Lý do Elon Musk bỏ kế hoạch sản xuất xe điện giá rẻ

Imm Dragon

Senior Member
TPO - Nguồn tin cho biết Elon Musk chuyển trọng tâm của Tesla từ sản xuất ôtô giá rẻ cho đại chúng sang robotaxi, phương tiện được CEO cho là phổ biến trong tương lai.

Theo Reuters, hãng xe điện Tesla thời gian tới tập trung phát triển mẫu ôtô không người lái. Quyết định này thể hiện việc Elon Musk từ bỏ mục tiêu lâu dài mà công ty xem là sứ mệnh: Mang ôtô điện giá cả phải chăng đến đại chúng.

Ngay sau khi tin tức được Reuters đăng tải, cổ phiếu Tesla giảm 6%. Phía công ty xe điện không phản hồi báo cáo của trang báo. Trong khi đó, Elon Musk viết trên X: "Reuters lại đang nói dối".

Elon Musk sau đó tránh đề cập thông tin dự án xe điện giá rẻ bị hủy dù cổ phiếu Tesla giảm. Ông đăng bài thông báo Tesla Robotaxi ra mắt ngày 8/8.

Bài đăng về ôtô tự lái của Musk giúp cổ phiếu Tesla tăng nhẹ. Tuần qua, cổ phiếu của hãng xe điện giảm 3,6% khi thị trường đóng cửa ngày 5/4.

Theo nguồn tin của Reuters, mẫu xe giá rẻ của Tesla được gọi là Model 2, giá khởi điểm dự kiến khoảng 25.000 USD nếu mở bán. Tuy nhiên, lãnh đạo cấp cao của hãng xe điện quyết định loại bỏ Model 2 trong cuộc họp hồi tháng 2.

"Chỉ thị của Elon Musk là tập trung toàn lực vào robotaxi", nguồn tin nói.

Lý do Elon Musk bỏ kế hoạch sản xuất xe điện giá rẻ ảnh 1
Hình ảnh trưng bày một trong những mẫu xe điện Tesla.

Theo thông tin rò rỉ, một quản lý chương trình ôtô giá rẻ của Tesla nói với nhân viên kỹ thuật về việc dự án xe điện giá bình dân đã kết thúc, yêu cầu nhân viên không nói gì với các nhà cung cấp.

Nguồn tin khác cho biết Tesla bày tỏ sự lạc quan khi quyết định chuyển trọng tâm chiến lược từ ôtô giá rẻ sang taxi tự động. Robotaxis được Tesla nhận định là phương tiện di chuyển phổ biến trong tương lai. Người này nói kế hoạch sản phẩm của Tesla có thể lại thay đổi dựa trên điều kiện kinh tế.

Kế hoạch tổng thể mang ôtô điện giá cả phải chăng đến đại chúng được Elon Musk nêu năm 2006. Công ty trước sản xuất xe hạng sang, sau dùng lợi nhuận tài trợ ôtô gia đình giá rẻ.

Elon Musk nhiều lần hứa hẹn về xe điện giá rẻ đến nhà đầu tư và người tiêu dùng. Hồi tháng 1, CEO Tesla thông báo nhà đầu tư có kế hoạch bắt đầu sản xuất xe bình dân tại nhà máy ở Texas vào nửa cuối năm 2025.

Hiện, mẫu xe rẻ nhất của Tesla có giá bán lẻ tại Mỹ khoảng 39.000 USD (khoảng 970 triệu đồng), chênh lệch khoảng 14.000 USD so với mẫu Model 2 được cho là mẫu xe bình dân rẻ nhất của Tesla tung ra thị trường.
 
Đợt này ở châu Âu xe điện hết đc chính phủ trợ giá nên cũng đeo bình ô xy hết
Con đường hybrid thằng Toyota chọn công nhận vẫn là chân lý :doubt:
 
tienphong giờ đưa tin fake news luôn à, tin gốc reuters đưa lên dc 10p phương tây nó chửi bốc phét tới elon cũng lên X nói bốc phét vừa thôi kìa
big_smile_surender.png


via theNEXTvoz for iPhone
 
Đợt này ở châu Âu xe điện hết đc chính phủ trợ giá nên cũng đeo bình ô xy hết
Con đường hybrid thằng Toyota chọn công nhận vẫn là chân lý :doubt:
chân lý con k, mấy chục năm rồi còn phải bù lỗ 1 mớ trên mỗi con xe bán ra đấy
 
Back
Top