• Trưa nay Shopee có tí mã 5/5

Khuyên chị em không nên dùng tương ớt có chất e211 ướp vào thực phẩm rồi nấu lên!

Sẵn đây nếu bác nào có kiến thức thì chia sẻ các thương hiệu gia vị đang dùng cho mọi người mua theo với, em thấy 3 gia vị thông dụng nhất là nước tương, nước mắm và tương ớt
Mấy cái này e có check sơ: Nước tương Nam dương ko có 211, nước nắm nên xài truyền thống, ra siêu thị thấy nước mắm truyền thống đem về ăn là đc, tương ớt henz hay vi hảo hình như cũng ko có 211
 
3. Nếu E211 kết hợp với vinamin C (ascorbic acid) cộng một số điều kiện nhất định sẽ tạo ra Benzen (chất này phải tránh).
Vitamin C có trong nước trái cây, tương ớt, tương cà nhiều lắm. Bọn mỹ với EU nó cấm tiệt có 211 trong mấy thực phẩm nước trái cây đóng chai với tương ớt tương cà nhiều lắm, kể cả sốt salad
 
K phải sợ tốn, mà t mua mắm truyền thống thấy mặn và mùi quá, mua 1 chai dùng mãi chả hết, còn loại nhãn vàng này thấy thơm ngon

via theNEXTvoz for iPhone
Thơm ngon vì nó dùng quá nhiều chất điều vị trong đó làm anh cảm thấy ngon miệng
 
