thảo luận Nấu ăn tối 1 món 1 canh đơn giản

ra chợ mua 20k lòng thập cẩm, mua thêm ít giá đỗ, ít hành về cho tí nước, hạt nêm đun lên rồi cho tất cả vào, xong
éc, thôi cụ ạ, bụng dạ em yếu nên ko chơi lòng được, mà em đoán món này nó giống như nước xáo lòng cụ nhề, nhưng phải lòng ngon cơ
 
Thế ăn đậu hủ đc ko bác? Đậu hủ có mấy món cũng hao cơm mà dễ làm đó. Ra chợ mua về xong cắt cục vuông rồi chiên, để áo dầu làm thêm mỡ hành + cho thêm tí ruốc (chà bông) lên là có 1 món mắn rồi. Còn ko thì vẫn mua đậu hủ về, mua thêm giá + hẹ nấu canh đậu hủ giá hẹ bao ngon bao mát!!!
đậu hũ why not cụ ơi, canh chua cá đậu hũ, canh hẹ đậu hũ +1, đậu hũ chiên sốt xì dầu sốt mỡ hành gì đấy em cũng favorite lắm nhưng ngại cái khoản chiên bắn dầu mỡ tùm lum, thấy có cụ bảo bỏ bột năng vào chiên là ko bắn mà em chưa thử
 
đậu hũ why not cụ ơi, canh chua cá đậu hũ, canh hẹ đậu hũ +1, đậu hũ chiên sốt xì dầu sốt mỡ hành gì đấy em cũng favorite lắm nhưng ngại cái khoản chiên bắn dầu mỡ tùm lum, thấy có cụ bảo bỏ bột năng vào chiên là ko bắn mà em chưa thử
muốn chiên đậu hủ ko bắn dễ lắm bác, cho chảo sôi, dầu sôi, đậu hủ bác lấy giấy thấm dầu thấm hết mọi mặt của tàu hủ, cho thật ráo rồi bật lừa nhỏ + vừa thôi, bỏ nhẹ tay vào (với điều kiện dầu ngập + lửa vừa, nóng có bọt lăn tăn) sẽ giảm đáng kể bị bắn dầu. Mà cũng còn phải xem chất lượng của tàu hủ nữa nhé!
zFNuZTA.png
 
muốn chiên đậu hủ ko bắn dễ lắm bác, cho chảo sôi, dầu sôi, đậu hủ bác lấy giấy thấm dầu thấm hết mọi mặt của tàu hủ, cho thật ráo rồi bật lừa nhỏ + vừa thôi, bỏ nhẹ tay vào (với điều kiện dầu ngập + lửa vừa, nóng có bọt lăn tăn) sẽ giảm đáng kể bị bắn dầu. Mà cũng còn phải xem chất lượng của tàu hủ nữa nhé!
zFNuZTA.png
nhà em thuộc dạng ko bao giờ chiên ngập dầu bác ah, trông nó cứ ngấy sao ấy, với cả nhà nghèo, tiền đâu mà ngập dầu :))) kkk
 
Vợ về quê nghỉ đẻ rồi các bác, các bác master chép có menu nào - dễ nấu - dễ ăn - dễ dọn rửa và - rẻ tư vấn em vượt qua khoảng thời gian này với :D :D ăn tối thôi các bác ah
dân giã thì book "rau" ngoài thị trường cho tiện :)
1 vài món như:
-mua tương ớt với đậu tương hàn xẻng về, thịt bò ba chỉ mẽo về, đậu phụ, giá, hành về vứt chung 1 nồi là được 1 nồi cả canh cả thịt
-mua xương về, rửa rồi luộc qua, ném vào nồi hầm, 15p sau lấy ra thêm ít cà rốt khoai tây, nấu thêm tý rồi cho thêm tý hành là vừa có canh, vừa có xương gặm.
-mua cá rô phi về cắt khúc, rán lên, rồi bỏ vào hộp, khi nào ăn mang ra sốt cà chua, ko thì ném vào nồi thêm 1 ít cà chua, dứa, giá, đậu, hành, vắt thêm ít nước chanh cho chua chua ngọt ngọt, thế là vừa có cá ăn, vừa có canh húp
 
