thảo luận Mùa cá cháo

Cá này hồi xưa không ai ăn nên rẻ rề, giờ nhiều chỗ bán hơn 100k/kg cá tươi.

Nấu canh thì là ăn ngon, hoặc làm khô nướng nhậu bá cháy.
Nó toàn nước mà làm khô kiểu gì fen
Nấu canh toàn cho vào cuối nước chưa sôi tắt lửa rồi, nước sôi là nó rã luôn
 
Cái gì hồi trước nhiều giờ thành đặc sản tụi nó cũng nói ngày xưa cho heo ăn, 20-30 năm về trước nhà tôi vẫn mua tôm tít về ăn đây, heo éo gì ăn sang vậy. Có khi mấy thằng lều đưa ra vớ vẫn tụi nó hùa theo, chứ biết vẹo gì
 
Cái gì hồi trước nhiều giờ thành đặc sản tụi nó cũng nói ngày xưa cho heo ăn, 20-30 năm về trước nhà tôi vẫn mua tôm tít về ăn đây, heo éo gì ăn sang vậy. Có khi mấy thằng lều đưa ra vớ vẫn tụi nó hùa theo, chứ biết vẹo gì
Heo ăn là thật, tôi nhớ ngày nhỏ tôm tít về tới chỗ tôi thì đã chết bắt đầu có mùi, ăn có ngon lành gì đâu, người ta mua về phơi khô xay cho heo ăn là thật. Giờ còn sống nhảy tanh tách thì nó khác
 
Cái gì hồi trước nhiều giờ thành đặc sản tụi nó cũng nói ngày xưa cho heo ăn, 20-30 năm về trước nhà tôi vẫn mua tôm tít về ăn đây, heo éo gì ăn sang vậy. Có khi mấy thằng lều đưa ra vớ vẫn tụi nó hùa theo, chứ biết vẹo gì
Thật đấy mai fen, con bề bề(chỗ tôi gọi là tôm thuyền) thì cũng lắm cũng chỉ dùng để giã nấu canh rau mùng tơi thôi, cá khoai thì rẻ nhất nhì trong các loại cá hay mua về làm cá mồi cho cua, ghẹ xanh hay đỏ gì cũng chẳng ai bắt, chỉ bắt cua vì giá trị hơn nhiều, mà cách đây cũng phải 15-20 năm rồi
 
Có vẻ như giờ dân ĐL tận diệt hết mọi thứ để ăn trước khi quá muộn.
Những thứ ngày xưa rẻ mạt, kinh tế khó khăn cuộc sống nghèo khó vậy mà đến người còn chả thèm ăn toàn cho lợn gà ăn thế mà giờ thành đặc sản nhà hàng mới vl.
Tôm hùm xưa cũng thế nên anh chả cần phải tỏ ra nguy hiểm.
 
Cá này cứ năm nào lụt lớn là có nhiều, có vẻ như nó sinh sản ở trên suối rồi theo lũ xuống biển hay sao ấy. Xưa quê mình toàn cho lợn ăn, nay giá sấp sỉ 200k cmnr, thế nhưng vẫn k đủ để bán. Phải thừa nhận là ăn ngon vl, mấy nay đc mùa nên nhà mua bỏ tủ lạnh ăn dần
 
Quãng 94,95 cá khoai, tôm tích hay ghẹ ở mấy vùng biển rất rẻ , hàng xóm đi tàu về cho cả thúng ghẹ là bt, loại này mắc lưới rách lưới nên ngư dân ghét , tôi ăn cá khoai vẫn thấy ngon bé h, ghẹ thì ghét từ bé vì ăn nhai mất time
 
Cái gì hồi trước nhiều giờ thành đặc sản tụi nó cũng nói ngày xưa cho heo ăn, 20-30 năm về trước nhà tôi vẫn mua tôm tít về ăn đây, heo éo gì ăn sang vậy. Có khi mấy thằng lều đưa ra vớ vẫn tụi nó hùa theo, chứ biết vẹo gì
Thì đúng là vậy mới nói chứ, đâu phải nhà anh ăn là nơi khác cũng thế đâu fen. Loại này, tôm tích nữa, hồi xưa quê tôi có thèm ăn đâu, nhà tôi đi biển về con nào to to mới để ăn tí, còn lại cho hàng xóm để cho lợn. H các quán nhậu nhà hàng bán nhiều, thực khách thích ăn nó mới đc nâng tầm lên ấy chứ.
 
Nấu với canh cải là số 1 nhá a e, mai kêu mẹ mua nấu mới đc
xd1H8sS.jpg
Nấu canh với khế chua thím nhé :dribble:
 
Cá này ngày xưa nhiều. Bắt dễ. Nhưng nhanh hỏng. Nhah ươn. Nên lấy những con ngon nhất ăn. Còn lại thì đổ cho lợn. Ngày xưa quê e gọi là cá lợn nữa. Vì hay mua theo thùng cho lợn ăn. K phải vì k ngon. Mà bọn này k để lâu đc. Mà đánh bắt dễ. Đổ đi thì phí. Giờ giữ đc rồi thì thành đặc sản thôi. Ngày xưa hay giờ thì ăn vẫn ngon thôi
 
Cá này ngon. Bữa cuối năm ngoái ra Đà Nẵng, lần đầu tiên đc ăn món canh cá này. Nấu canh chua lên, mềm như cháo mà vị như khoai môn.
 
Tết năm nay lại được ăn cá khoai rồi. Năm rồi nhậu gần tàn cuộc thế là đem 2 kí cá khoai loại 6-7 con 1 kí cắt ngắn nấu ngót, nhậu rượu phê lòi....
 
Cá này ăn thì ngon nhất là nhúng lẩu nhưng tôi ko dám ăn vì ở HP để bảo quản cá này ngư dân toàn ướp đạm cá để giữ độ tươi

Gửi từ Xiaomi MI 8 bằng vozFApp
 
Back
Top