Hỏi về thịt nai

Chào các anh em,

Ở trên này đã có vozer nào ăn thịt nai chưa?
Hương vị thế nào? Nếu đã trải nghiệm thì chia sẻ nhé! :)

Giống thịt bò tơ (bê). Nhúng mẻ lá tía tô là số 1.

Gửi từ cục gạch bằng vozFApp
 
Bữa bạn bè lên BMT t dẫn đi ăn đồ rừng, gọi hoẵng, dúi, rắn. Ăn quán đúng chuẩn đồ rừng, ko bảng biển, nhìn như nhà dân, nhưng vào toàn thấy cán bộ ngồi, nên khỏi sợ đồ rừng phake. Hoẵng ăn bình thường, thịt ít xương nhiều. Chó t cũng ăn rồi, nhưng t vẫn vote cho nai nhé.
nổ địa chỉ xem thím
 
Bố mình chắc công tâm đấy, trải nghiệm của ông là thời chiến tranh. Thời đó thiếu thốn đủ thứ mà còn cảm thấy ko ngon thì chắc là thật.
Mà tôi nghĩ các con vật đc nuôi thịt, ngoài dễ nuôi còn có chất thịt ngon nữa
Không phải do chất thịt đâu fen, động vật có thể thuần hoá rất ít, nó phụ thuộc nhiều yếu tố như hoẵng fen nuôi nhốt sẽ có xu hướng stress, tự lao đầu vào rào tự sát. Cái này cuốn “ Lược sử loài người” có đề cập đến, danh sách liệt kê các đặc tính để chọn lọc không có “ ngon hơn”, trước nhất là tính cộng đồng rồi đến không sợ người, tỷ suất chuyển hoá sinh khối từ thực phẩm
 
Thịt nai cũng bình thường. Không có gì đặc biệt.
Mình ăn lần cho biết. Mình thấy không nên ăn thịt con này.
 
Bố mình bảo trừ thịt hoẵng. Ko có con nào ngon bằng động vật nhà nuôi. Mà chó là cực phẩm rồi. Nên fen tự suy luận nhé
Nực cười mấy anh hay bảo “bây giờ thiếu gì món ngon, sao cứ phải ăn thịt chó”.

Các anh ấy vì cái sự ích kỷ đến vô lý của mình mà muốn tước bỏ quyền tự do chính đáng của người khác, nên nói cứ nhẹ như không, như thể nếu người ta không nghe và làm theo thì người ta sai vậy.

Bây giờ nếu có người rồ lợn, rồ bò vào bảo “bây giờ thiếu gì món ngon, sao cứ phải ăn thịt lợn, thịt bò” thì các anh ấy sẽ nghĩ gì, đáp gì nhỉ?
 
Nai, mang, cheo cheo, hoẵng, heo rừng.. hồi bé t được ăn đẫy mồm do có nhà bà con trên núi. Từ lúc sống ở SG thì hết ăn. :confuse:
Nói cho vuông thì trừ thịt bò xịn (nói chung các thể loại bò tơ non tuổi, bò Mỹ, bò Úc, Nhật..) thì thịt gia súc không có tuổi với thịt rừng đâu.
Thú rừng phần da và lớp mỡ dưới da nó khác lắm, thái miếng thịt có da kèm nạc thả lên chảo xào lăn nó đã bá cháy rồi. Nướng chấm chao hay cuốn hấp lá tía tô, lá rừng cũng được, mà cầu kỳ thì làm nước mẻ nhúng như nhúng lẩu thì hết bia. Không cần tẩm ướp saté, cari gì hết , thỉnh thoảng con vợ mua mấy kg ướp sẵn về ăn mất cả vị.

Còn loại heo nai nuôi nhốt mà F mười mấy, ép cân, bú tăng trọng ngập mồm thì t chưa ăn chưa biết.
 
Mình mua thịt nai Mộc Châu ăn rồi.
Mềm mềm, ăn ngon.
Mà thằng em trai bsty nó bảo đấy toàn thịt bê chết đội lốt thành thịt nai :v
 
Thịt nai ăn nhạt và mềm hơn thịt bò, k có gì đặc sắc.
Quê tây bắc nên tự thấy 1 điều là tất cả động vật tự nhiên có duy nhất con lợn rừng là ngon hơn lợn nhà nuôi. Còn lại từ hươu, nai, hoẵng, cheo, cầy, dúi,... thì đều k bằng đồ nuôi.
Lướt cmt thì xin đóng góp câu trả lời: tất cả đều k bằng thịt chó:bad_smelly:
 
Cũng ngon, nhà mình vừa rồi thăm người quen trên Bình Phước rất nhiều trại nuôi nai nên trong chợ rất nhiều thịt nai tầm 140k/kg
Ăn ba chỉ thì da giòn thịt cũng không quá mềm, khá giống thịt dê. Xào lăng hay nướng nhậu hết bài:beauty:
Thịt thơm , vị ngọt , ăn dai dai , gần giống thịt bò , nhưng thịt mềm hơn , chấm chao là bao ngon
tFvvWhy.jpg


via theNEXTvoz for iPhone
hơi giống thịt bò mà nó mềm, k có gì đặc biệt lắm

via theNEXTvoz for iPhone

Cảm ơn các fend đã chia sẻ thông tin! :)
Các fend ai biết ở Hà Nội địa chỉ nào bán thịt nai uy tín, tin cậy không?
 
Thế còn cá sấu với đà điểu có ngon ko ae, thấy ở hà nội ko có nhiều chỗ bán 2 loại này mua ăn thử
 
Back
Top