dân giã thì book "rau" ngoài thị trường cho tiện :)
1 vài món như:
-mua tương ớt với đậu tương hàn xẻng về, thịt bò ba chỉ mẽo về, đậu phụ, giá, hành về vứt chung 1 nồi là được 1 nồi cả canh cả thịt
-mua xương về, rửa rồi luộc qua, ném vào nồi hầm, 15p sau lấy ra thêm ít cà rốt khoai tây, nấu thêm tý rồi cho thêm tý hành là vừa có canh, vừa có xương gặm.
-mua cá rô phi về cắt khúc, rán lên, rồi bỏ vào hộp, khi nào ăn mang ra sốt cà chua, ko thì ném vào nồi thêm 1 ít cà chua, dứa, giá, đậu, hành, vắt thêm ít nước chanh cho chua chua ngọt ngọt, thế là vừa có cá ăn, vừa có canh húp
bác nấu ăn bdsm thế, toàn ném với vứt :))) em mới sắm bếp từ chưa có xèng mua nồi áp suất nên chịu quả hầm xương r bác. Xưa nấu bếp ga toàn hầm xương băng nồi as nó mềm mà ngọt nước ngon quá xá
 
Với mình có 5 món rau/ canh dễ nấu:
1) Canh cà chua mây trứng như các bác trên.
2) Đi siêu thị mua cải ngọt, cải thìa và cải thảo, riêng cải thảo quấn giấy kín để được tương đối lâu 1-2 tuần. Tôm khô hoặc thịt heo/ bò bằm xào lên, nước + rau, nêm nếm là có tô canh, ko thì đám cải này ăn chung với mì nước, mì xào đều hợp.
3) Rong biển khô, ngâm tí cho nở rồi nấu như 2, có thể thêm tí gừng ấm bụng. Cũng dễ trữ.
4) Canh kim chi. Mua hộp kim chi sẵn, thêm hũ tương ớt hoặc tương đậu của Hàn, nấu cũng lẹ, thêm ít cải là xong. Chua chua, ngọt thanh, có đậu hũ và nấm kim châm càng ngon, thịt bò/ heo/ gà vào nữa càng toẹt.
5) Xà lách, ớt chuông, cá ngừ hộp đánh sốt mayone, tương ớt, dễ làm, nhanh, bổ sung rau củ, có đạm, thêm thắt rau củ tùy ý.

Ngoài ra dễ ăn kèm có lạc rang muối, me vừng muối. Thịt chế biến nhanh có thịt bằm, trứng, bò mua vỉ lần lấy 100-200gr tùy sức ăn xào nhanh với rau. Gà mua cánh ướp sốt Cholimex, chiên hoặc nồi chiên ko dầu. Cá hồi áp chảo cũng lẹ.
Ăn được béo chút siêu thị có bán mấy gói mì Ý đã làm sẵn của SGFood, bỏ tủ đông, khi nào lấy ra ăn Microwave phát có ăn liền, hoặc rã đông xong xào với ít rau củ, thịt, 1 gói đâu 25-35k tùy lúc khuyến mãi :)
 
Với mình có 5 món rau/ canh dễ nấu:
1) Canh cà chua mây trứng như các bác trên.
2) Đi siêu thị mua cải ngọt, cải thìa và cải thảo, riêng cải thảo quấn giấy kín để được tương đối lâu 1-2 tuần. Tôm khô hoặc thịt heo/ bò bằm xào lên, nước + rau, nêm nếm là có tô canh, ko thì đám cải này ăn chung với mì nước, mì xào đều hợp.
3) Rong biển khô, ngâm tí cho nở rồi nấu như 2, có thể thêm tí gừng ấm bụng. Cũng dễ trữ.
4) Canh kim chi. Mua hộp kim chi sẵn, thêm hũ tương ớt hoặc tương đậu của Hàn, nấu cũng lẹ, thêm ít cải là xong. Chua chua, ngọt thanh, có đậu hũ và nấm kim châm càng ngon, thịt bò/ heo/ gà vào nữa càng toẹt.
5) Xà lách, ớt chuông, cá ngừ hộp đánh sốt mayone, tương ớt, dễ làm, nhanh, bổ sung rau củ, có đạm, thêm thắt rau củ tùy ý.

