Intel: 'Việt Nam sẽ là trung tâm chuỗi cung ứng toàn cầu'

Cryolite.3

Senior Member
https://zingnews.vn/intel-viet-nam-se-la-trung-tam-chuoi-cung-ung-toan-cau-post1377096.html
Lãnh đạo Intel châu Á đánh giá cao khả năng thu hút dòng vốn ngoại của Việt Nam và nhận định quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam sẽ rất tự nhiên và tiến xa hơn nữa.

Ba_Alexis_Crowell_Giam_Doc_Dieu_Hanh_khu_vuc_chau_A_cua_Intel_3.JPG
Bà Alexis Crowell đánh giá Việt Nam sẽ là trung tâm chuỗi cung ứng toàn cầu. Ảnh: Intel.

Chia sẻ trong một buổi trò chuyện mới đây, bà Alexis Crowell - Giám đốc điều hành khu vực châu Á của Intel - cho rằng Việt Nam sẽ là trung tâm chuỗi cung ứng toàn cầu khi ngày càng thu hút được nhiều khoản đầu tư.

"Môi trường ở Việt Nam rất thuận lợi để thu hút nguồn vốn FDI cũng như nhiều nhân tài, lực lượng lao động và nhà máy sản xuất tại Việt Nam cũng ngày càng phát triển. Do đó, chuyển đổi số sẽ là quá trình rất tự nhiên và còn tiến xa hơn nữa tại Việt Nam", bà nói.

Riêng với Intel, năm ngoái doanh nghiệp đã rót thêm 475 triệu USD vào nhà máy tại Việt Nam, nâng tổng mức đầu tư sau 16 năm hoạt động lên gần 1,5 tỷ USD.

Đến nay, bà Alexis Crowell cho biết Việt Nam là nơi Intel đặt nhà máy lắp đặt và thử nghiệm lớn nhất trong mạng lưới toàn cầu. Theo thống kê của đơn vị, có 3 tỷ sản phẩm và cấu phần đi qua nhà máy sản xuất ở Việt Nam để đi tiếp tục trong mạng lưới sản xuất toàn cầu.

Ông lớn này đồng thời đầu tư mạnh cho chiến lược chuyển đổi số, với tổng vốn đầu tư lên đến 80 tỷ USD trong 1,5 năm qua cho các xưởng sản xuất trên toàn thế giới nhằm tái cân bằng mạng lưới chuỗi cung ứng, đảm bảo hãng có công nghệ hàng đầu.

Dù vậy, để hoàn thiện quá trình chuyển đổi số, vị Giám đốc khu vực châu Á của Intel cho rằng cần phát triển công nghệ trong hệ sinh thái chung, tức là có sự hợp tác của cả khối công và khối tư cũng như giữa các ngành với nhau. Ở góc độ doanh nghiệp, thách thức lớn nhất chính là dữ liệu.

...
 
Back
Top