Hello các bác
,
Nhà e thì đang xây, nhưng cũng đang suy nghĩ về cái bếp.
Bên thiết kế thì chọn phương án tủ bếp 100% gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp (tóm lại là không dùng bê tông). Cái này e tìm hiểu thì đẹp, dễ thi công, lắp đặt các phụ kiện nhưng độ bền lại kém. Đâu đó hơn 10 năm. Ngoài ra đơn giản nhất là nếu muốn chặt thái cũng sợ hỏng bếp
E đang suy nghĩ có nên đổ bê tông bệ bếp rồi ốp gạch, còn cửa hay tủ trên thì làm gỗ hay không. Cái này ưu điểm là chắc chắn nhưng nhược điểm là khó thi công lắp đặt phụ kiện, để lâu hay bị mùi xi măng do ẩm (?).
Nãy có lướt thớt trên web trẻ trâu thì cũng phân ra 2 luồng ý kiến như vậy. Bản thân e thì muốn làm cái bếp cho bền, chứ tầm 10 năm phải sửa chữa thay mới phiền quá...
Các bác đã có ai lắp tủ bếp theo 1 trong 2 phương án đó chưa, cho e một lời khuyên với
Hiện tại cũng chuẩn bị xong móng nên nếu có làm bếp bê tông thì phải bố trí trước lúc xây tường tầng 1 ạ.