Học 17 giờ mỗi ngày để 'đua' vào lớp 10 trường công ở Hà Nội

Không nhé. Vì ngày xưa tôi khác gì đâu. Bạn bè đi học lò này lò kia, giải đề nhoay nhoáy. Mình thì cứ bình chân như vại lơ ngơ như bò đội nón. Xong cuối cùng tôi cũng tự tìm ra phương pháp học cho mình, đi thi đại học 7đ mỗi môn khối A năm 2007.

Áp lực học hành thi cử thì thời nào cũng như nhau thôi. Đợt 200x thì học lò nó còn kinh hơn bây giờ anh ạ.
xưa nó kahcs nay nó khác anh ạ. thằng cu con tôi mới gần 6 tháng tuổi, tôi cũng chả muốn ép nó học y như anh, nhưng tới lúc phải cho nó nếm áp lực cuộc sống, áp lực giành giật chỗ tốt thì vẫn phải cho nó nếm thôi anh
 
Có học 24/24 thì mức độ nhận thức cũng có hơn đâu.
Tôi học qua hết cấp 3, đại học mà chưa hôm nào phải học sau 11h đêm, cũng không có đi học thêm ở đâu ngoài trường lớp cả. Chẳng phải giỏi nhưng chưa phải thi lại 1 môn nào hết.
Học không hiểu thì ngồi thêm cũng chỉ là tốn thời gian vô ích :nosebleed:
 
Học thế này là bọn cày vào trường chuyên lớp chọn, trường top của quận của thành phố nên mới vậy.
Thực ra học tới tối muộn là đầu óc nó ong ong, chữ nó khó vào đầu được rồi, cày đêm mình thấy mục đích để trấn an tinh thần cho bản thân và bố mẹ là chính chứ hiệu quả gần như không có.
Ngày xưa mình cũng cày như trâu để thi vào trường chuyên của tỉnh, để rồi được vào môi trường học tập tốt nhất trong khả năng. Trường thi HSG quốc gia đoạt giải như đi chơ, đoạt giải Olympic nhiều và có giải lần đầu VN có, thi đại học trung bình trên 2x năm 2009.
Mà mấy bác bảo học nhiều không có kỹ năng sống và tuổi thơ thì lại nhầm rồi, mình học cấp 3 trường chuyên tính ra được chơi nhiều hơn các trường khác vì các môn phụ gần như cho học nhẹ đi và auto điểm tỏng kết cao dù kiểm tra toàn 0đ. Cúp học chơi điện tử, nghịch trong giờ, đấm nhau... đều có hết, nhưng trong môi trường tốt thì bọn nó nghịch không ngu và biết điểm dừng.
 
Back
Top