Loại "vàng lỏng" bị ăn trộm nhiều nhất ở Tây Ban Nha

Quantum

Senior Member

Dầu ôliu, món hàng được mệnh danh là "vàng lỏng" hiện là sản phẩm bị ăn trộm nhiều nhất tại các siêu thị ở Tây Ban Nha.​

chang-day-chong-trom-dau-oliu-594.jpg

Tây Ban Nha là nước sản xuất dầu ô liu lớn nhất và các gia đình thường mua số lượng lớn để nấu ăn. Hiện nay, các siêu thị đã xích các chai dầu ôliu lớn, loại 5l lại với nhau và khóa chúng vào kệ để ngăn chặn hành vi trộm cắp.

Tại một số cửa hàng, chai dầu loại 1l cũng được gắn thẻ an ninh và sau khi khách mua hàng, nhân viên siêu thị sẽ tháo khóa cho khách. Tuy nhiên, Giám đốc bán hàng của chuỗi siêu thị Eroski - ông Jose Izquierdo nói, kẻ trộm đang dùng thiết bị từ tính để phá thẻ an ninh.

 
tưởng dầu oliu để trộn salad, để chiên xào sao kg xài dầu hướng dương cho rẻ
 
fen nào dùng rồi so sánh dầu Ô liu với dầu đậu nành , hướng dương thì nó khác biệt như nào vậy ?
 
fen nào dùng rồi so sánh dầu Ô liu với dầu đậu nành , hướng dương thì nó khác biệt như nào vậy ?

caí này trộn salad thôi, ít dùng để rán lắm, mặc dù rán thì cũng dc

cơ mà mình team mỡ lợn nhé :D
 
fen nào dùng rồi so sánh dầu Ô liu với dầu đậu nành , hướng dương thì nó khác biệt như nào vậy ?
trước hết là so giá, dầu oliu đắt gấp 4-5 lần trở lên sao mà so đc
dầu nành, dầu thực vật,...trên kệ siêu thị đa số là dầu ...cọ từ malay indo vì dầu cọ là dầu thực vật rẻ nhất, kiểu như mì tôm từ khoai tây (1% khoai tây) vậy :byebye:
dầu oliu thường dùng sống để trộn, dùng chiên rán cũng đc nhưng phí và làm mất các tp có lợi trong đó
 
Như EU thường xuyên đấm dầu cọ Malay Indo với cớ môi trường là để bảo hộ dầu hướng dương hay dầu cải chứ có phải để bảo hộ dầu ô liu đâu, dầu ô liu giống một loại sốt, gia vị hương liệu hơn là dầu, chẳng mấy khi dùng để chiên cả
lo7RC8L.png
palm oil là bố của tất cả các loại dầu, bữa vừa rồi POC xong giá nó đang tăng tới nóc nhé

via theNEXTvoz for iPhone
 
dầu ô liu đắt nên ở nhà chỉ dùng để ướp, hoặc nấu thôi. Chứ rán, xào vẫn phải dầu hướng dương :D
 
Back
Top