Ngoài ra dễ ăn kèm có lạc rang muối, me vừng muối. Thịt chế biến nhanh có thịt bằm, trứng, bò mua vỉ lần lấy 100-200gr tùy sức ăn xào nhanh với rau. Gà mua cánh ướp sốt Cholimex, chiên hoặc nồi chiên ko dầu. Cá hồi áp chảo cũng lẹ.
Ăn được béo chút siêu thị có bán mấy gói mì Ý đã làm sẵn của SGFood, bỏ tủ đông, khi nào lấy ra ăn Microwave phát có ăn liền, hoặc rã đông xong xào với ít rau củ, thịt, 1 gói đâu 25-35k tùy lúc khuyến mãi :)
cảm ơn cụ mát tơ chép, quả canh kim chi em chưa ăn bao giờ, chỉ nghe trên phim hàn thôi.
 
Vợ về quê nghỉ đẻ rồi các bác, các bác master chép có menu nào - dễ nấu - dễ ăn - dễ dọn rửa và - rẻ tư vấn em vượt qua khoảng thời gian này với :D :D ăn tối thôi các bác ah
bác mua cái gói gia vị ướp thịt kho ngoài vinmart, về trộn vào thịt sống xong cho nước vào nồi rồi kho thịt ăn 3 -4 ngày.còn mỗi ngày đến bữa thì luộc rau muống, bắp cải chấm mắm trứng mà ăn. khi nào chán rau luộc thì làm tí thịt băm đảo với hành ta rồi nấu canh rau cải thịt. e toàn thế, độc thân mấy năm nay toàn tự nấu cho ngon lành
 
bác mua cái gói gia vị ướp thịt kho ngoài vinmart, về trộn vào thịt sống xong cho nước vào nồi rồi kho thịt ăn 3 -4 ngày.còn mỗi ngày đến bữa thì luộc rau muống, bắp cải chấm mắm trứng mà ăn. khi nào chán rau luộc thì làm tí thịt băm đảo với hành ta rồi nấu canh rau cải thịt. e toàn thế, độc thân mấy năm nay toàn tự nấu cho ngon lành
em thì ko thích mấy cái đồ gia vị ướp sẵn để nấu món hàng ngày cụ ạ, chỉ được mỗi bọn gia vị lẩu với ướp nướng thì thấy okla. Ướp ăn hàng ngày e thích dầu hào dầu ăn hành tím hành tăm muối hạt nêm mà giã thôi
 
cảm ơn cụ mát tơ chép, quả canh kim chi em chưa ăn bao giờ, chỉ nghe trên phim hàn thôi.
Mình cũng ko biết đến khi có vợ :D
Lười chiên nên mua nồi chiên ko dầu, rồi mua giấy nến dạng dĩa lót 2 miếng, để thịt lên nướng dầu mỡ chỉ nằm trong giấy, vệ sinh nồi nhanh, tiện ít bị bám dầu :)
 
Mình cũng ko biết đến khi có vợ :D
Lười chiên nên mua nồi chiên ko dầu, rồi mua giấy nến dạng dĩa lót 2 miếng, để thịt lên nướng dầu mỡ chỉ nằm trong giấy, vệ sinh nồi nhanh, tiện ít bị bám dầu :)
ơ em lại ko thích cái nckd đó cụ ạ, nhà e sắm quả nồi nướng thuỷ tinh, sau có cái nckd mà thấy ko ngon bằng. Được cái nó nóng nhanh nên làm được nhiều món hơn, cái nồi thuỷ tinh chỉ đc mỗi món nướng
 
Vợ về quê nghỉ đẻ rồi các bác, các bác master chép có menu nào - dễ nấu - dễ ăn - dễ dọn rửa và - rẻ tư vấn em vượt qua khoảng thời gian này với :D :D ăn tối thôi các bác ah
Nếu ko tôi ưu về chi phí thì h có nhiều cửa hàng tiện lợi hay chợ bán nhưng món đã ướp sẵn hay combo về chỉ việc thả vào nồi nấu
 
em thì ko thích mấy cái đồ gia vị ướp sẵn để nấu món hàng ngày cụ ạ, chỉ được mỗi bọn gia vị lẩu với ướp nướng thì thấy okla. Ướp ăn hàng ngày e thích dầu hào dầu ăn hành tím hành tăm muối hạt nêm mà giã thôi
bác giống e quả ướp dầu hào, hành tím. bth e ướp gói gia vị vẫn thêm thứ đó :D
 
Back
Top