Tôi cũng nghĩ y chang fen luôn dù chả có tí kiến thức gì về hoá học, dinh dưỡng, về công nghiệp thực phẩm..
Đồ ăn tự nhiên bổ dưỡng mà nốc nhiều quá nó cũng thành bệnh mà.. vì cũng ít có thứ gì lành tính hoàn toàn..
Ví dụ như đang thiếu chất gì đó rất nhiều, cần bổ sung gấp, ăn lấy ăn để thực phẩm có chất đó, kết quả lại quá dư chất khác có chứa trong thực phẩm kia, cũng sinh bệnh.. thực phẩm chức năng-tpcn không phải thuốc bổ nha, thuốc bổ uống ngớ ngớ cũng dễ bị dư ra, cũng bệnh, hoặc bị tác dụng phụ-giá cao là vậy.. hoặc mấy loại thực phẩm đại bổ như yến sào, nhân sâm.. đâu tự nhiên mà nó giá trên trời..
Nói chung ăn uống hên xui lắm.. sống chết cũng có số hết rồi.. trừ mấy thành phần biết không tốt mà đớp lấy đớp để, đớp theo thành lệ hàng ngày thì không có thánh thần nào độ nổi..
Tôi đó giờ ăn gì thường xuyên lắm cũng phải nghỉ mỗi tuần lần hay tháng mấy bận.. và luôn có niềm tin vào thể dục thể thao.. phòng ngừa bách bệnh.. có bận tôi bị trào ngược dạ dày nhè nhẹ mà tập thể dục tắm biển buổi sáng cộng uống nha đam 1 tháng thôi đã hết sạch đến nay chưa biết mùi bị đau dạ dày là gì.. chỉ khi tức khí cực độ thì bụng nó đau nhè nhẹ.. đúng rồi tinh thần không tốt thì cũng gieo trong người 1 vài chất độc đó..
Cuộc sống kbh là dễ dàng.. chấp nhận được này mất kia thôi.. ngày xưa đói kém phải dự trữ thức ăn nên mới có thịt khói, thịt muối, dưa muối.. bảo quản được lâu thì chấp nhận 1 vài chất độc hại ít ỏi.. biết ăn vừa phải là an toàn thôi.. so với chất bảo quản trong đồ ăn công nghiệp thì cũng k khác mấy.. và so với việc ăn đồ hỏng bị ẻ chải có thể mất mạng như chơi thì còn tốt chán mà.. hehe.. gì cũng có giá của nó.. hehe.. ham ún chà chữa 10k ở đất SG thì chịu ún hoá chất Kim Bin thoy.. hehe..
Nói chung ăn uống và sinh hoạt lành mạnh.. không si mê bất kỳ thứ gì trên đời là tự nhiên khoẻ.. khỏi lo ăn gì có tốt không, ăn gì có hại không.. cứ ăn được ngủ được là tiên thôi..
Ăn uống khỏe là cơ thể có sức để chống chọi bệnh tật, đi bệnh viện người ta cũng khuyên người bệnh ăn được nhiều nếu có thể (hoạt động ăn uống cũng tiêu tốn nhiều năng lượng, không ép ăn vì người bệnh vốn đã cạn năng lượng nên không ăn được nhiều, cũng vì thế mà hầu như sau một cuộc ăn uống linh đình vài tiếng, là ông nào cũng mệt, cũng ngại dọn bát đũa, cho nằm nghỉ là có xu hướng ngủ luôn là vậy). Để ý thì cơ thể cũng hoạt động có nguyên tắc như cỗ máy, nếu như hôm trước các bác nhịn đói đi ngủ, thì hôm sau dễ bị đau thắt bụng, tiêu chảy do acid trong dạ dày không có thức ăn để xử lý, chuyển sang xử lý lớp nhớt ở niêm mạc dạ dày, lâu dần có khả năng bị xuất huyết dạ dày, nếu như các bác ăn quá nhiều rau, dễ bị thừa chất xơ, phân sẽ vón cục cứng, khi đại tiện sẽ đau rát, khó bài tiết, dễ bị rạn/ rách hậu môn, ngày hôm sau có cảm giác ngưa ngứa :) ngược lại nếu ăn quá nhiều thịt, thừa đạm, dễ bị tiêu chảy, cơ thể mất nước, mệt mỏi, ngày đi mấy lần liền vì nó không dạng vón cục, đi một lần chưa thải ra hết được, nhưng nếu ăn đủ cả thịt cả rau thì phân vón cục có độ mềm/ẩm, khi đại tiện thì xả một phát là ra hết luôn, cảm giác người ngợm nhẹ nhàng, thoải mái, sảng khoái, tự bản thân thấy hôm đó bài tiết rất sạch. Các bác nào sau đợt ốm nặng/ bỏ ăn mà khi hồi phục, ăn uống trở lại mà hay bị tiêu chảy/ đầy hơi/ đánh rắm, thì nên mua mấy hộp sữa chua lợi khuẩn về ăn, là hôm sau bụng dạ cải thiện ngay, vì khả năng là ốm đau bỏ ăn dài ngày khiến lợi khuẩn trong bụng chết cả rồi, chỉ còn bọn khuẩn ngoại lai nó phát triển gây sinh khí, một phần gây tiêu chảy, về ngủ nghỉ thì báo nào làm việc đêm, làm việc liên tục sẽ có xu hướng ngủ nhiều hơn người bình thường, do làm việc liên tục, cơ thể kiệt quệ về sức, nên thời gian hồi phục hoặc "bảo trì" thì kéo dài lâu hơn, nên ngủ phải tầm 8-10 tiếng mới thấy tỉnh táo hẳn sau khi dậy.
Nên là giữ cho "bộ máy" khỏe, hoạt động trơn tru thì không phải lo về bệnh tật, cơ thể tự đào thải hết, với hàm lượng rất nhỏ thì không tạo đủ độc tố để gây hại, với cả nó cũng yêu cầu các điều kiện khác nữa để phản ứng tạo thành, nên người ta không cấm, chứ ăn vào ngỏm củ tỏi ngay thì cấm lâu rồi.
Tiện đây em cũng chia sẻ câu chuyện về con mèo ngày trước mà em từng nuôi, nó đi bắt chuột xong ăn phải chuột dính bả, cơ thể run rẩy, xù lông và mất thị lực 2 mắt, nằm bệt và đi loạng choạng đúng kiểu mù, nhìn thương vl, không tự ăn được nên em toàn phải xé ức gà cho nó ăn, được một thời gian dài thì thấy nó chạy nhảy tự nhiên hơn, đoán là kiểu nó làm quen được về mùi nên phán đoán vị trí được, nhưng sau thấy nó chạy nhảy leo trèo, đi đực cái khắp nơi thì em thấy nó hồi phục lại thị lực rồi, ngày trước phải gọi nó bằng cách vỗ tay, sau dần là nó thấy em được luôn, mắt không vô hồn nữa, nên thấy nhiều khi quả tự hồi phục này, đúng điên luôn.
:big_smile: :beauty:
 
