tin tức Lý do 3 đội bóng quyết ở lại Hàng Đẫy, không thuê sân Mỹ Đình

I am a castaway

Junior Member
(VTC News) - Ba đội bóng ở Hà Nội đều quyết tâm giữ sân Hàng Đẫy làm sân nhà chứ không tính đến phương án sử dụng sân vận động Mỹ Đình.

Để đáp ứng điều kiện của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), một trong 3 câu lạc bộ: Công an Hà Nội, Hà Nội FC và Thể Công Viettel phải chuyển sân nhà tới địa điểm khác ngoài sân Hàng Đẫy. Hà Nội vẫn còn sân Mỹ Đình đủ tiêu chuẩn thi đấu quốc tế, tuy nhiên cả 3 đội bóng đều không tính đến phương án chuyển tới sân vận động quốc gia.

Tính đến lúc này, cả 3 đội bóng kể trên đều quyết tâm giữ sân Hàng Đẫy làm sân nhà. Hà Nội FC tham khảo thêm phương án trong trường hợp phải chuyển đi, nhưng địa điểm họ cân nhắc là sân vận động Hà Đông. Không đội bóng nào mặn mà với ý tưởng sử dụng sân Mỹ Đình vì.

Theo nguồn tin của VTC News, mức giá thuê sân Mỹ Đình quá cao là nguyên nhân khiến cho các đội bóng e ngại. Các trận đấu quốc tế tại cúp châu Á được định giá tương tự như các trận đấu quốc tế của đội tuyển Việt Nam. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) từng phải chi 800 triệu đồng cho một trận đấu quốc tế của đội tuyển quốc gia. Con số này quá cao đối với các câu lạc bộ trong trường hợp họ tham dự giải châu Á.

SVĐ Quốc gia Mỹ Đình.

SVĐ Quốc gia Mỹ Đình.

Các đội bóng nếu tổ chức V.League dự kiến phải trả 300 triệu đồng/trận và không được sử dụng toàn bộ khán đài. Thực tế, với sức chứa của sân Mỹ Đình gấp 2-3 lần các sân vận động khác, việc thuê một khán đài là đủ và không cần thiết phải lãng phí thêm.

Tuy nhiên, với các đội bóng đang nỗ lực xây dựng hình ảnh, khai thác thương mại như Hà Nội FC hay Thể Công Viettel, việc nhiều khán đài trống vắng không có khán giả là điều họ không mong muốn.

Trong 3 đội bóng Thủ đô, Hà Nội FC có đông cổ động viên nhất, nhưng còn hiếm khi lập kín được khán đài sân Hàng Đẫy (sức chứa tối đa chưa đến 20 nghìn người). Chỉ khi đội bóng này thi đấu với các đội khách có nhiều cổ động viên như Nam Định, Hải Phòng, Thanh Hoá hay SLNA, các khán đài mới đủ khán giả.

...
 
Đội bóng kiểu gì đâu cũng hốc,hốc từ cầu thủ đến sân quen cái thói...ak mà thôi.
 
Ông Thể Công lắm tiền lại đc BQP chống lưng sao ko cải tạo lại cái sân cột cờ cũ mà sử dụng nhỉ? :doubt:
 
Ông Thể Công lắm tiền lại đc BQP chống lưng sao ko cải tạo lại cái sân cột cờ cũ mà sử dụng nhỉ? :doubt:
Sân Cột Cờ đã bỏ từ lâu, đến bảo tàng quân sự cũng đã di dời để trả đất cho Hoàng Thành, có còn gì nữa đâu.
 
Back
Top