tin tức Microsoft có thể đưa ứng dụng Android lên Windows 10 vào năm 2021

Creed

Đã tốn tiền
Editor
Từ lâu nay, người dùng đã có thể chạy các app Android trên máy tính Windows 10 nhờ các trình giả lập như Bluestacks, nhưng tất nhiên vẫn còn nhiều hạn chế như lag, không tương thích. Và có vẻ như Microsoft đang quyết tâm loại bỏ các phần mềm trung gian bằng cách đưa trực tiếp app Android lên nền tảng này.

Nhà báo Zac Bowden của Windows Central báo cáo rằng Microsoft đang xem xét đưa các ứng dụng Android lên Windows vào năm 2021. Cụ thể hơn, ông cho biết nó có thể sẽ đến với Microsoft Store.


Chưa có thông tin chính xác về cách Microsoft sẽ triển khai việc này và liệu nó có đến với Windows on Arm hay không. Điều thứ hai chắc chắn có ý nghĩa khi nhìn nhận rằng phần lớn các ứng dụng Android được tạo ra với thiết bị Arm.


Mặc dù vậy, những ứng dụng như Gmail, Uber và nhiều ứng dụng khác yêu cầu hỗ trợ Dịch vụ của Google Play, nhưng không rõ liệu Microsoft có kế hoạch cung cấp bộ ứng dụng này hay không. Các nền tảng khác cung cấp khả năng tương thích ứng dụng Android gốc (ví dụ: BlackBerry 10, bản dựng Windows 10 Mobile đời đầu) cũng không cung cấp tích hợp Dịch vụ Google Play gốc.

Tuy nhiên, hỗ trợ ứng dụng Android gốc sẽ là một bổ sung đáng hoan nghênh cho Windows 10, đặc biệt là khi MacOS đã nhận được hỗ trợ cho các ứng dụng iPad và iPhone. Hy vọng rằng điều này khuyến khích nhiều nhà phát triển Android xây dựng ứng dụng của họ với sự hỗ trợ cho màn hình lớn hơn trong tương lai.

Creed - dịch từ AndroidAuthority
 

halley189

Đã tốn tiền
ngược lại thì có, giờ mic mới chỉ là ý tưởng, thì thèn táo đã làm xong hết rồi. Đã vậy Chip ARM còn tương thích chặt chẽ nữa. Thằng mic có làm cũng chỉ là đối phó , nửa vời thôi.
Táo nó quăng app lên Macos như quăng con vợ nó lên giường, thích làm h nào cũng dc ..
Mic thì cũng quăng nhưng quăng vợ hàng xóm...Sent from Tuộc :canny: via nextVOZ
 

okaybn

Senior Member
Lại giống vụ giả lập x64 trên ARM, chờ Apple công bố đã, mới dám cho lên thật :)))
 

mikloa02

Senior Member
Táo nó quăng app lên Macos như quăng con vợ nó lên giường, thích làm h nào cũng dc ..
Mic thì cũng quăng nhưng quăng vợ hàng xóm...Sent from Tuộc :canny: via nextVOZ
Vợ hàng xóm lúc nào chả ngon hơn vợ nhà. Lúc cần, Mic quăng luôn app iOS cho xem :doubt:
 

clearwings

Senior Member
Hồi trc nó có cả 1 cái project cho phép chạy android trên wp mà, nên giờ nó muốn thì làm thôi

Sent from samsung SM-A515F via nextVOZ
 

d.n.c.m

Senior Member
Cái này với microsoft có khó gì đâu, có làm hay không thôi. Linux nó cho lên windows rồi, giả lập android còn dễ hơn. Ngày xưa microsoft cũng có convert app android sang winphone rồi.
 
Top