nói mấy fen đừng buồn chứ khéo đi ngoài đường nhiều hít vài ppm benzene này rồi, từ cái E211 này vô người thì chắc khéo còn thấp hơn
 
nói mấy fen đừng buồn chứ khéo đi ngoài đường nhiều hít vài ppm benzene này rồi, từ cái E211 này vô người thì chắc khéo còn thấp hơn
Rồi vì vậy mà húp chất độc thoải mái đi hả ? Vì trước sau gì cũng chết vậy bạn sống làm gì nữa, tự tử đi để để giành oxy của người khác.
 
Rồi vì vậy mà húp chất độc thoải mái đi hả ? Vì trước sau gì cũng chết vậy bạn sống làm gì nữa, tự tử đi để để giành oxy của người khác.
thoải mái gì ở đây, phát triển ra cái TCVN đấy :LOL:
 
Ăn uống khỏe là cơ thể có sức để chống chọi bệnh tật, đi bệnh viện người ta cũng khuyên người bệnh ăn được nhiều nếu có thể (hoạt động ăn uống cũng tiêu tốn nhiều năng lượng, không ép ăn vì người bệnh vốn đã cạn năng lượng nên không ăn được nhiều, cũng vì thế mà hầu như sau một cuộc ăn uống linh đình vài tiếng, là ông nào cũng mệt, cũng ngại dọn bát đũa, cho nằm nghỉ là có xu hướng ngủ luôn là vậy). Để ý thì cơ thể cũng hoạt động có nguyên tắc như cỗ máy, nếu như hôm trước các bác nhịn đói đi ngủ, thì hôm sau dễ bị đau thắt bụng, tiêu chảy do acid trong dạ dày không có thức ăn để xử lý, chuyển sang xử lý lớp nhớt ở niêm mạc dạ dày, lâu dần có khả năng bị xuất huyết dạ dày, nếu như các bác ăn quá nhiều rau, dễ bị thừa chất xơ, phân sẽ vón cục cứng, khi đại tiện sẽ đau rát, khó bài tiết, dễ bị rạn/ rách hậu môn, ngày hôm sau có cảm giác ngưa ngứa :) ngược lại nếu ăn quá nhiều thịt, thừa đạm, dễ bị tiêu chảy, cơ thể mất nước, mệt mỏi, ngày đi mấy lần liền vì nó không dạng vón cục, đi một lần chưa thải ra hết được, nhưng nếu ăn đủ cả thịt cả rau thì phân vón cục có độ mềm/ẩm, khi đại tiện thì xả một phát là ra hết luôn, cảm giác người ngợm nhẹ nhàng, thoải mái, sảng khoái, tự bản thân thấy hôm đó bài tiết rất sạch. Các bác nào sau đợt ốm nặng/ bỏ ăn mà khi hồi phục, ăn uống trở lại mà hay bị tiêu chảy/ đầy hơi/ đánh rắm, thì nên mua mấy hộp sữa chua lợi khuẩn về ăn, là hôm sau bụng dạ cải thiện ngay, vì khả năng là ốm đau bỏ ăn dài ngày khiến lợi khuẩn trong bụng chết cả rồi, chỉ còn bọn khuẩn ngoại lai nó phát triển gây sinh khí, một phần gây tiêu chảy, về ngủ nghỉ thì báo nào làm việc đêm, làm việc liên tục sẽ có xu hướng ngủ nhiều hơn người bình thường, do làm việc liên tục, cơ thể kiệt quệ về sức, nên thời gian hồi phục hoặc "bảo trì" thì kéo dài lâu hơn, nên ngủ phải tầm 8-10 tiếng mới thấy tỉnh táo hẳn sau khi dậy.
Nên là giữ cho "bộ máy" khỏe, hoạt động trơn tru thì không phải lo về bệnh tật, cơ thể tự đào thải hết, với hàm lượng rất nhỏ thì không tạo đủ độc tố để gây hại, với cả nó cũng yêu cầu các điều kiện khác nữa để phản ứng tạo thành, nên người ta không cấm, chứ ăn vào ngỏm củ tỏi ngay thì cấm lâu rồi.
Tiện đây em cũng chia sẻ câu chuyện về con mèo ngày trước mà em từng nuôi, nó đi bắt chuột xong ăn phải chuột dính bả, cơ thể run rẩy, xù lông và mất thị lực 2 mắt, nằm bệt và đi loạng choạng đúng kiểu mù, nhìn thương vl, không tự ăn được nên em toàn phải xé ức gà cho nó ăn, được một thời gian dài thì thấy nó chạy nhảy tự nhiên hơn, đoán là kiểu nó làm quen được về mùi nên phán đoán vị trí được, nhưng sau thấy nó chạy nhảy leo trèo, đi đực cái khắp nơi thì em thấy nó hồi phục lại thị lực rồi, ngày trước phải gọi nó bằng cách vỗ tay, sau dần là nó thấy em được luôn, mắt không vô hồn nữa, nên thấy nhiều khi quả tự hồi phục này, đúng điên luôn.
:big_smile: :beauty:
Hehe.. bởi dị nghe chiên gia gg riết cái quần gì cũng lo.. nghe mấy cmt như dầy cảm thấy có tự tin hơn về cuộc sống.. mà con miu miu còn k fen.. cho mình coi ảnh tí.. hehe
 
