thảo luận Loại rau một thời được trồng để cứu đói giờ ra Hà Nội thành đặc sản

Rau này mọc ở vườn tiêu nó ám luôn mùi tiêu :D
Đợt mình hái về trộn ăn thì toàn mùi tiêu ko ăn nổi. Nhưng mọc trong chậu cảnh thì ko có mùi, ăn đc
 
Đến năm ngoái về quê mới biết đến rau càng cua. Nhà ông anh có 1 vườn mọc dại, mà hôm đấy ko ăn thử xem nó như nào.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Quê e gọi nó là rau tiêu...SG gọi là càng cua...
Ở nhà e vẫn trồng xen kẻ mấy cây rau lá,trộn dầu dấm,bóp gỏi,hay xào thịt bò thì ngon bá cháy...
Nghe nói bổ thì e ko biết như nào,nhưng nhỏ lớn ở quê ăn thấy ngon,nên trồng..chứ vợ con e nó chê cái mùi nó ko ăn đc !
 
Rau càng cua mà rau rừng cái mả thằng lều.Nó mọc hoang đầy trong vườn nhà trong miền Nam.Cái thứ này quý giá khỉ gì.Thường rau càng cua trộn salad dầu giấm thit bò và trứng xắt lát mỏng
 
Trong Nam goi là rau càng cua à pa, tiêu gì mà tiêu
Gớm quá a tạch già
Trong nam vẫn có chỗ gọi là rau tiêu đấy, hay a nghĩ Tây Ninh ko phải miền Nam mà là ở Tây?
Theo tôi trải nghiệm thì tây ninh, 1 phần bình phước, 1 phần bình dương gọi là rau tiêu.
 
chậu cây cảnh
cây thì chết còn mỗi cái rau càng cua này sống, kệ để vậy luôn
nmvIYHe.png

lâu lâu thấy nhiều ra hái ăn với mì gói
qZV215Z.png
 
Back
Top