Hàn Quốc công bố ảnh mảnh vỡ tên lửa Triều Tiên

dkmaikhongduoc90

Senior Member

Quân đội Hàn Quốc ngày 9/11 cho biết đã trục vớt được mảnh vỡ tên lửa tại vùng ranh giới trên biển giữa nước này và Triều Tiên, Channel News Asia đưa tin.​


 Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết đã trục vớt được mảnh vỡ của một tên lửa SA-5 tại vùng biên giới trên biển giữa nước này và Triều Tiên. Ảnh: Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết đã trục vớt được mảnh vỡ của một tên lửa SA-5 tại vùng biên giới trên biển giữa nước này và Triều Tiên. Ảnh: Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết đã trục vớt được một mảnh vỡ tên lửa dài 3 m và rộng 2 m. Sau quá trình phân tích, mảnh vỡ trên được xác định thuộc về một tên lửa SA-5, hay còn được gọi là S-200, được cho là của Triều Tiên.

"SA-5 là một tên lửa phòng không có thể được sử dụng với mục đích tấn công các mục tiêu trên mặt đất", Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

Vào hôm 2/11, Triều Tiên đã bắn 20 quả tên lửa, bao gồm một quả tên lửa đạn đạo tầm ngắn bay qua Đường giới tuyến phía bắc trên biển giữa nước này và Hàn Quốc. Vụ phóng đã khiến cư dân của đảo Ulleungdo của Hàn Quốc phải xuống hầm trú ẩn.

Theo NK News, ngay sau vụ phóng, Hàn Quốc đã triển khai một tàu cứu hộ trục vớt để tìm kiếm những quả tên lửa trên, được nhận định đã rơi xuống vùng biển có mực nước sâu 1.500-2.000 m.

Hãng thông tấn KCNA, trong một báo cáo được phát sóng vào ngày 7/11, cho biết Triều Tiên đã phóng hơn 80 quả tên lửa trong thời gian 2-5/11, đồng thời tiến cuộc tập trận không quân có sự tham dự khoảng 500 máy bay chiến đấu nhằm đáp trả các cuộc tập trận của Hàn Quốc và các quốc gia đồng minh của nước này.

https://zingnews.vn/han-quoc-cong-bo-anh-manh-vo-ten-lua-trieu-tien-post1373526.html
 
Top