Hình như tương ớt heiz ko có nhé. A thớt nên update danh sách nhãn hiệu ko có e211 lên cho ae thay vì tìm loại ko có, hầu hết hàng của VN đều có e211. T nhớ trước có coi mấy video của người nn sống ở VN họ chọn đồ soi kỹ thành phần lắm nên hiệu nào họ dùng là mua mãi.
 
Vkl Chinsu, Cholimex là 2 thằng tôi thấy ăn dở tệ mà sao các thím ăn nhiều vậy nhỉ :amazed: cái tương ớt bọn nó ăn y như siro sệt thêm tí cay vậy, vừa ngọt vừa dở bực, dở kinh thiên động địa.
Tương ớt tôi rcm Ofood, tabacco. Nay mới đi siêu thị xem cái Chilica cũng không có 211 đó.
Nước tương thì có thằng Maggi lùn chai vàng ko có 211, nhà tôi ăn thằng này.
Nước mắm ăn Liên Thành, Tĩn cũng ko có 211.
Nói chung né tất cả gia vị của bọn Masan vì vừa nhiều chất bảo quản, vừa DỞ ẸC :go:
 
tôi bỏ luôn nước ngọt, chuyển qua bia, nước trái cây nguyên chất. ( lâu lâu thì một lon bò ). đồ chấm gạch thằng Ms, tương ớt cà thì heinz, nước tương thì leekumke, nước mắm là hưng thịnh với hồng hành, gia vị thì muối + hạt nêm kor thôi
 
a thớt hoặc ai đó tổng hợp lại 1 vài brand cho mấy món này mà k có cái E211 đó thì tốt nhỉ :confident:
 
a thớt hoặc ai đó tổng hợp lại 1 vài brand cho mấy món này mà k có cái E211 đó thì tốt nhỉ :confident:
Làm thế mắc công bị nói chơi xấu nhãn hàng hay pr. Cái này dễ mà, chịu khó bỏ vài phút check thành phần trước khi mua hoặc sử dụng đúng cách. Đừng đun nấu mấy loại có 211 là được
 
Làm thế mắc công bị nói chơi xấu nhãn hàng hay pr. Cái này dễ mà, chịu khó bỏ vài phút check thành phần trước khi mua hoặc sử dụng đúng cách. Đừng đun nấu mấy loại có 211 là được
Chai tương ớt Cholimex do ít ăn nên bỏ tủ lạnh, khôngn biết có sao không fen, thành phần có 211 :byebye:
 
Back
Top