Gương mặt vàng tại các kỳ thi Olympic quốc tế

dogamer03

Senior Member
https://laodong.vn/giao-duc/guong-mat-vang-tai-cac-ky-thi-olympic-quoc-te-1140681.ldo
Năm 2022, với 38 lượt thí sinh tham gia các kỳ thi Olympic và khoa học kỹ thuật quốc tế, học sinh Việt Nam xuất sắc nằm trong top 10 quốc gia đạt kết quả cao nhất với nhiều học sinh đạt điểm số cao nhất.

Huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế
Ngô Quý Đăng - cựu học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) là người giành huy chương Vàng với số điểm tuyệt đối 42/42 tại kỳ thi Olympic Toán học quốc tế 2022 (IMO).
"Em không bất ngờ bởi khi làm bài xong em đã nhận định mình làm khá tốt, nhưng khi biết được điểm tuyệt đối em rất vui, thấy thở phào vì bài thi không sai sót, quan trọng là không phụ sự kỳ vọng của thầy cô, bố mẹ và các bạn đội tuyển" - Đăng nói.
Đây không phải lần đầu tiên Ngô Quý Đăng đoạt huy chương Vàng ở kỳ thi này. Năm 2020, Đăng là học sinh lớp 10 đầu tiên của Việt Nam giành được huy chương Vàng ở kỳ thi Olympic Toán học quốc tế với điểm số 36/42.
Ngô Quý Đăng - nam sinh đạt điểm số tuyệt đối và huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế năm 2022. Ảnh: Nhân vật cung cấp
Ngô Quý Đăng - nam sinh đạt điểm số tuyệt đối và huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế năm 2022. Ảnh: Nhân vật cung cấp
Phạm Việt Hưng - học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội là thí sinh thứ 2 mang về huy chương Vàng cho đoàn IMO Việt Nam với số điểm 39/42.
Chàng trai chia sẻ, kỳ thi IMO năm 2022 là bước đệm để em tiếp tục cố gắng, phấn đấu cho con đường trong tương lai. Sau tấm huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế, nam sinh tiếp tục tập trung vào việc học tập trên lớp để hoàn tất chương trình phổ thông.
Phạm Việt Hưng chụp ảnh kỷ niệm tại Na Uy. Ảnh: Nhân vật cung cấp
Phạm Việt Hưng chụp ảnh kỷ niệm tại Na Uy. Ảnh: Nhân vật cung cấp
Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế
Tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2022 (IChO), 4/4 thí sinh Việt Nam đều đạt huy chương Vàng, gồm các em: Trần Đức Minh - học sinh Trường THPT Chuyên Biên Hòa (Hà Nam); em Nguyễn Việt Phong - học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong (TPHCM); em Phan Xuân Hành - học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) và em Phạm Nguyễn Minh Tuấn - học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.
4 học sinh Việt Nam đoạt huy chương Vàng Olympic Hoá học quốc tế 2022. Ảnh: Minh Hà
4 học sinh Việt Nam đoạt huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế 2022. Ảnh: Minh Hà
Trần Đức Minh hiện là sinh viên năm nhất ngành Hoá học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, bước sang năm 2023, em cố gắng hoàn thành tốt chương trình học ở trường đại học. Em sẽ tìm kiếm học bổng đi du học để được tiếp cận với những kiến thức, nghiên cứu mới trong Hoá học.
Phan Xuân Hành hiện sinh viên năm nhất Trường Đại học Y Hà Nội chia sẻ, trong năm 2023, em cố gắng cải thiện vốn ngoại ngữ để có thể nghiên cứu, tiếp cận với các tài liệu y học nước ngoài và trao dồi thêm một số kỹ năng mềm của bản thân.
Phạm Nguyễn Minh Tuấn hiện là học sinh lớp 12 cho biết, trong năm 2023, em cố gắng học thêm một ngôn ngữ mới, trau dồi cho bản thân thêm một số kỹ năng mềm và chuẩn bị thật tốt kiến thức cho năm tháng đại học của mình.
Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế
Năm 2022, đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm 5 học sinh dự thi Olympic Vật lý quốc tế. Với tỉ lệ 100% đoạt huy chương và theo cách xếp hạng huy chương, Việt Nam đứng thứ 5, sau Trung Quốc, Romania, Hàn Quốc và Hoa Kỳ.
3 huy chương Vàng đều thuộc về học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, gồm: Lê Minh Hoàng, Vũ Ngô Hoàng Dương, Võ Hoàng Hải.
Là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong đội tuyển dự thi lúc bấy giờ, Võ Hoàng Hải - lớp 10 đã xuất sắc mang về huy chương Vàng. Trước đó, Hoàng Hải từng là cái tên khá nổi bật của khối THCS, Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Em từng giành nhiều giải thưởng ở các cuộc thi trong nước và quốc tế.
Học sinh Võ Hoàng Hải. Ảnh: Hiếu Nguyễn
Cú đúp huy chương Vàng Tin học
Trần Xuân Bách - học sinh lớp chuyên Tin, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội là chủ nhân huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế và Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương năm 2022.
Trần Xuân Bách tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Ảnh: Nhân vật cung cấp
Trần Xuân Bách hiện là học sinh lớp 12 chuyên Tin học, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học quốc gia Hà Nội).
Bách nói môn Tin học gây hứng thú cho em bởi cảm giác mình có thể quản lý được mình đang làm gì và có tính sáng tạo khá cao. Khó khăn nhất đối với môn học này theo Bách là dễ mất tập trung bởi việc học gần như hoàn toàn trên máy tính.
Nam sinh được các thầy cô đánh giá có khả năng tự học rất tốt, đặc biệt rất kiên trì theo đuổi mục tiêu đã đề ra.
 
Top