Godzilla của Mỹ hay của Nhật cũng thực chất chỉ là một chú mèo

Orochi Gaea

Senior Member
Một sự trùng hợp dễ thương khi cả hai vị đạo diễn phim Godzilla x Kong và Godzilla Minus One đều xây dựng con quái vật khổng lồ dựa trên... chú mèo nhà mình.


Godzilla (trái) và chú mèo Mischief nhà đạo diễn Adam Wingard (phim Godzilla x Kong: Đế chế mới) - Ảnh: Legendary/X

Godzilla (trái) và chú mèo Mischief nhà đạo diễn Adam Wingard (phim Godzilla x Kong: Đế chế mới) - Ảnh: Legendary/X

Trong bộ phim Godzilla x Kong: Đế chế mới, cảnh phim con quái vật khổng lồ ngủ cuộn tròn trong đấu trường La Mã đã làm nhiều khán giả thích thú và liên tưởng tới hình ảnh một chú mèo đang ngủ.

Đạo diễn phim Godzilla x Kong - Adam Wingard cũng đã xác nhận ông dựa nhiều cử chỉ của Godzilla trên chú mèo tên Mischief (tạm dịch: Láu cá) nhà mình.

Hai chú mèo khổng lồ tên Godzilla​

Adam chia sẻ với The Hollywood Reporter rằng mình lấy cảm hứng cho cảnh Godzilla ngủ trong đấu trường La Mã từ một lần về nhà và thấy chú mèo Mischief đang say giấc trong chiếc giường hình tổ chim của mình.


Cảnh Godzilla ngủ trong đấu trường La Mã được nhà sản xuất hé lộ - Ảnh: Legendary


Cảnh Godzilla ngủ trong đấu trường La Mã được nhà sản xuất hé lộ - Ảnh: Legendary

Niềm yêu thích đối với mèo của ông cũng đồng nhất với một nhà làm phim về quái vật khổng lồ khác đó là đạo diễn Takashi Yamazaki, người đã giúp bộ phim Godzilla Minus One làm nên lịch sử cho dòng phim Godzilla khi nhận được giải Oscar 2024 cho Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất.


Trong phim, nhiều khán giả để ý rằng đôi lúc cử chỉ của con quái vật khổng lồ rất giống mèo nên tạp chí The Wrap đã hỏi đạo diễn Takashi Yamazaki về lý do tại sao một quái vật khổng lồ tượng trưng cho thảm họa tự nhiên lại cư xử dễ thương như vậy.

Đạo diễn Takashi Yamazaki cười tươi vì khán giả nhận ra được "ý đồ nghệ thuật" của ông và chia sẻ rằng trước khi quay Godzilla Minus One, ông và vợ đã nhận nuôi vài con mèo.

Chúng cũng đã truyền cảm hứng cho nhiều cảnh quay trong phim.

"Tôi yêu lũ mèo nhà mình lắm, có lẽ vì vậy trong tiềm thức tôi thường hay dựng những cảnh quay Godzilla hành xử giống mèo nhà mình" - đạo diễn Takashi Yamazaki hào hứng nói với tạp chí The Wrap.

Ông cũng chia sẻ rằng khi có dịp xem phim, vợ ông cũng nhanh chóng nhận ra dụng ý của chồng và hào hứng kêu lên: "Giống y mèo nhà mình!".


Trong điện ảnh, chuyện các nhà làm phim được truyền cảm hứng từ thú cưng của mình không hiếm.
Ví dụ như bộ phim hoạt hình Lady and the Tramp cũng được truyền cảm hứng từ chú chó giống Springer Spaniel của nhà làm phim hoạt hình Joe Grant.

Hay nhân vật Chewbacca trong vũ trụ Star War cũng được lấy cảm hứng từ chú chó Alaska của nhà làm phim George Lucas.

Ở mặt diễn xuất, diễn viên Andy Serkis còn dựa cử chỉ và giọng nói của nhân vật Gollum (trong series Lord of the Rings - Chúa tể những chiếc nhẫn) trên chú mèo tên Dizz nhà mình.

Nguồn: Godzilla của Mỹ hay của Nhật cũng thực chất chỉ là một chú mèo (https://tuoitre.vn/godzilla-cua-my-hay-cua-nhat-cung-thuc-chat-chi-la-mot-chu-meo-20240402134502883.htm)

- - - - - - - - -
Godzmeow
gtBivF2.png
 
Back
Top