MacBook Pro 2023 có đáng mua?

bigbang

Senior Member

MacBook Pro 14 inch và 16 inch đều là những chiếc máy tính xách tay yêu thích của mọi người và không có nhiều điểm yếu, ngoài giá cao. Vậy liệu người dùng có nên mua các phiên bản mới của nó?​

Trong thực tế, các phiên bản MacBook Pro 2023 với chip M2 Pro và M2 Max vừa ra mắt đều rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, về bản chất chúng chỉ là sự nâng cấp nội bộ. Điều đó có nghĩa tất cả các thay đổi đều nằm ở phần cứng bên trong với danh sách các tính năng mới khá ít.
3-4598.jpg
Các cải tiến của MacBook Pro 2023 so với tiền nhiệm chủ yếu là sức mạnh phần cứng bên trong
APPLE
Về cơ bản, chúng là các mẫu MacBook Pro với chip M1 Pro và M1 Max nâng cấp lên M2 mới nhất. Đây là những con chip nhanh hơn và Apple cho biết nó cung cấp một số lợi ích đáng kể về đồ họa so với tiền nhiệm. Apple tuyên bố M2 Max có đồ họa nhanh hơn 30% so với M1 Max - một bản nâng cấp đáng kể từ thế hệ này sang thế hệ khác.
Trong các ứng dụng thực tế, công ty cho biết MacBook Pro mới nhanh hơn tới 20% khi hiển thị tiêu đề và hoạt ảnh trong Motion - phiên bản hiệu ứng hậu kỳ của riêng Apple. Trong khi đó, biên dịch trong Xcode nhanh hơn 25% và xử lý hình ảnh trong Photoshop nhanh hơn 40%. Tất nhiên, đây chỉ là những tuyên bố và chưa thể xác nhận chúng bằng các mẫu đánh giá.
Nhưng ngay cả khi những bước nhảy hiệu suất trên được chứng minh, hầu hết mọi người không cần thêm cú hích đó, ngoại trừ những người cần công việc rất chuyên nghiệp như kết xuất hoặc biên dịch

https://thanhnien.vn/macbook-pro-2023-co-dang-mua-1851544336.htm
 

bunwa

Đã tốn tiền
Đang xài pro m1 2020 làm máy phụ, công nhận ngon vì máy mướt, mát, pin trâu, lơ hết pin xài đại cục sạc 20w cũng được luôn :shame:

via theNEXTvoz for iPhone
 

Kaldr

Đã tốn tiền
Đang dùng pro 16 inch 2019, dc khuyến mại thêm tính năng nướng bánh:sweat:
 

SuperClone2020

Senior Member
Mới trả công ty con Air i3 2020 và quất con Air M1 16GB công nhận là như kiểu lên core i7. Mỗi tội dùng để dev với trải nghiệm chứ thao tác trên Windows tiện quá rồi.
 
Top