Gửi từ Xiaomi 2201123G bằng vozFApp
 

ncn1992vn

Senior Member
Mệt mỏi với thuyết âm mưu, thử phân tích thêm một lớp nữa đi anh.

Hint: thử hỏi mấy đứa thích mèo xem thấy này sao, thử kiếm trang bài hội nhóm fb coi về vấn đề này sao...---> tất nhiên là anh sẽ không làm việc này đâu hả, vì ban đầu anh chỉ chủ động nghĩ 1 lớp nghĩ thôi.

Gửi từ Xiaomi 2201123G bằng vozFApp
Tôi trong nhóm đấy và nó đăng về mèo, chả ai lôi cô chủ gì chiếm hết spot light của bài.
Và tôi cũng có thời gian kinh qua vụ dịch vụ này rồi.
Nghĩ thêm vài lớp nữa đi anh, tất nhiên là anh sẽ không làm việc này đâu hả, vì ban đầu anh chỉ chủ động nghĩ 2 lớp nghĩ thôi.
 
Top