Giáo dục giới tính tại Anh sẽ chỉ dành cho trẻ từ 9 tuổi trở lên

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Bộ Giáo dục Anh sắp công bố hướng dẫn mới nhằm siết quy định về giáo dục giới tính học đường, với những nội dung cụ thể theo độ tuổi.

1715764396796.png

Một số nghị sĩ bảo thủ ở Anh cho rằng các chủ đề không phù hợp và tài liệu nhạy cảm đang được dạy trong nhà trường

Theo hướng dẫn mới do chính phủ Anh soạn thảo, giáo dục giới tính học đường tại Anh sẽ chỉ dành cho trẻ em từ 9 tuổi trở lên, trong khi việc thảo luận những chủ đề "thẳng thừng" như ngừa thai sẽ chỉ dành cho các em từ 13 trở lên.

Hướng dẫn mới dự kiến được đưa ra vào tuần này bởi Bộ trưởng Giáo dục Anh Gillian Keegan, theo tờ The Guardian ngày 15.5. Hướng dẫn có nhiều giới hạn hơn về giáo dục giới tính và bản dạng giới, khi các giáo viên sẽ tập trung nhiều hơn về các vấn đề "sinh học".

Tài liệu hướng dẫn được cho là đề cập chi tiết hơn nhiều về những gì trường học có thể dạy trong giáo dục giới tính theo độ tuổi.

Các trường tiểu học sẽ tập trung vào tầm quan trọng của gia đình, tình bạn và đảm bảo rằng các mối quan hệ được "tôn trọng", cũng như cảnh báo về sự nguy hiểm của mạng xã hội và các mối quan hệ trực tuyến.

Học sinh 11-12 tuổi sẽ có thể được dạy về sự nguy hiểm của việc gửi hoặc nhận hình ảnh khỏa thân hoặc nội dung khiêu dâm, cũng như về các vấn đề như quấy rối tình dục và rình rập.

Học sinh từ 13 tuổi trở lên mới được tiếp cận kiến thức liên quan hành vi tình dục như tránh thai, phá thai, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bạo lực tình dục và bạo lực gia đình.

"Chưa bao giờ là dễ dàng để cân bằng giữa việc đảm bảo trẻ em vừa được chuẩn bị nhưng vẫn có thể tiếp tục là trẻ em, nhưng hướng dẫn này đã đạt được điều đó", theo một nguồn tin chính phủ Anh.

Hướng dẫn cũng sẽ yêu cầu các trường cho phụ huynh xem tất cả tài liệu lớp học dự kiến được sử dụng, điều mà một nhóm nghị sĩ đảng Bảo thủ kêu gọi từ lâu.

..........
 
Back
Top